HN chấp thuận xây dựng Khu đô thị 3 tỷ USD

(Chủ Nhật, 23/03/2008 | 07:07)
UBND TP Hà Nội đã chính thức chấp thuận ý tưởng đầu tư xây dựng Khu đô thị sinh thái cao cấp sông Cà Lồ 6 sao
 HN chấp thuận xây dựng Khu đô thị 3 tỷ USD
HN chấp thuận xây dựng Khu đô thị 3 tỷ USD

Qua thông báo, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã thay mặt UBND TP hoan nghênh tổ hợp 3 nhà đầu tư đã chủ động nghiên cứu, đưa ra ý tưởng qui hoạch, đầu tư xây dựng khu đô thị sinh thái khu vực bờ sông Cà Lồ (thuộc địa bàn huyện Đông Anh và một phần diện tích huyện Sóc Sơn), coi đây là một ý tưởng đúng hướng.


Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo giao Sở Qui hoạch - Kiến trúc căn cứ nền qui hoạch chung Thủ đô Hà Nội đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 1998 và các yếu tố điều chỉnh để cung cấp thông tin qui hoạch kiến trúc, định hướng qui hoạch phát triển không gian khu vực (kể trên) cho nhà đầu tư. Định hướng qui hoạch này cần gắn với sân bay Nội Bài, qui hoạch khu vực Mê Linh và những định hướng mới khi mở rộng Thủ đô.


Chủ tịch cũng giao nhiệm vụ cho tổ hợp 3 nhà đầu tư: TCty Hàng hải Việt Nam (Vinalines), Công ty CP Sao Việt Nam (VSG) và Công ty Tradco Global Engineering and Construction S.A (TGEC của Thụy Sĩ) tiếp tục nghiên cứu, đưa ra phương án kết nối phạm vi dự án dự kiến với khu vực xung quanh, phù hợp định hướng phát triển của TP trong điều kiện mở rộng Thủ đô Hà Nội. Dự án phải bảo tồn các làng xóm cũ. Bên cạnh đó, nhà đầu tư phải nghiên cứu phương án ổn định đời sống nhân dân khi thu hồi đất canh tác của họ.


Thông tin từ phía các nhà đầu tư cho biết, qua khảo sát nguyện vọng người dân, đa phần trong 1.100 hộ thuộc diện bị thu hồi đất thổ canh muốn chuyển đổi, hướng dẫn nghề phụ đạt hiệu quả kinh tế cao hơn, phù hợp hơn với sự phát triển của xã hội. Vì vậy, dự án dự định dành hơn 20ha đất để xây dựng Khu trường đào tạo nghề và Khu chuyển đổi nghề phụ cho bà con.


Theo dự kiến của Tổ hợp các nhà đầu tư, dự án chia thành 4 giai đoạn kéo dài từ giữa năm 2008 đến giữa năm 2013. Dự án Sông Cà Lồ sẽ trở thành khu vực qui hoạch bất động sản sáng tạo tại Việt Nam nói chung, Hà Nội nói riêng - song chỉ 1/3 diện tích toàn khu được dành phát triển bất động sản.


Hai phần ba còn lại (khoảng 300ha), dự án dành cho các công trình công cộng, lưu thông chung, khu thể thao, các đại lộ rộng lớn, các bãi đỗ xe tĩnh, các trung tâm cộng đồng, tuyến phố thương mại...Đặc biệt, tại đây sẽ có nhiều tuyến phố thân thiện dành cho người đi bộ với các hàng cây lớn hai bên đường, không có sự xuất hiện của phương tiện cơ giới.


Tại Khu đô thị Sông Cà Lồ dự kiến có 1 khách sạn 6 sao duy nhất mang tên Swiss-Attixs Grand Hotel với tối đa chỉ 250 phòng. Ngoài ra, sẽ còn có các khách sạn 4, 5 sao kết nối với khu nhà ở, văn phòng, trung tâm thương mại...


Khách sạn 6 sao được đề xuất triển khai ngay từ giai đoạn đầu của dự án (6/2008 đến 6/2011) cùng sân golf 18 lỗ, công viên nước, bãi ô tô trước cảng du thuyền, villa sang trọng (1.300.000m²)... Các khách sạn 4, 5 sao triển khai vào giai đoạn 2 (6/2009 đến 6/2011) cùng các khu thương mại thấp tầng, khu mặt nước cây xanh...


Chung cư cao cấp 6 sao, khu nhà ở và căn hộ triển khai vào giai đoạn 3 (6/2010 đến 6/2012) khi các khu công cộng (kể trên) đã định hình, dự kiến cung cấp 2 triệu m² sàn nhà ở khi hoàn tất.


Các khu trường đại học, trung học và tiểu học được xây dựng vào giai đoạn 4 (6/2011 đến 6/2013) cùng các bệnh viện mắt, bệnh viện đa khoa, trung tâm phức hợp...


Toàn bộ chi phí thi công xây dựng Khu đô thị sinh thái cao cấp sông Cà Lồ 6 sao ước tính khoảng 2-3 tỉ USD.

Bài viết bạn quan tâm


Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam