HODECO vẫn triển khai nhiều dự án mới

(Thứ Sáu, 04/05/2012 | 13:42)
Năm 2012, CTCP Phát triển Nhà Bà Rịa - Vũng Tàu (Hodeco, mã HDC) vẫn sẽ triển khai nhiều dự án mới.
HODECO vẫn triển khai nhiều dự án mới
HODECO vẫn triển khai nhiều dự án mới


hodeco van trien khai nhieu du an moi
Ông Đoàn Hữu Thuận

Đó là khẳng định của ông Đoàn Hữu Thuận, Tổng giám đốc Hodeco khi trao đổi với Báo Đầu tư Chứng khoán về chiến lược của Công ty trong năm nay.


Ông nhận định thế nào về thị trường bất động sản Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2012?


Bà Rịa - Vũng Tàu là vùng đất năng động nhưng có nhiều yếu tố làm cho thị trường bất động sản không khởi sắc hơn các khu vực khác. Cụ thể là dân cư Bà Rịa - Vũng Tàu nói chung và TP. Vũng Tàu nói riêng không tăng cơ học đột biến như các thành phố lớn.

Khu vực đô thị công nghiệp Tân Thành tuy có nhiều nhà máy và khu công nghiệp, nhưng những người có điều kiện mua nhà hầu hết đều sống ở TP. HCM, còn công nhân thì chỉ ở nhà thuê giá rẻ.

Bên cạnh đó, các chính sách về đất đai đang gây khó khăn chung cho doanh nghiệp bất động sản cả nước. Riêng ở Bà Rịa - Vũng Tàu, các cơ quan chức năng áp dụng các quy định liên quan đến thị trường bất động sản thận trọng hơn các khu vực khác. Là một địa phương du lịch, nhưng tỉnh chưa có các sản phẩm du lịch tốt để thu hút du khách.


Vậy trong năm 2012, Hodeco có ý định hoãn lại các dự án đầu tư hay không?


Nhận định những khó khăn một cách chính xác là cơ sở để chúng tôi cũng như các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản tại Bà Rịa - Vũng Tàu xây dựng kế hoạch kinh doanh phù hợp.

Thực tế, từ trước đến nay, chúng tôi vẫn luôn gặp khó khăn và luôn tìm cách vượt qua. “Cái khó ló cái khôn”, chúng tôi xác định phân khúc thị trường có tính thanh khoản tốt là đất nhà phố và biệt thự vì mật độ dân số ở đây chưa cao, giá đất cũng ở mức vừa phải.

Trong năm 2012, Hodeco sẽ tập trung vào các dự án: Khu nhà ở Hải Đăng, phường 12, TP. Vũng Tàu; Khu nhà ở đô thị Phú Mỹ; Khu nhà ở đồi Ngọc Tước II; Khu nhà ở phía Tây đường 3/2, TP. Vũng Tàu. Dự án khu chung cư lô A, 199 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, TP. Vũng Tàu đang xây dựng dở sẽ tiếp tục được triển khai.

Ngoài ra, Hodeco sẽ tạo thêm sản phẩm mới là căn hộ du lịch Thi Sách; Khu nhà ở Gò Sao, Q. 12, TP. HCM; Cụm tiểu thủ công nghiệp Phước Thắng; dự án khu đô thị Phước Thắng.


Xin ông cho biết kế hoạch năm 2012 của Công ty?


ĐHCĐ Hodeco đã thông qua kế hoạch doanh thu năm 2012 đạt 420 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 96 tỷ đồng và cổ tức dự kiến ít nhất 20%. Trong năm 2011, Hodeco đã tái cấu trúc Công ty theo mô hình công ty mẹ – công ty con và đã mang lại hiệu quả đáng kể.

Các đơn vị trực thuộc chủ động hơn trong kinh doanh. Lợi nhuận của các đơn vị thành viên thu được trong năm qua tăng gấp đôi, gấp ba so với trước khi tái cấu trúc. Chính vì vậy, chúng tôi tin rằng, trong năm 2012, Hodeco sẽ dễ dàng vượt khó.

Bài viết bạn quan tâm


Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch
Thời điểm trước và sau Tết, đất ở xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi bỗng tăng vọt, nhà đầu tư đổ về xã này để mua đất như đi hội. Giá đất bị đẩy lên 200% so với giá trị ban đầu. Các cò đất đều khẳng định mua đất Củ Chi chỉ có lời!
TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1 TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1
UBND Quận 1 vừa kiến nghị UBND TP.HCM và Sở Xây dựng TP.HCM công bố công khai và có ý kiến phản hồi kế hoạch xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng tại phường Bến Nghé.
Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ
Năm 2018, 8 dự án lớn với tổng mức đầu tư 36.000 tỷ sẽ đồng loạt được triển khai tại Biên Hòa. Các dự án này được kỳ vọng làm thay đổi diện mạo của Tp. Biên Hòa khi hoàn thành. Thông tin này làm giá đất trung tâm Biên Hòa sau Tết tăng mạnh chưa từng có.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam