Hình thức đầu tư BĐS siêu lợi nhuận

(Thứ Sáu, 25/04/2008 | 09:18)
Các nhà đầu tư BĐS vừa tìm ra một kênh đầu tư mang lại lợi nhuận kếch xù: đầu tư vào các trạm dừng chân dọc tuyến quốc lộ từ Bắc vào Nam.
Hình thức đầu tư BĐS siêu lợi nhuận
Hình thức đầu tư BĐS siêu lợi nhuận

Hàng chục nghìn tỷ đồng cùng hàng trăm triệu USD đang được rót vào đầu tư các dự án trạm dừng chân dọc các tuyến quốc lộ lớn từ Bắc vào Nam. Hình thức đầu tư gián tiếp vào bất động sản này hứa hẹn đầy tiềm năng cho các nhà đầu tư.

Hiện nay hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông đường bộ ở Việt Nam còn hạn chế, đây là một tiềm năng rất lớn để đầu tư xây dựng, phát triển các tuyến đường cao tốc. Trong khi đó nhu cầu đi lại, nhu cầu nghỉ ngơi giải trí,… trên tuyến đường của hành khách ngày càng cao, trái lại, dọc các tuyến quốc lộ từ Bắc vào Nam lại chưa có những trạm dừng chân xứng tầm với sự phát triển của đất nước như hiện nay.

Chính vì thế, một số công ty bất động sản cũng như các công ty vặn tải đang xúc tiến đầu tư vào loại hình này với những dự án không hề nhỏ, lên đến vài chục nghìn tỷ đồng.

hinh thuc dau tu bds sieu loi nhuanCông ty AAA Logistics ( liên doanh giữa Bảo hiểm AAA và Vinamotor) đã công bố đầu tư vào 38 trạm dừng chân với tổng mức đầu tư là hơn 20 nghìn tỷ đồng. diện tích mỗi trạm dừng là 30ha cách nhau 180km. Dự án được chia thành 2 giai đoan, giai đoạn 1 từ 2008 – 2010 mức đầu tư 10.440 tỷ xây dựng 11 trạm, giai đoạn 2 từ 2010 – 2015 xây dựng 27 trạm, tổng vốn là 10.300 tỷ đồng.

Ngày 17/04/2008 tập đoàn Mai Linh công bố sẽ đầu tư 106 trạm dừng chân với tổng mức đầu tư lên đến 192 triệu USD. Mỗi trạm dừng có diện tích từ 1.5 – 4ha.

Hệ thống các trạm dừng sẽ bao gồm các dịch vụ cao cấp như: Nhà hang, khách sạn, bãi đáp trực thăng cứu hộ, siêu thị, ngân hàng, bệnh viện, quán bar, gara đăng kiểm, bảo hiểm, trạm xăng, khu vui chơi…Giới kinh doanh cho rằng: các dự án đầu tư này khi hoàn thành có thể sẽ cạnh tranh được với các nhà hang, khách sạn… truyền thống ở khu vực trung tâm.

Theo ông Lê Toàn - tổng giám đốc AAA Logistics cho biết: trong 5 -7 năm đầu một số trạm có thể không đem lại lợi nhuận nhưng trong tương lai khi ngành du lịch phát triển mạnh thì hình thức này sẽ đem lại mức siêu lợi nhuận cho các chủ đầu tư. Bên cạnh đó góp phần giảm ách tắc giao thông và làm thay đổi cơ bản bộ mặt giao thông đường bộ Việt Nam.
Như vậy, với hình thức đầu tư gián tiếp vào bất động sản này vô hình chung các khu đất trước đây chỉ là những bãi bỏ hoang, những khu đất ít giá trị …dọc các tuyến quốc lộ lớn không ai biết đến giờ đây lại là những “mảnh vàng” của các nhà đầu tư như: Mai Linh, AAA Logistics …

Triển vọng đầu tư vào hình thức này là rất lớn và sẽ phát triển mạnh trong tương lai góp phần thay đổi giá trị của các khu đất bỏ hoang dọc các tuyến quốc lộ lớn, làm thay đổi căn bản bộ mặt cơ sở hạ tầng giao thông đường bộ Việt Nam.

Trong tương lai không xa, chắc chắn hình thức đầu tư này sẽ phát triển mạnh cùng với ngành du lịch Vịêt Nam còn tiềm ẩn nhiều triển vọng. Hình thành nhiều trạm dừng hiện đại với các dịch vụ cao cấp đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của hành khách và đương nhiên sẽ đem lại khoản lợi nhuận “kếch xù” cho các nhà đầu tư.

Bài viết bạn quan tâm


Bất động sản Mũi Né - Phan Thiết hưởng lợi từ dòng vốn 20.000 tỷ Bất động sản Mũi Né - Phan Thiết hưởng lợi từ dòng vốn 20.000 tỷ
Mũi Né - Phan Thiết từ lâu đã được xem là một trong những điểm đến yêu thích của khách du lịch trong và ngoài nước. Theo thống kê năm 2017, Mũi Né - Phan Thiết đã đón 5 triệu khách, tăng 28% so với năm 2016.
Nhà tái định cư bỏ hoang gây ra lãng phí kéo dài Nhà tái định cư bỏ hoang gây ra lãng phí kéo dài
Tại Hà Nội và TP.HCM đều xảy ra tình trạng nhà tái định cư bỏ hoang nhiều năm, gây lãng phí lớn cho ngân sách. Trong khi đó, cơ quan quản lý vẫn loay hoay không biết các xử lý loại hình này.
Giá thuê văn phòng tại Hà Nội cao hơn cả mặt bằng khu vực Giá thuê văn phòng tại Hà Nội cao hơn cả mặt bằng khu vực
Savills Việt Nam vừa công bố “Triển vọng thị trường văn phòng Việt Nam 2018”, trong đó, riêng thị trường Hà Nội, báo cáo đề cập đến triển vọng thị trường và những tư vấn cho các đơn vị kinh doanh lĩnh vực văn phòng cho thuê.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam