Hỗ trợ dân nhà tối nguy hiểm B6 Giảng Võ mua căn hộ

(Thứ Bảy, 07/06/2008 | 08:38)
Đối với các hộ đang thuê nhà của Nhà nước không có khả năng mua các diện tích tăng thêm để đạt diện tích sàn căn hộ không nhỏ hơn 30 m2, ngân sách TP sẽ hỗ trợ thanh toán các diện tích này với nhà đầu tư và tiếp tục cho các hộ dân thuê với giá thuê nhà ở theo quy định của TP.
Hỗ trợ dân nhà tối nguy hiểm B6 Giảng Võ mua căn hộ
Hỗ trợ dân nhà tối nguy hiểm B6 Giảng Võ mua căn hộ

Đây là một trong số các nội dung được nêu tại Dự thảo Cơ chế thí điểm đầu tư dự án phá dỡ, xây dựng lại nhà nguy hiểm B6 Giảng Võ, quận Ba Đình, do Sở TN&MT vừa hoàn thành.

Theo dự thảo này, các hộ dân thuộc phạm vi dự án được hưởng các điều kiện về dịch vụ công cộng, được xét điểm ưu tiên khi có nhu cầu thuê một đơn vị diện tích kinh doanh của dự án.

Đối với các hộ đang thuê nhà của Nhà nước không có khả năng mua các diện tích tăng thêm để đạt diện tích sàn căn hộ không nhỏ hơn 30 m2, ngân sách TP sẽ hỗ trợ thanh toán các diện tích này với nhà đầu tư và tiếp tục cho các hộ dân thuê với giá thuê nhà ở theo quy định của TP.

Dự thảo cũng quy định, trường hợp tái định cư là hộ gia đình đông người, có nhu cầu tách hộ, nhà đầu tư dự án có trách nhiệm ưu tiên giải quyết bán thêm căn hộ khác trong cùng dự án theo giá kinh doanh.

Đối với các hộ đã có Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở (GCN) thuộc đối tượng được tái định cư tại chỗ, khi cấp GCN cho nhà ở tái định cư không phải nộp lệ phí trước bạ đối với phần diện tích sử dụng hợp pháp cũ…

Dự thảo cũng nêu rõ, nhà đầu tư được lựa chọn sau đấu thầu dự án được hưởng một số ưu đãi theo quy định hiện hành như miễn tiền sử dụng đất, diện tích nhà tái định cư không thuộc diện phải nộp thuế giá trị gia tăng, được vay vốn với lãi suất ưu đãi từ Quỹ đầu tư phát triển của TP theo quy định (tối đa không vượt quá 70% giá trị xây lắp và thiết bị của dự án) hoặc được xét hỗ trợ theo hình thức hỗ trợ lãi suất (nếu có)…

Cũng theo đề nghị của Sở TN&MT, trong trường hợp nhà đầu tư không đáp ứng đủ quỹ nhà tạm cư để di dời dân nhà B6 Giảng Võ thì được phép sử dụng 104 căn hộ tại hai nhà 9 tầng và 12 tầng tại khu đô thị mới Đại Kim - Định Công. Nhà đầu tư được lựa chọn có trách nhiệm hoàn trả TP kinh phí thuê nhà.

Trong tuần này, UBND quận Ba Đình dự kiến sẽ họp với các ngành liên quan để thảo luận thêm trước khi đưa cơ chế thí điểm ra lấy ý kiến người dân.

Bài viết bạn quan tâm


Thí điểm tuyến phố văn minh: “Đồng bộ” 200 cột thép Thí điểm tuyến phố văn minh: “Đồng bộ” 200 cột thép
Hà Nội vừa thực hiện đề án tuyến phố văn minh tại đường Đình Thôn (Nam Từ Liêm). 200 cột thép với kích thước đồng bộ, sơn đỏ đã được dựng lên ở tuyến đường này.
Giải quyết quyền lợi của người dân Thủ Thiêm trước tết Giải quyết quyền lợi của người dân Thủ Thiêm trước tết
Lãnh đạo TP.HCM chia sẻ trong buổi gặp mặt sẽ cố gắng giải quyết quyền lợi của người dân Thủ Thiêm trước tết. Các cấp lãnh đạo cũng chia sẻ mong bà con tha thứ cho vấn đề Thủ Thiêm những năm qua.
Khu tái định cư ở Quảng Ngãi: Chưa kịp ở đã hư Khu tái định cư ở Quảng Ngãi: Chưa kịp ở đã hư
Khu định cư Nước Y tại Quãng Ngãi đang khiến người dân lo ngại vì chưa đưa vào sử dụng đã có dấu hiệu hư hỏng. Các cơ quan chức năng phải ra thông báo, khi nào công trình đảm bảo an toàn cho người dân thì mới được đưa vào sử dụng.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam