HODECO vẫn triển khai nhiều dự án mới

(Thứ Sáu, 04/05/2012 | 13:42)
Năm 2012, CTCP Phát triển Nhà Bà Rịa - Vũng Tàu (Hodeco, mã HDC) vẫn sẽ triển khai nhiều dự án mới.
HODECO vẫn triển khai nhiều dự án mới
HODECO vẫn triển khai nhiều dự án mới


hodeco van trien khai nhieu du an moi
Ông Đoàn Hữu Thuận

Đó là khẳng định của ông Đoàn Hữu Thuận, Tổng giám đốc Hodeco khi trao đổi với Báo Đầu tư Chứng khoán về chiến lược của Công ty trong năm nay.


Ông nhận định thế nào về thị trường bất động sản Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2012?


Bà Rịa - Vũng Tàu là vùng đất năng động nhưng có nhiều yếu tố làm cho thị trường bất động sản không khởi sắc hơn các khu vực khác. Cụ thể là dân cư Bà Rịa - Vũng Tàu nói chung và TP. Vũng Tàu nói riêng không tăng cơ học đột biến như các thành phố lớn.

Khu vực đô thị công nghiệp Tân Thành tuy có nhiều nhà máy và khu công nghiệp, nhưng những người có điều kiện mua nhà hầu hết đều sống ở TP. HCM, còn công nhân thì chỉ ở nhà thuê giá rẻ.

Bên cạnh đó, các chính sách về đất đai đang gây khó khăn chung cho doanh nghiệp bất động sản cả nước. Riêng ở Bà Rịa - Vũng Tàu, các cơ quan chức năng áp dụng các quy định liên quan đến thị trường bất động sản thận trọng hơn các khu vực khác. Là một địa phương du lịch, nhưng tỉnh chưa có các sản phẩm du lịch tốt để thu hút du khách.


Vậy trong năm 2012, Hodeco có ý định hoãn lại các dự án đầu tư hay không?


Nhận định những khó khăn một cách chính xác là cơ sở để chúng tôi cũng như các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản tại Bà Rịa - Vũng Tàu xây dựng kế hoạch kinh doanh phù hợp.

Thực tế, từ trước đến nay, chúng tôi vẫn luôn gặp khó khăn và luôn tìm cách vượt qua. “Cái khó ló cái khôn”, chúng tôi xác định phân khúc thị trường có tính thanh khoản tốt là đất nhà phố và biệt thự vì mật độ dân số ở đây chưa cao, giá đất cũng ở mức vừa phải.

Trong năm 2012, Hodeco sẽ tập trung vào các dự án: Khu nhà ở Hải Đăng, phường 12, TP. Vũng Tàu; Khu nhà ở đô thị Phú Mỹ; Khu nhà ở đồi Ngọc Tước II; Khu nhà ở phía Tây đường 3/2, TP. Vũng Tàu. Dự án khu chung cư lô A, 199 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, TP. Vũng Tàu đang xây dựng dở sẽ tiếp tục được triển khai.

Ngoài ra, Hodeco sẽ tạo thêm sản phẩm mới là căn hộ du lịch Thi Sách; Khu nhà ở Gò Sao, Q. 12, TP. HCM; Cụm tiểu thủ công nghiệp Phước Thắng; dự án khu đô thị Phước Thắng.


Xin ông cho biết kế hoạch năm 2012 của Công ty?


ĐHCĐ Hodeco đã thông qua kế hoạch doanh thu năm 2012 đạt 420 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 96 tỷ đồng và cổ tức dự kiến ít nhất 20%. Trong năm 2011, Hodeco đã tái cấu trúc Công ty theo mô hình công ty mẹ – công ty con và đã mang lại hiệu quả đáng kể.

Các đơn vị trực thuộc chủ động hơn trong kinh doanh. Lợi nhuận của các đơn vị thành viên thu được trong năm qua tăng gấp đôi, gấp ba so với trước khi tái cấu trúc. Chính vì vậy, chúng tôi tin rằng, trong năm 2012, Hodeco sẽ dễ dàng vượt khó.

Bài viết bạn quan tâm


Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội
UBND TP.Hà Nội vừa phê duyệt kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất năm 2018 và giai đoạn 2018-2020 trên địa bàn Hà Nội. Có hơn 1700 dự án sẽ được đấu giá trong giai đoạn này.
Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam