HN thu 2.200 tỷ tiền đấu giá đất

(Thứ Ba, 24/07/2007 | 00:00)
UBND thành phố Hà Nội cho biết năm 2006 đã đấu giá 18 ha đất, thu 2.191 tỷ đồng. Riêng tháng 12 vừa qua, tổng thu đạt được hơn 500 tỷ đồng với năm phiên lớn liên tiếp. Sắp tới, thành phố sẽ kiểm tra công tác “hậu đấu giá” ở một số địa bàn như quận Tây Hồ, Long Biên. Theo ông Trịnh Kiên Đĩnh, phó giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường và Nhà đất, nổi bật nhất là quận Cầu Giấy đã tổ chức thành công 10 phiên đấu giá quyền sử dụng đất xây dựng
HN thu 2.200 tỷ tiền đấu giá đất
HN thu 2.200 tỷ tiền đấu giá đất

UBND thành phố Hà Nội cho biết năm 2006 đã đấu giá 18 ha đất, thu 2.191 tỷ đồng. Riêng tháng 12 vừa qua, tổng thu đạt được hơn 500 tỷ đồng với năm phiên lớn liên tiếp. Sắp tới, thành phố sẽ kiểm tra công tác “hậu đấu giá” ở một số địa bàn như quận Tây Hồ, Long Biên.

Theo ông Trịnh Kiên Đĩnh, phó giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường và Nhà đất, nổi bật nhất là quận Cầu Giấy đã tổ chức thành công 10 phiên đấu giá quyền sử dụng đất xây dựng vườn nhà, biệt thự tại khu đô thị Dịch Vọng, với diện tích 14.300 m2 đất và số tiền thu được trên 420 tỷ đồng (trung bình 29,4 triệu đồng/m2).

Kế tiếp là quận Tây Hồ, tổ chức 3 phiên đấu giá quyền sử dụng đất tại khu đô thị đường Lạc Long Quân, với diện tích 19.000 m2 đất và số tiền đấu giá thu được gần 350 tỷ đồng (trung bình 18 triệu đồng/m2).

Tuy nhiên, sau khi đấu giá, hạ tầng của nhiều lô đất chưa hoàn chỉnh nên không thu được hết tiền người trúng đấu giá. Hiện toàn thành phố còn nợ đọng khoảng 500 tỷ đồng theo diện này. Phó chủ tịch thành phố Lê Quý Đôn đã chỉ đạo các ngành phải thực hiện đúng tiến độ các dự án đã đề ra, hoàn chỉnh hạ tầng các lô đất mới được đưa ra đấu giá.

Bài viết bạn quan tâm


Biên Hòa đẩy nhanh tiến độ nâng cấp hạ tầng trung tâm Biên Hòa đẩy nhanh tiến độ nâng cấp hạ tầng trung tâm
Năm 2018, nhiều dự án trọng điểm của Thành phố Biên Hòa sẽ được triển khai đẩy nhanh tiến độ, trong đó có nút giao thông ngã tư Tân Phong, dự án nối cầu Bửu Hòa - Quốc lộ 1K, đường liên phường Trảng Dài - Tân Hiệp…
Bao giờ người lao động mới được an cư? Bao giờ người lao động mới được an cư?
Mức lương người lao động nếu tăng 1 thì giá đất, giá nhà sẽ tăng đến 10. Xoay sở một lúc thì không có khả năng, đợi đến khi tích lũy đủ thì giá nhà lại còn phi mã đến con số không tưởng, một ngày có khi đạt ngưỡng 10%. Giấc mơ an cư cứ thế còn chậm đến bao giờ?
FLC Group muốn đầu tư khu nghỉ dưỡng tại Bình Thuận FLC Group muốn đầu tư khu nghỉ dưỡng tại Bình Thuận
Tập đoàn FLC Group vừa có cuộc làm việc với UBND tỉnh Bình Thuận về việc thực hiện dự án nông nghiệp công nghệ cao và dự án quần thể du lịch sinh thái, vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp FLC tại Bắc Bình.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam