Hầm vượt sông Sài Gòn sẽ thông xe vào tháng 11

(Thứ Ba, 20/09/2011 | 15:44)
Hầm Thủ Thiêm được dìm sâu dưới lòng sông Sài Gòn, nối quận 1 và quận 2
Hầm vượt sông Sài Gòn sẽ thông xe vào tháng 11
Hầm vượt sông Sài Gòn sẽ thông xe vào tháng 11

ham vuot song sai gon se thong xe vao thang 11

Theo Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình giao thông đô thị thành phố (Ban GT-ĐT), kế hoạch thông xe hầm vượt sông Sài Gòn cùng tuyến đường mới Thủ Thiêm thuộc dự án đại lộ Đông Tây sẽ được thông xe vào ngày 20/11/2011.

Hầm Thủ Thiêm, hạng mục quan trọng nhất của đại lộ Đông - Tây là hầm vượt sông lớn nhất Đông Nam Á và là công trình đầu tiên được thực hiện tại VN. Hầm gồm 6 làn xe (mỗi bên 3 làn), 2 làn đường thoát hiểm.

Hiện, các hạng mục của gói thầu số 2 và số 3 cơ bản đã hoàn thành 100% khối lượng công việc. Các hạng mục còn lại như: nhà điều hành; kiểm tra vận hành hệ thống; huấn luyện đào tạo và tổng diễn tập các phương án tổ chức giao thông, an ninh, PCCC, cứu nạn cứu hộ… sẽ được hoàn thành vào cuối tháng 10 tới. Riêng hạng mục đường mới Thủ Thiêm sẽ được hoàn thành 15/11/2011.

Cũng theo Ban GT-ĐT, với phương án tổ chức giao thông và khai thác đường hầm Thủ Thiêm, xe ôtô được phép lưu thông 24/24 nhưng xe máy chỉ được qua hầm từ 6h đến 21h hàng ngày, các loại xe tải nặng chỉ được lưu thông từ 21h đến 6h sáng. Riêng xe container và phương tiện thô sơ bị cấm qua hầm Thủ Thiêm. Lễ thông xe được tổ chức tại khu vực đầu hầm phía Q.1. Ngay sau lễ thông xe, toàn bộ đường hầm và tuyến đường mới Thủ Thiêm sẽ được đưa vào sử dụng.

Bài viết bạn quan tâm


Đất công TP.HCM: Quy hoạch một đằng, làm một nẻo Đất công TP.HCM: Quy hoạch một đằng, làm một nẻo
Sau hàng loạt hoạt động kiểm tra rà soát, thanh tra TP.HCM đã công bố nhiều vị trí đất công bị sử dụng tùy tiện trong thời gian dài. Đặc biệt ở khu vực quận 6, Công ty CP Đầu tư Bình Phú và Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích là hai công ty được giao quyền quy hoạch sử dụng không đúng mục đích.
Nhức nhối chuyện chiếm quỹ đất công nội thành Nhức nhối chuyện chiếm quỹ đất công nội thành
UBND Hà Nội vừa đưa ra hàng loạt vấn đề liên quan đến việc di dời trụ sở các cơ quan hành chính, trong đó có tình trạng các bộ, ngành sau khi di dời vẫn “ôm” quỹ đất công nội thành, không chịu trả lại cho quy hoạch đô thị. TP Hà Nội cũng mong muốn có thể đưa ra chế tài “ép” các bộ ngành giao trả “đất vàng”.
Lùm xùm quanh chính sách bồi thường, thu hồi đất ở TP.HCM Lùm xùm quanh chính sách bồi thường, thu hồi đất ở TP.HCM
Người dân khá bức xúc về chính sách bồi thường, thu hồi đất mới được ban hành trên địa bàn TP. HCM. Nguyên nhân chính là do giá bồi thường thấp hơn giá thị trường và những trường hợp không đủ điều kiện được bồi thường, hoặc tiền bồi thường nhận quá ít, được nhận hỗ trợ đủ để mua suất tái định cư tối thiểu.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam