Hoàn thành trên 10.700 nhà ở cho hộ nghèo ở Đồng Tháp

(Thứ Ba, 15/11/2011 | 13:52)
Thực hiện quyết định số 167/2008/QĐ-TTg ngày 12/12/2008 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, đến nay Đồng Tháp đã hoàn thành xây dựng trên 10.700 căn nhà, đạt 97% so với kế hoạch đề ra.
Hoàn thành trên 10.700 nhà ở cho hộ nghèo ở Đồng Tháp
Hoàn thành trên 10.700 nhà ở cho hộ nghèo ở Đồng Tháp


hoan thanh tren 10.700 nha o cho ho ngheo o dong thap
Một hộ nghèo tại huyện Cao Lãnh đã được hỗ trợ nhà ở

Theo kế hoạch, toàn tỉnh Đồng Tháp có 11.118 hộ được hỗ trợ nhà ở theo Quyết định 167 của Thủ tướng Chính phủ, với tổng kinh phí khoảng 225 tỷ đồng. Trong năm 2009 và năm 2010, toàn tỉnh đã xây dựng và bàn giao cho người dân được 6.682 căn, với kinh phí ước khoảng 152 tỷ đồng.

Trong năm 2011, tỉnh Đồng Tháp phấn đấu xây dựng 4.436 căn theo kế hoạch của cả năm. Đến nay, đã có 6 địa phương trong tỉnh hoàn thành việc xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, gồm thành phố Cao Lãnh, thị xã Sa Đéc, thị xã Hồng Ngự và các huyện Hồng Ngự, Lai Vung, Tháp Mười. Hiện toàn tỉnh đang tiến hành xây dựng 209 căn và chỉ còn 145 căn chưa khởi công. Theo đánh giá của Sở Xây dựng Đồng Tháp, những căn nhà chưa khởi công được là do các nguyên nhân như: Đang điều chỉnh việc xét duyệt hộ nghèo, nguồn vốn giải ngân chậm, chờ cấp nền trong cụm tuyến dân cư hoặc hiện nền nhà bị ngập sâu trong nước…

UBND tỉnh Đồng Tháp cũng đã quyết định chuyển 15 chỉ tiêu xây dựng từ huỵện Lấp Vò (do không có đối tượng xét) cho huyện Tân Hồng và trích 10 tỷ đồng từ ngân sách của tỉnh giải ngân cho các địa phương nhằm đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành chương trình trong năm 2011.

Nhờ thực hiện nhanh chóng và có hiệu quả quyết định 167 của Chính phủ, đến nay phần lớn hộ nghèo ở Đồng Tháp đã có nhà ở an toàn, ổn định trong mùa lũ; tạo điều kiện để các hộ yên tâm lao động, sản xuất, sớm vươn lên thoát nghèo; góp phần quan trọng vào việc đảm bảo an sinh xã hội cũng như thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo của Chính phủ trên địa bàn tỉnh.

Bài viết bạn quan tâm


Những thiết kế vườn trên sân thượng đẹp “hút hồn” Những thiết kế vườn trên sân thượng đẹp “hút hồn”
Thiết kế vườn trên sân thượng là xu hướng thiết kế đang được nhiều gia đình yêu thích. Nó có thể trở thành góc thư giãn, nghỉ ngơi hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn.
Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng
Căn hộ dịch vụ cho thuê đang trở thành “điểm sáng” của thị trường bất động sản khi nhận được khá nhiều thuận lợi từ thị trường kinh tế và du lịch. Tuy vậy, căn hộ dịch vụ vẫn chưa khai thác hết tiềm năng của mình.
Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết
Cơ quan thẩm quyền cấp một số loại giấy phép xây dựng Đà Nẵng được điều chỉnh lại theo Quy định quản lý kiến trúc công trình trên địa bàn thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam