Hàn Quốc: Sẽ xây dựng tòa nhà cao thứ hai thế giới

(Thứ Ba, 11/03/2008 | 10:56)
Theo bản tin của đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, tòa nhà chọc trời cao thứ 2 thế giới với chiều cao 620m và 150 tầng sẽ được xây dựng tại khu Yongsan, trung tâm Seoul vào năm 2013.
Hàn Quốc: Sẽ xây dựng tòa nhà cao thứ hai thế giới
Hàn Quốc: Sẽ xây dựng tòa nhà cao thứ hai thế giới

Tòa nhà sẽ được xây dựng trên khu đất 442.000m2, hiện do Công ty đường sắt đang sử dụng để bảo dưỡng tàu và hậu cần đường sắt. Chính quyền thành phố Seoul đã thỏa thuận với tập đoàn đường sắt Hàn Quốc để xây dựng tòa nhà này bên trong khu liên hợp thương mại quốc tế Yongsan.

Nếu tòa nhà chọc trời này hoàn thành như kế hoạch, thì nó chỉ thua tòa nhà duy nhất về chiều cao là Burj Dubai, cao 830m, hiện đang được xây dựng tại Dubai, các tiểu vương quốc Ả Rập. Một số công trình nổi tiếng giữ kỷ lục về chiều cao trên thế giới trước đây gồm: toà nhà Empire State ở New York cao 381 mét, toà nhà Jin Mao Thượng Hải cao 421 mét, tháp Sears Chicago cao 442 mét và tháp đôi Petronas Malaysia cao 452 mét. Tiếp đến tháp Teipei 101 ở Đài Loan cao 508 mét.

Ở Hàn Quốc, tòa nhà cao nhất hiện nay là một chung cư (261m) và kế đó là tòa nhà thương mại Tower Palace.

Bài viết bạn quan tâm


Giao dịch đất nền Hồ Chí Minh bất ngờ tạm lắng Giao dịch đất nền Hồ Chí Minh bất ngờ tạm lắng
Thủ Đức, quận 9, quận 2 - những địa bàn tâm điểm của cơn sốt đất vài tháng trước đang có dấu hiệu tạm lắng cơn sốt đất, không còn thấy cảnh người môi giới tấp nập đi lại săn đất như trước. Tuy nhiên, dù thị trường im ắng giá đất nền vẫn duy trì mức vốn có.
Văn phòng chia sẻ: Xu hướng mới đang lên ngôi Văn phòng chia sẻ: Xu hướng mới đang lên ngôi
Theo công bố mới đây của CBRE Việt Nam, nguồn cung của văn phòng chia sẻ (không gian làm việc chung hay co-working) tăng lên đến 62%, hứa hẹn bức tranh tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai.
Vì sao Metro Bến Thành - Suối Tiên vẫn còn trì hoãn? Vì sao Metro Bến Thành - Suối Tiên vẫn còn trì hoãn?
Dù đã được các nhà tài trợ cam kết cung cấp đủ nguồn vốn ODA nhưng tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên (tuyến Metro số 1) liên tục bị trì hoãn vì thiếu tiền thanh toán cho các nhà thầu. Được biết hiện nay đối với các dự án Metro, thời gian xem xét và phê duyệt danh mục tài trợ của các bộ ngành trước khi trình Thủ tướng còn khá chậm.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam