Hàng tỷ đồng tiền góp vốn của khách hàng Adonis bị bốc hơi

(Thứ Tư, 29/10/2008 | 08:37)
Sáng 28/10, nhiều người nháo nhào đến Công ty Vạn Thịnh Hưng, TP HCM vì nhận được thông báo trả tiền. Điều kiện là mọi người ký đơn chịu mất 5% tổng giá trị hợp đồng.
Hàng tỷ đồng tiền góp vốn của khách hàng Adonis bị bốc hơi
Hàng tỷ đồng tiền góp vốn của khách hàng Adonis bị bốc hơi

Theo kiểu này, hàng tỷ đồng của khách hàng sẽ "bốc hơi" vì dự án có hơn 500 căn hộ.

Tiếp khách hàng mua căn hộ Adonis là nhân viên trực điện thoại của Vạn Thịnh Hưng ở văn phòng mới trên đường Nguyễn Trọng Tuyển (Phú Nhuận). Giám đốc điều hành Công ty Vạn Thịnh Hưng Dương Đăng Khôi lánh mặt dù trước đây ông chính là người đứng tên trong các hợp đồng góp vốn căn hộ.

Phải đến hơn 11h, người được ông Khôi ủy quyền trả lời mọi thắc mắc của khách hàng về việc hoàn vốn và trả lại căn hộ là bà Phan Xuân Trang mới xuất hiện. Song ngay cả chứng minh thư và địa chỉ của bà Trang cũng không thấy ghi trong giấy ủy quyền này.

Bà Trang thay mặt chủ đầu tư thông báo, nếu muốn nhận lại tiền, khách hàng "được" chọn hai hình thức. Một là chịu khấu trừ 5% tổng giá trị căn hộ (tức theo tổng giá trị trong hợp đồng góp vốn). Hai là khách hàng bị mất 30% tiền đã đóng. Trong sáng 28/10 có khoảng 10 khách hàng đã chọn phương án nhận lại 70% số tiền đã góp vốn. Còn theo "thống kê" của Vạn Thịnh Hưng, hiện đã có 50 khách hàng ký đơn nhận lại tiền theo phương án hai.

Trong hợp đồng góp vốn căn hộ do Công ty Vạn Thịnh Hưng soạn thảo và ký kết với khách hàng, nếu dự án bị trục trặc do lỗi của chủ đầu tư thì bên mua sẽ được hoàn tiền kèm theo lãi suất của Ngân hàng Ngoại thương. Song, hiện giờ cam kết ấy đã bị lãng quên. Sáng 28/10, nhiều khách hàng rơi vào tình huống dở khóc dở mếu không biết kêu ai.

Từng mua một sàn căn hộ Adonis 2 (8 căn) ở tầng 3, anh Minh cũng có mặt trong nhóm khách hàng đi đòi tiền nói: "Tôi chỉ mới đóng tiền giữ chỗ 600 triệu đồng, lúc đó định sau Tết sẽ mua. Giờ khấu trừ 5% trên tổng giá trị căn hộ chắc phải nộp thêm một đống tiền nữa cho Vạn Thịnh Hưng mới đủ".

Theo khách hàng này, nếu được trả lại tiền kiểu thanh lý hợp đồng, anh phải chịu khấu hao 5% giá trị của 8 căn hộ (trung bình 2-3 tỷ đồng mỗi căn), vượt cả số tiền giữ chỗ 600 triệu mà anh đã từng đóng cho chủ đầu tư. Còn nếu chịu nhận lại 70% số tiền đã đóng thì anh "vô duyên" mất gần 200 triệu đồng.

Mua hai căn ở tầng 13, anh Hiền đã đóng tiền đợt đầu 336 triệu đồng theo đúng cam kết của hợp đồng góp vốn căn hộ. Nay đọc thông báo của Vạn Thịnh Hưng, anh Hiền băn khoăn hỏi: "Tôi chấp thuận đổi căn hộ nhưng ở đây không có giá của hai dự án thay thế. Tôi mua Adonis 2 phải đóng phí chênh lệch 100 triệu đồng. Số tiền này giờ biết kêu ai?".

Ghi nhận của phóng viên, số tiền chênh lệch khi mua mỗi căn hộ Adonis 2 dao động từ 50-180 triệu đồng mỗi căn, tùy vào nhu cầu mua sỉ hay lẻ mà giá cao hoặc thấp dần. Song, khoản phí này xem như tiêu tan nếu nhà đầu tư rút lui khỏi dự án. Hiện nay nhiều người lỡ "lao" vào dự án này đang phải đối mặt với nợ nần vì The Adonis bị "ngâm" quá lâu, lai lịch bất minh và không thể sang nhượng hay bán rẻ cho ai được nữa.

Khách hàng "ôm" căn hộ Adonis 2 ảo phải tất tả đi đòi nợ trong thời gian dài đã tỏ ra "mỏi gối chùn chân". Vì vậy, dù mất 30% số tiền đã góp vốn rất "đau" nhưng ai cũng mong vớt vát 70% số tiền còn lại, kẻo mất cả chì lẫn chài.

Ngoài thông báo về việc trả tiền, Vạn Thịnh Hưng còn hứa sẽ trả khách hàng căn hộ ở những dự án đã hoàn thành phần móng, có chất lượng tương đương với The Adonis 2. Dự kiến các căn hộ thay thế sẽ là Quốc Cường 2 và Hoàng Anh Gia Lai 3. Việc trả lại căn hộ sẽ hoàn tất trong 60 ngày kể từ lúc nhà đầu tư ký vào biên bản Hứa thanh lý hợp đồng.

Trong thông báo trả căn hộ cho khách hàng cũng khẳng định thêm, nếu nhà đầu tư không chấp nhận phương án đổi căn hộ thì Vạn Thịnh Hưng sẽ mua lại căn hộ trong dự án A5 A6 của Hồng Quang để bồi thường.

Riêng khách hàng mua các tầng từ 16-18 (3 tầng khống) trong dự án Adonis 2 được Vạn Thịnh Hưng phát đi thông báo hứa sẽ trả lại 100% số tiền góp vốn vào cuối tháng 10. Ngoài ra chủ đầu tư còn cam kết thêm, tất cả các khách hàng mua dự án Adonis 1 sẽ nhận đủ 100% số vốn vào cuối tháng 11.

Song, tính từ lúc dự án đổ bể đến nay, Công ty Vạn Thịnh Hưng với tư cách là chủ đầu tư dự án Adonis 1, 2 chưa thực sự có thiện chí hoàn tiền cho khách hàng theo đúng các hợp đồng do chính họ thảo ra. Đơn khiếu nại, tố cáo của người dân đã đến tay UBND TP HCM và nhiều cơ quan điều tra nhưng tất cả đều chìm vào im lặng.

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam