Hiệu quả hoạt động của dự án BĐS có vốn FDI tại Việt Nam

(Thứ Năm, 09/08/2012 | 16:08)
Theo ông Vũ Xuân Thiện - Phó cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng), trên thực tế vốn FDI đầu tư vào thị trường bất động sản những năm vừa qua rất có hiệu quả.
Hiệu quả hoạt động của dự án BĐS có vốn FDI tại Việt Nam
Hiệu quả hoạt động của dự án BĐS có vốn FDI tại Việt Nam

hieu qua hoat dong cua du an bds co von fdi tai viet nam


Tại buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề Doanh nghiệp bất động sản và giải pháp vượt khó do báo VnEconomy tổ chức, với câu hỏi “Các ông đánh giá thế nào về hiệu quả hoạt động của các dự án bất động sản có vốn FDI tại Việt Nam? Gần đây có thông tin bây giờ là cơ hội để các nhà đầu tư nước ngoài thu gom các dự án tốt với giá mềm tại Việt Nam, có đúng như vậy không?”, ông Vũ Xuân Thiện đã nhấn mạnh rằng, trên thực tế vốn FDI đầu tư vào thị trường BĐS những năm vừa qua rất có hiệu quả.


Thứ nhất, tận dụng được năng lực của các nhà đầu tư nước ngòai về việc đầu tư và quản lý các dự án bất động sản. Đặc biết là các dự án về nhà ở, dự án trung tâm thương mại, các dự án văn phòng cho thuê các dự án khách sạn hạng sang. Nhờ đó chúng ta tiếp cận được các phương thức đầu tư, năng lực xây dựng và đặc biệt là công tác quản lý rất hiệu quả sau đầu tư.


Thứ hai, tận dụng được nguồn vốn của nước ngoài đưa vào thị trường bất động sản và các dự án này góp phần rất quan trọng vào diện mạo đô thị cũng như chất lượng của các công trình xây dựng.


Thứ ba, các dự án FDI vào Việt Nam góp phần nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ quản lý công nhân Việt Nam khi cùng tham gia dự án.

Bài viết bạn quan tâm


Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội
UBND TP.Hà Nội vừa phê duyệt kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất năm 2018 và giai đoạn 2018-2020 trên địa bàn Hà Nội. Có hơn 1700 dự án sẽ được đấu giá trong giai đoạn này.
Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam