Hạn cuối của Khu du lịch Hòn ngọc châu Á

(Thứ Ba, 04/09/2012 | 11:16)
Ông Hà Văn Phong, Trưởng ban Quản lý Đầu tư phát triển đảo Phú Quốc cho biết, nhà đầu tư Trustree (Thụy Sỹ) đã tích cực hơn trong việc chuẩn bị các thủ tục đầu tư cho Dự án Hòn ngọc châu Á tại Rạch Tràm (Phú Quốc), vốn đầu tư khoảng 2 tỷ euro.
Hạn cuối của Khu du lịch Hòn ngọc châu Á
Hạn cuối của Khu du lịch Hòn ngọc châu Á

“Họ vẫn khẳng định quyết tâm triển khai dự án này ở Phú Quốc, nhưng hiện vẫn còn ‘nợ’ quy hoạch 1/500, sau đó mới tiến hành các thủ tục đầu tư tiếp theo”, ông Phong nói.


Dự án Hòn ngọc châu Á do Tập đoàn ủy thác Trustee và đối tác liên doanh là Công ty cổ phần Tư vấn đầu tư xây dựng và ứng dụng công nghệ mới đề xuất từ cuối năm 2007, với các hạng mục quan trọng như khu trung tâm tài chính, khu phức hợp đô thị và du lịch... Dự án cũng đã được UBND tỉnh Kiên Giang chấp thuận về mặt nguyên tắc, song cho tới nay, các thủ tục đầu tư cần thiết để thực hiện Dự án còn khá chậm.


Chính vì điều trên, mà vào thời điểm này năm ngoái, UBND tỉnh Kiên Giang đã có nhiều động thái để thúc tiến độ Dự án. Khi đó, ông Lê Văn Thi, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang đã khẳng định rất rõ rằng, rất mong muốn có được những nhà đầu tư có năng lực, đầu tư thực sự tại Phú Quốc như Trustee. Tuy vậy, người đứng đầu tỉnh Kiên Giang cũng e ngại các thủ tục cần thiết cho việc triển khai Dự án còn quá chậm, nên đã yêu cầu nhà đầu tư chậm nhất là đến cuối tháng 2/2012, phải hoàn thành việc lập phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư trình cấp thẩm quyền phê duyệt; làm cơ sở xem xét, xác định chủ trương đầu tư tiếp theo. Trong khi đó, với việc lập quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500, hạn định là cuối tháng 8/2012, nhà đầu tư phải hoàn thành để trình cấp có thẩm quyền phê duyệt.


Như vậy, hạn cuối đã đến. Số phận của Dự án Hòn ngọc châu Á sẽ sớm được định đoạt. “Nếu gia hạn 3 lần mà nhà đầu tư vẫn không tuân thủ, chúng tôi sẽ xem xét khả năng thu hồi chủ trương đầu tư”, ông Phong cho biết.


Cũng liên quan tới việc triển khai Dự án, một trong những yêu cầu rất quan trọng mà Kiên Giang đặt ra với Trustee và liên doanh từ hồi năm ngoái, đó là quy hoạch của Khu du lịch Hòn ngọc châu Á phải đảm bảo các chỉ tiêu xây dựng theo điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đến năm 2030, đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Dự án sẽ được sử dụng khoảng 102 ha đất, thời gian thực hiện 70 năm. Tuy nhiên, điều quan trọng là, đây sẽ chỉ là một khu nghỉ dưỡng cao cấp, mà không được có các mục tiêu kinh doanh sân golf và casino.

Bài viết bạn quan tâm


Doanh nghiệp có được đầu tư căn hộ mini giá rẻ? Doanh nghiệp có được đầu tư căn hộ mini giá rẻ?
Hiện tại, căn hộ mini giá rẻ đang nhận được nhiều sự ủng hộ từ khách hàng. Tuy vậy, doanh nghiệp chỉ được đầu tư căn hộ từ 25m2 trở lên.
Sau 5 năm, khu đô thị mới Bình Dương bây giờ ra sao? Sau 5 năm, khu đô thị mới Bình Dương bây giờ ra sao?
Khu đô thị mới Bình Dương từng được xem là điểm nhấn quan trọng trong quá trình đô thị hóa ở tỉnh Bình Dương, tuy vậy, sau 5 năm, khu đô thị này không phát triển như kỳ vọng.
Ở Hà Nội, có thể tìm mua nhà đất dưới 1 tỷ trong khu vực nào? Ở Hà Nội, có thể tìm mua nhà đất dưới 1 tỷ trong khu vực nào?
Nhà đất dưới 1 tỷ tại Hà Nội tuy không dễ để tìm nhưng vẫn có những khu vực đáng để bạn đầu tư nếu có ý định.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam