Hàn Quốc cứu thị trường địa ốc

(Thứ Tư, 22/10/2008 | 10:53)
Chính phủ Hàn Quốc hôm nay vừa tuyên bố sẽ chi khoảng 5.000 tỷ won (tương đương 3,78 tỷ USD) từ ngân sách để mua đất và những căn hộ chung cư đang bị tồn, nhằm phục hồi lại thị trường bất động sản nước này.
Hàn Quốc cứu thị trường địa ốc
Hàn Quốc cứu thị trường địa ốc

Theo giải pháp do liên bộ Tài chính, Đất đai, Giao thông đưa ra, 2.000 tỷ won để được dùng để mua những căn hộ chung cư và 3.000 tỷ won khác đầu tư vào đất đai, với mức giá hiện đã xuống rất thấp. Quyết định này được đưa ra ngay sau gói giải pháp hỗ trợ tài chính hơn 130 tỷ USD để cứu nền kinh tế Hàn Quốc nói chung.

Cách đây 10 năm, một kế hoạch tương tự đã được thực hiện nhằm cứu các công ty xây dựng địa phương và đã đem lại thành công. Khi đó, khoản tiền mà Chính phủ Hàn Quốc bỏ ra là 2.600 tỷ won, đúng giai đoạn quốc gia Đông Á này chịu chung tình cảnh khó khăn với các nước láng giềng vì khủng hoảng kinh tế châu Á.

Hiện, ngành xây dựng và bất động sản nước này đang gặp rất nhiều khó khăn. Mọi việc có vẻ còn tồi tệ hơn khi những điều kiện về tín dụng bị thắt chặt thêm, đồng nghĩa với việc nhiều căn nhà không thể tìm được người mua.

Theo số liệu thống kê từ Chính phủ Hàn Quốc, xây dựng là ngành đã đóng góp khoảng 18% GDP của cả nước. Tính đến cuối tháng 7, tại Hàn Quốc có khoảng 161.000 căn nhà mới xây không thể đến được với người có nhu cầu, nhiều hơn khoảng 100.000 căn so với thời điểm cách đây 10 năm.

Bài viết bạn quan tâm


Shophouse: Phân khúc dẫn đầu thị trường năm 2019 Shophouse: Phân khúc dẫn đầu thị trường năm 2019
Với mô hình kết hợp vừa ở vừa kinh doanh, shophouse nhanh chóng trở thành một trong những sản phẩm đáng “xuống tiền” nhất của các nhà đầu tư. Dự báo năm 2019, phân khúc này tiếp tục dẫn đầu thu hút dòng vốn nhờ khả năng sinh lời lớn.
Kinh nghiệm mua nhà Sài Gòn thời ngập nước Kinh nghiệm mua nhà Sài Gòn thời ngập nước
Ngoài việc xem vị trí, kết cấu căn nhà, các tiện ích, đường sá, thì nay người dân còn phải “tích lũy” kinh nghiệm mua nhà Sài Gòn ở đâu để không bị ngập nước.
Sân bay Quốc tế Phú Quốc mở rộng chính thức đi vào hoạt động Sân bay Quốc tế Phú Quốc mở rộng chính thức đi vào hoạt động
Sau khi hoàn thành công trình mở rộng nhà ga hành khách, Sân bay Quốc tế Phú Quốc đã tăng công suất phục vụ từ 2,65 triệu lên đến 4 triệu hành khách/năm.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam