Hết vốn ngân sách, nhà thầu thất nghiệp

(Thứ Sáu, 07/10/2011 | 08:49)
Nhiều nhà thầu xây dựng các công trình giao thông đang lâm vào cảnh thất nghiệp do nhiều dự án phải tạm ngừng thi công vì cắt giảm đầu tư công và vốn ngân sách đầu tư cho năm nay đã giải ngân hết.
Hết vốn ngân sách, nhà thầu thất nghiệp
Hết vốn ngân sách, nhà thầu thất nghiệp


het von ngan sach, nha thau that nghiep
Việc tạm ngừng thi công các công trình giao thông khiến các nhà thầu lâm vào cảnh thất nghiệp


Theo báo cáo của Bộ Giao thông vận tải tính từ tháng 3 đến nay, bộ đã cho tạm ngừng thi công 75 dự án, tiểu dự án với tổng số vốn 1.422 tỉ đồng.

Trao đổi với ông Âu Phú Thắng, Phó tổng giám đốc Ban quản lý dự án Mỹ Thuận, được cho biết 3 dự án lớn do ban làm chủ đầu tư đã phải ngừng thi công từ tháng 6, một số nhà thầu được điều chuyển đến một số công trình sắp hoàn thành. Số nhà thầu còn lại thì tập hợp máy móc và cho công nhân tạm thời nghỉ việc để chờ khi có vốn sẽ thi công tiếp.

Tương tự, ông Nguyễn Như Thạo, Giám đốc Ban quản lý dự án 7, Bộ Giao thông vận tải, nói rằng những năm trước các nhà thầu thi công không lo thiếu việc. Tuy nhiên, hiện nay có khoảng 10 nhà thầu đang thi công các công trình cho ban lâm vào tình cảnh “ngồi chơi xơi nước”.

Theo ông Thạo thì tình trạng nhà thầu “ngồi chơi xơi nước” sẽ còn kéo dài sang đầu năm 2012 vì chưa biết khi nào công trình mới được bố trí vốn để thi công trở lại.

Để giải quyết khó khăn cho nhà thầu, tại cuộc họp giao ban của Bộ Giao thông vận tải ngày 5-10, Bộ trưởng Đinh La Thăng cho biết bộ đã làm việc với Bộ Tài chính về kế hoạch vốn năm 2012.

Theo báo cáo của Bộ Giao thông vận tải, 9 tháng đầu năm 2011, tình hình giải ngân các nguồn vốn gần như đạt 100%. Trong đó, vốn ngân sách giải ngân được 8.743 tỉ đồng (kế hoạch 6.040 tỉ đồng); vốn trái phiếu chính phủ giải ngân được 11.069 tỉ đồng ( kế hoạch 11.000 tỉ đồng); vốn ngoài ngân sách, các dự án BOT của nhà đầu tư là 4.690 tỉ đồng, giải ngân đạt 4.557 tỉ đồng.

Bài viết bạn quan tâm


Đất đứng tên mình nhưng người khác nhận tiền bồi thường Đất đứng tên mình nhưng người khác nhận tiền bồi thường
Cầm sổ đỏ xuống Đồng Nai gia hạn quyền sử dụng đất, ông Mạch Vi Khôn (ngụ quận 3, TP.HCM) bỗng tá hỏa khi cán bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Nhơn Trạch cho hay, mảnh đất cả nghìn mét vuông của gia đình đã ủy quyền cho công ty khác nhận tiền bồi thường.
Hội thảo “Google Digital 4.0 – Tiếp cận hiệu quả khách hàng tiềm năng” Hội thảo “Google Digital 4.0 – Tiếp cận hiệu quả khách hàng tiềm năng”
Ngày 02/11, MuaBanNhaDat sẽ tổ chức buổi hội thảo “Google Digital 4.0 – Tiếp cận hiệu quả khách hàng tiềm năng”, diễn ra tại khách sạn Kim Đô, 133 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM.
Vùng ven “bắt sóng” cùng giá đất Hà Nội tăng cao Vùng ven “bắt sóng” cùng giá đất Hà Nội tăng cao
Theo Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam trong quý III/2018, thị trường đất nền các tỉnh ven Hà Nội như Thái Nguyên, Bắc Giang, Hưng Yên… tiếp tục diễn ra sôi nổi bởi giá đất Hà Nội đang bị đẩy lên mức cao.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam