Hàn Quốc cứu thị trường địa ốc

(Thứ Tư, 22/10/2008 | 10:53)
Chính phủ Hàn Quốc hôm nay vừa tuyên bố sẽ chi khoảng 5.000 tỷ won (tương đương 3,78 tỷ USD) từ ngân sách để mua đất và những căn hộ chung cư đang bị tồn, nhằm phục hồi lại thị trường bất động sản nước này.
Hàn Quốc cứu thị trường địa ốc
Hàn Quốc cứu thị trường địa ốc

Theo giải pháp do liên bộ Tài chính, Đất đai, Giao thông đưa ra, 2.000 tỷ won để được dùng để mua những căn hộ chung cư và 3.000 tỷ won khác đầu tư vào đất đai, với mức giá hiện đã xuống rất thấp. Quyết định này được đưa ra ngay sau gói giải pháp hỗ trợ tài chính hơn 130 tỷ USD để cứu nền kinh tế Hàn Quốc nói chung.

Cách đây 10 năm, một kế hoạch tương tự đã được thực hiện nhằm cứu các công ty xây dựng địa phương và đã đem lại thành công. Khi đó, khoản tiền mà Chính phủ Hàn Quốc bỏ ra là 2.600 tỷ won, đúng giai đoạn quốc gia Đông Á này chịu chung tình cảnh khó khăn với các nước láng giềng vì khủng hoảng kinh tế châu Á.

Hiện, ngành xây dựng và bất động sản nước này đang gặp rất nhiều khó khăn. Mọi việc có vẻ còn tồi tệ hơn khi những điều kiện về tín dụng bị thắt chặt thêm, đồng nghĩa với việc nhiều căn nhà không thể tìm được người mua.

Theo số liệu thống kê từ Chính phủ Hàn Quốc, xây dựng là ngành đã đóng góp khoảng 18% GDP của cả nước. Tính đến cuối tháng 7, tại Hàn Quốc có khoảng 161.000 căn nhà mới xây không thể đến được với người có nhu cầu, nhiều hơn khoảng 100.000 căn so với thời điểm cách đây 10 năm.

Bài viết bạn quan tâm


Chủ đầu tư chịu chi, cư dân Hinode City hưởng lợi lớn Chủ đầu tư chịu chi, cư dân Hinode City hưởng lợi lớn
Chỉ tính riêng việc thiết kế hệ thống cửa chính mỗi căn hộ lùi một khoảng 0.6 m2 không tính vào giá bán, với 1,099 căn, chủ đầu tư Vietracimex đã chấp nhận giảm doanh thu hàng chục tỷ đồng để đảm bảo sự sang trọng và riêng tư cho các cư dân.
Các dự án đường sắt đô thị mãi vẫn chưa về đích Các dự án đường sắt đô thị mãi vẫn chưa về đích
Bộ Giao thông-Vận tải (GTVT) cho biết trong số 7 dự án đường sắt đô thị có đến 6 dự án bị vỡ tiến độ, phải điều chỉnh tổng mức đầu tư, thời gian hoàn thành.
Cao tốc Bắc - Nam: đủ vốn mới được đầu tư Cao tốc Bắc - Nam: đủ vốn mới được đầu tư
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 20/NQ-CP về dự án xây dựng một số đoạn đường bộ trên tuyến cao tốc Bắc Nam phía Đông, giai đoạn 2017 - 2020. Nghị quyết này có nhiều quy định siết chặt năng lực của các nhà đầu tư để loại bỏ những nhà đầu tư yếu kém.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam