Hóc Môn: Chậm cho chuyển đất ruộng thành đất vườn

(Thứ Ba, 04/03/2008 | 09:20)
Tháng 7-2006, UBND TP.HCM ban hành Quyết định 105 khuyến khích nông dân chuyển đất trồng lúa kém hiệu quả ở các huyện ngoại thành sang nuôi trồng các loại cây, con khác.
Hóc Môn: Chậm cho chuyển đất ruộng thành đất vườn
Hóc Môn: Chậm cho chuyển đất ruộng thành đất vườn

Mỗi phương án chuyển đổi sản xuất được vay trên 10 triệu đồng, mỗi ha đất có phương án chuyển đổi được vay đến 30 triệu đồng trong ba năm, nông dân còn được hỗ trợ lãi vay vốn từ các tổ chức tín dụng. Từ đầu năm đến nay, TP đã có 219 đề án vay vốn được duyệt, hơn 3.100 hộ dân được vay vốn ưu đãi trên 345 tỷ đồng.

Trong khi đó, tại hai xã Xuân Thới Sơn và Thới Tam Thôn (huyện Hóc Môn) nằm trong bốn xã thí điểm mô hình chuyển đổi cơ cấu sản xuất của TP, tiến độ chuyển đổi rất chậm. Theo kế hoạch, xã Xuân Thới Sơn sẽ chuyển đổi 60 ha đất trồng lúa của 121 hộ đăng ký sang trồng rau xanh các loại và tre lấy măng.

Nhưng đến cuối năm 2007, xã này mới chỉ có bảy hộ được chuyển đổi sản xuất với diện tích hai ha, đạt kế hoạch hơn... 3%! Xã Thới Tam Thôn sẽ chuyển đổi 52 ha đất trồng lúa sang trồng rau xanh các loại, nuôi bò và nuôi cá cho 168 hộ. Kết thúc năm 2007, xã Thới Tam Thôn chỉ có 41 hộ được vay tới 1,55 tỷ đồng chuyển đổi sản xuất trên diện tích 15 ha, đạt gần 30% kế hoạch.

Ông Phạm Trọng Đức, cán bộ phụ trách công tác chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp của Chi cục Phát triển nông thôn TP cho biết việc chậm trễ trên là do đến tháng 9-2007, UBND huyện Hóc Môn mới có quyết định cho phép dân xã Xuân Thới Sơn chuyển mục đích sử dụng đất.

Còn xã Thới Tam Thôn thì đến 15-2-2008 UBND huyện mới có quyết định cho phép chuyển mục đích sử dụng hơn 385 ha đất sang trồng cây lâu năm, cây hàng năm và nuôi trồng thủy sản.

Bài viết bạn quan tâm


Thị trường bất động sản Hà Nội 2018: Nửa năm đầu biến động Thị trường bất động sản Hà Nội 2018: Nửa năm đầu biến động
Theo báo cáo của Savills Việt Nam, thị trường bất động sản Hà Nội 2018 có nhiều biến động trong nửa năm đầu, đặc biệt là quý 2 vừa qua.
Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất? Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất?
Bảng giá đất TPHCM sẽ có những thay đổi thế nào nếu như việc tăng hệ số giá đất được UBND TP.HCM và Hội đồng Thẩm định giá đất Thành phố thông qua?
Lãi suất vay mua nhà tăng, ngân hàng siết chặt kiểm duyệt hồ sơ vay Lãi suất vay mua nhà tăng, ngân hàng siết chặt kiểm duyệt hồ sơ vay
Lãi suất vay mua nhà của hầu hết các ngân hàng đã điều chỉnh tăng thêm 1%-2% so với đầu năm.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam