“Hành trình” xin cấp giấy hồng: Quá khổ!

(Thứ Sáu, 09/05/2008 | 16:05)
Hơn 200 câu hỏi tham gia giao lưu trực tuyến về “Những vướng mắc trong việc cấp giấy hồng mới” trên website Báo Sài Gòn Giải Phóng vào ngày 8-5, trong đó hầu hết các ý kiến tham gia giao lưu đều “kêu” hành trình xin cấp giấy quá khổ… Trong gần 3 tiếng đồng hồ, lãnh đạo Sở Xây dựng đã trả lời gần 50 câu hỏi về một số vướng mắc của người dân trong khâu cấp giấy.
“Hành trình” xin cấp giấy hồng: Quá khổ!
“Hành trình” xin cấp giấy hồng: Quá khổ!

Sẽ tổ chức thanh tra việc cấp GCN trong tháng 5

Kết thúc buổi giao lưu, Phó Giám đốc Sở Xây dựng TPHCM Đỗ Phi Hùng cho biết, đến nay các quận - huyện đã cấp được khoảng 100.000 giấy hồng mới. Tuy nhiên, qua buổi giao lưu cho thấy còn quá nhiều vấn đề vướng mắc trong công tác cấp giấy chưa được giải quyết. Trong đó, các vấn đề nổi cộm là: dự án do chủ đầu tư làm dự án nhưng chưa hoàn chỉnh hạ tầng nên chưa bàn giao cho các địa phương, kéo theo hàng chục ngàn người dân bị “treo” sổ hồng; đa số các địa phương đều cấp giấy không đúng theo thời gian quy định. “Sự chậm trễ trong cấp giấy cũng là một trong những vấn đề cần phải giải quyết ngay để giảm khổ cho người dân” - ông Hùng nói.

“Thời gian tới, TP sẽ sắp xếp lại bộ máy, quy trình và phân công trách nhiệm cụ thể cho từng khâu, từng bộ phận nhằm cấp giấy đúng hẹn cho người dân. Từ những phản ảnh của người dân trong buổi giao lưu tuần sau, sở sẽ tổ chức đoàn thanh tra để giám sát việc cấp giấy tại quận Bình Thạnh. Nếu khâu nào có sai phạm, nhũng nhiễu sẽ trình TP xử lý theo quy định; đồng thời trong tháng 5, đích thân lãnh đạo Sở Xây dựng sẽ dẫn đầu đoàn thanh tra Sở Xây dựng để thanh tra về cấp giấy chủ quyền nhà tại các địa phương”, ông Hùng khẳng định.

Bài viết bạn quan tâm


Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.
Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho
Từng được mệnh danh là một trong những khu vực có giá bất động sản “mắc nhất hành tinh”. Vì sao giá đất Hà Nội đột nhiên đảo chiều?

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam