HN bội thu dự án về du lịch, giải trí

(Thứ Tư, 25/07/2007 | 00:00)
Hà Nội đang thúc đẩy mạnh mẽ để nhiều dự án vào lĩnh vực dịch vụ du lịch, giải trí với mức đầu tư hàng tỷ USD được triển khai sớm. Dự kiến những dự án này sẽ mang lại một diện mạo mới cho Hà Nội vào dịp kỷ niệm nghìn năm tuổi - 2010. Nhà đầu tư lớn "nhảy" vào khách sạn 5 sao Hai tập đoàn Riviera (Nhật Bản) và Keangnam (Hàn Quốc) đã cùng lựa chọn vị trí đất gần trung tâm Hội nghị Quốc gia ( xã Mễ Trì - Từ Liêm) để
HN bội thu dự án về du lịch, giải trí
HN bội thu dự án về du lịch, giải trí

Hà Nội đang thúc đẩy mạnh mẽ để nhiều dự án vào lĩnh vực dịch vụ du lịch, giải trí với mức đầu tư hàng tỷ USD được triển khai sớm. Dự kiến những dự án này sẽ mang lại một diện mạo mới cho Hà Nội vào dịp kỷ niệm nghìn năm tuổi - 2010.

Nhà đầu tư lớn "nhảy" vào khách sạn 5 sao

Hai tập đoàn Riviera (Nhật Bản) và Keangnam (Hàn Quốc) đã cùng lựa chọn vị trí đất gần trung tâm Hội nghị Quốc gia ( xã Mễ Trì - Từ Liêm) để xây dựng tổ hợp khách sạn 5 sao. Sự việc này đã gây ra không ít lúng túng cho lãnh đạo TP Hà Nội. Một quan chức TP Hà Nội khẳng định, chủ trương của TP Hà Nội là “giữ chân” cả hai nhà đầu tư. Theo đó, địa điểm X2 (gần Trung tâm Hội nghị Quốc gia) được dành cho tập đoàn Riviera (Nhật Bản).

Đồng thời cuối tuần qua, lãnh đạo TP Hà Nội đã có cuộc làm việc với nhà đầu tư Hàn Quốc về việc giới thiệu địa điểm đầu tư khách sạn 5 sao mới cho tập đoàn Keangnam tại khu vực gần đường Phạm Hùng. Kết quả cuối cùng chưa được tiết lộ, song tín hiệu đàm phán là khá lạc quan. Dự kiến mỗi tập đoàn này sẽ đầu tư từ 500 đến 700 triệu USD để xây dựng những tổ hợp khách sạn 5 sao tại cửa ngõ phía tây Hà Nội.

Siêu công viên 1 tỷ USD

Không như dự kiến ban đầu của tập đoàn Gamuda Berhard ( Malaysia) chỉ đầu tư khoảng 400 triệu USD vào công viên Yên Sở (quận Hoàng Mai). Mới đây, trên một tờ báo Malaysia, lãnh đạo tập đoàn này đã khẳng định tổng mức đầu tư cho dự án công viên Yên Sở là 1 tỷ USD.

Gamuda cũng tỏ ra lạc quan về tiến độ cũng như hiệu quả của dự án đầu tư vào Yên Sở. TP Hà Nội đã chấp thuận hai phương án để tập đoàn này liên doanh với Công ty TNHH nhà nước một thành viên Cơ điện công trình với tỷ lệ góp vốn phía Việt Nam là 20%; hoặc đầu tư 100% vốn nước ngoài.

Dự án có quy mô 327 ha (cả mặt bằng và mặt hồ). Theo quy hoạch, dự án có 4 phân khu chính bao gồm các hạng mục như khách sạn 5 sao, văn phòng cho thuê, nhà nghỉ dưỡng, khu vui chơi dưới nước, khu giải trí mạo hiểm... Một trong những điều kiện tiên quyết mà TP yêu cầu đó là nhà đầu tư phải đầu tư hệ thống xử lý nước thải. Dự kiến, tháng 11, dự án sẽ được khởi công. Theo cam kết từ phía nhà đầu tư, đến năm 2010, khu A của công viên sẽ hoàn thành vào dịp Hà Nội tổ chức kỷ niệm “ Nghìn năm Thăng Long”.

Mới đây, UBND TP Hà Nội cũng vừa chấp thuận chủ trương cho phép xây dựng tổ hợp khách sạn, trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê và căn hộ cao cấp tại công viên Tuổi trẻ Thủ đô. Chủ đầu tư dự án là Liên doanh tập đoàn RAFIN (Ba Lan) với Tổng công ty Du lịch Hà Nội. TP Hà Nội cũng yêu cầu dự án phải khởi công trong năm 2007 và hoàn thành vào năm 2010. Nếu không khởi công đúng thời hạn sẽ thu hồi dự án.

Trường đua ngựa và sân golf quốc tế

Cả hai dự án này dự kiến sẽ được đầu tư vào huyện Sóc Sơn. Về dự án trường đua ngựa, TP Hà Nội đồng ý cho sáp nhập Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển thể thao Hà Nội vào Tổng công ty Du lịch Hà Nội để liên doanh với tập đoàn Quản lý trường đua quốc tế (Anh) thực hiện dự án.

TP Hà Nội cũng chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương xúc tiến việc giới thiệu địa điểm cũng như báo cáo Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc thay đổi dự án và đề nghị chưa thu hồi giấy phép đầu tư cũ của Công ty TNHH Đầu tư phát triển thể thao Việt Nam.

Bài viết bạn quan tâm


Được hoàn lại tiền thừa khi cấp lại sổ đỏ đã cấp sai quy định Được hoàn lại tiền thừa khi cấp lại sổ đỏ đã cấp sai quy định
Đây là lưu ý quan trọng trong thông tư 10/2018/TT-BTC nhằm sửa đổi, bổ sung Thông tư 76/2014/TT-BTC hướng dẫn Nghị định 45/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định về thu tiền sử dụng đất. Thông tư này bắt đầu có hiệu lực từ ngày 20/3/2018.
Năm 2018, chọn đầu tư vào đâu thì có lãi? Năm 2018, chọn đầu tư vào đâu thì có lãi?
Chứng khoán ồ ạt trồi sụt, vàng, USD “thiếu sóng”, kênh bất động sản dù ấm lên nhưng đòi hỏi nhiều vốn, trong khi gửi tiết kiệm lãi suất không cao lại có khả năng bị mất tiền. Vậy, nên đầu tư vào đâu để có sinh lời trong năm 2018?
Bất động sản 2018 vẫn nóng, nhưng chưa đủ sốt Bất động sản 2018 vẫn nóng, nhưng chưa đủ sốt
Sau Tết âm lịch, thị trường bất động sản tại TP.HCM và các vùng lân cận bước vào đợt sốt mới với sự gia tăng số lượng giao dịch và giá cả.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam