Hoàn thiện đồ án quy hoạch bờ Tây sông Sài Gòn

(Thứ Sáu, 08/07/2011 | 17:00)
Khu bờ Tây sông Sài Gòn nằm dọc sông Sài Gòn trải dài từ cầu Sài Gòn đến cầu Tân Thuận thuộc một phần quận 1, quận 4 và quận Bình Thạnh.
Hoàn thiện đồ án quy hoạch bờ Tây sông Sài Gòn
Hoàn thiện đồ án quy hoạch bờ Tây sông Sài Gòn


hoan thien do an quy hoach bo tay song sai gon
Khu bờ Tây sông Sài Gòn.

UBND thành phố đã chỉ đạo Sở Quy hoạch - Kiến trúc phối hợp với các cơ quan liên quan hoàn thiện đồ án quy hoạch bờ Tây sông Sài Gòn.

Thành phố yêu cầu hoàn thiện đồ án theo hướng phát huy tối đa các mảng không gian xanh trong khu vực, hình thành dải công viên cây xanh dọc sông kết nối từ cầu Sài Gòn đến cầu Tân Thuận.

Đồ án được quy hoạch theo hướng bố trí các loại hình nhà ở kết hợp với không gian công cộng, dịch vụ, phát triển hợp lý chiều cao các công trình, giảm mật độ xây dựng, tận dụng không gian mặt đất cho cây xanh, giao thông,...

Theo quy hoạch, chiều cao các công trình xây dựng trong giới hạn 4- 230m, theo nguyên tắc chiều cao công trình thấp dần từ trong ra phía bờ sông, chỉ hình thành các điểm nhấn cao tầng tại các đầu mối giao thông kết nối giữa trung tâm hiện hữu và Thủ Thiêm.

Hệ số sử dụng đất 5,6 lần, tính trên diện tích toàn khu 2,5, mật độ xây dựng 3 - 80% tuỳ nơi, quy mô dân số 31.200 người.

Thành phố cũng chỉ đạo tận dụng không gian mặt nước và cây xanh dọc sông với hướng không gian mở, nhằm tạo điều kiện cho người dân tận hưởng ưu thế của mặt nước, cây xanh và cảnh quan chung.

Đồ án cũng nhằm khai thác không gian ngầm với các chức năng thương mại, dịch vụ và kết nối giao thông, tránh gây ùn tắc giao thông trên mặt đất.

Theo quy hoạch, khu Nam Thị Nghè có các công trình với chức năng thương mại, dịch vụ, ở, giải trí, giáo dục,… Khu Ba Son cũng có công trình có chức năng thương mại, dịch vụ, ở, giải trí,... Khu cảng Quận 4 tạo các không gian mở tại các vị trí giao nhau giữa đường Nguyễn Tất Thành và các đường hiện hữu.

Quận 2 sẽ có một quảng trường và một công viên vầng trăng. Đường Tôn Đức Thắng được ngầm hoá, một mặt là đường giao thông, một mặt là công viên. Thành phố cũng đang nghiên cứu xây dựng 1 cầu đi bộ kết nối giữa 2 công viên bờ Đông và bờ Tây.

Bài viết bạn quan tâm


Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam