Hàng lạ bất động sản ngày càng nhiều

(Thứ Ba, 18/03/2008 | 08:52)
Trong khi thị trường nhà đất "đứng", vẫn có nhiều công ty kinh doanh bất động sản mạnh tay đầu tư các dự án đặc biệt. Giá thành cao, nhắm vào những khách hàng không "tầm thường" và các công ty này còn có những mục đích riêng.
Hàng lạ bất động sản ngày càng nhiều
Hàng lạ bất động sản ngày càng nhiều

Giữa tháng 2, một dự án khá "hot" của Công ty Kinh doanh nhà Phương Nam đã khiến thị trường bất động sản TP HCM xôn xao. Nhắm vào phân khúc nhà chung cư, nhưng khu Southern Place tại quận 7 của Công ty dự kiến thuộc hạng "siêu sang", có một mức giá cao khủng khiếp, tối đa 10.000 USD một m2. Chỉ có hơn 100 căn nhưng mỗi căn ở đây được thiết kế như một cung điện, có giá trung bình từ 1 đến 3 triệu USD, tùy diện tích.

Bà Phan Thị Hoa, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiểm Tổng giám đốc Công ty Phương Nam, tự tin tuyên bố: "Mỗi căn hộ của Southern Palace sẽ là một tư dinh trên cả tuyệt vời ngoài sự mong đợi. Các khách hàng sẽ được tận hưởng đỉnh cao cuộc sống Hoàng gia thời vua Louis XIV.”

Mới đây, Công ty Cổ phần Đầu tư Gia Tuệ, cũng công bố dự án khu biệt thự nghỉ dưỡng đặc biệt Galaticos Living tại Đà Lạt. Đây là mô hình lần đầu có tại Việt Nam: Toàn bộ khu nhà chỉ gồm 9 căn biệt thự, nhưng có thiết kế không khác những tòa lâu đài tại châu Âu, mỗi căn nằm riêng biệt và giá bán trung bình 3 triệu USD một căn.

Sản phẩm lạ, lại xuất hiện vào thời điểm có vẻ như không thuận lợi, nhưng hầu hết những công ty này đều rất lạc quan. Ông Trần Minh Hoàng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Gia Tuệ Investment, cho rằng, thực chất việc đầu tư khu nghỉ dưỡng này sẽ không thể có lãi nhiều như xây những khu căn hộ cho đại đa số người dân. Thế nhưng, công ty đã xác định rõ mục tiêu: "Ngoài việc đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, chúng tôi cũng muốn đạt mục tiêu trở thành một đại gia trong lĩnh vực bất động sản, đưa Công ty theo một hướng đi mới".

Có một thực tế là do đã nhằm rõ được đối tượng khách hàng nên hầu hết những công ty tung "hàng lạ" này đều khẳng định, họ sẽ không gặp khó khăn trong tiêu thụ sản phẩm. Thậm chí, họ còn tự tin tuyên bố, khi dự án chưa công bố, đã có những người nghe được tin và đến Công ty tìm hiểu.

Ông Nguyễn Phú Cường, Trưởng đại diện Văn phòng Địa ốc ACBR miền Bắc, cho rằng thị trường bất động sản rất rộng lớn và những dự án này hoàn toàn có thể bán hết hàng sớm. "Hiện nay, số lượng người thiếu tiền để mua nhà ở rất nhiều, nhưng song song với đó, những người thừa tiền và muốn đầu tư thêm các khu bất động sản đặc biệt cũng không hề ít. Nhưng những sản phẩm này sẽ chỉ tập trung vào một số ít đối tượng. Với lượng cung không lớn, sẽ không có tác động nhiều đến thị trường bất động sản nói chung. Xu hướng hiện nay là ngày càng có nhiều Công ty muốn đầu tư những sản phẩm có dịch vụ vượt trội để khẳng định tên tuổi. Trên thế giới, xu hướng này đã được thực hiện từ lâu".

Trưởng đại diện ACBR cũng nói thêm rằng, không ngoại trừ những Công ty này tung "hàng lạ" còn là cách để tiếp thị hình ảnh. "Thực chất, những gì họ thu lại được từ dự án có thể cao hơn hẳn những gì mọi người nhìn thấy", ông Cường khẳng định.

Bài viết bạn quan tâm


Sông Đồng Nai lại bị lấn chiếm và lấp đất Sông Đồng Nai lại bị lấn chiếm và lấp đất
Vị trí lấp, lấn sông Đồng Nai lần này nằm bên phải cầu Bửu Hòa, vị trí trung tâm ngay giữa lòng TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Hiện trạng lấp, lấn sông Đồng Nai diễn ra khá nghiêm trọng, hàng trăm tấn đất, đá được đổ tràn ra hẳn ngoài mặt sông, lấp vào giữa mặt sông, kéo ra xa đến vài chục mét.
Sẽ xây nhà ga quốc tế công suất 5 triệu khách tại Phú Bài Sẽ xây nhà ga quốc tế công suất 5 triệu khách tại Phú Bài
Chiều ngày 21/03/2018, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể tiếp và làm việc lãnh tỉnh Thừa Thiên Huế. Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Cao, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ mong muốn sớm nâng cấp, mở rộng sân bay Phú Bài, cụ thể là đầu tư mới nhà ga quốc tế, đường lăn, sân đỗ của cảng.
5 đề xuất nhằm kiểm soát cơn sốt đất Sài Gòn 5 đề xuất nhằm kiểm soát cơn sốt đất Sài Gòn
Trái ngược với dự đoán, cơn sốt đất Sài Gòn đang lăm le trở lại trong năm 2018. Phó trưởng khoa Kinh doanh quốc tế - Marketing, Đại học Kinh tế TP HCM, Huỳnh Phước Nghĩa đưa ra 5 giải pháp nhằm hãm đà tăng và chặn đứng cơn sốt đất này.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam