Hầm đường bộ đắp chiếu

(Thứ Ba, 08/05/2007 | 00:00)
Trong khi Sở GTCC Hà Nội đang khẩn trương triển khai dự án xây dựng cầu vượt cho người đi bộ thì trên đường Phạm Hùng hiện có tới 5 hầm bộ hành đã hoàn thành từ hơn 3 năm nay nhưng không “thèm” đưa vào sử dụng.
ham duong bo dap chieu
Hầm đường bộ đắp chiếu

Khi xây dựng tuyến đường Phạm Hùng, một trong những hạng mục được nhiều người dân Hà Nội quan tâm là 5 hầm bộ hành. Đây là tuyến đường đầu tiên của thủ đô có xây hầm bộ hành, giúp người đi bộ qua đường không phải đối mặt với nguy cơ tai nạn giao thông. Tuy nhiên, đã hơn 3 năm nay, dù đường Phạm Hùng đã được đưa vào sử dụng thì hầm bộ hành vẫn đang “đắp chiếu”.

Đường Phạm Hùng là tuyến đường rộng, có mật độ phương tiện tham gia giao thông khá dày đặc với tốc độ cao. Tuyến đường gần khu vực bến xe Mỹ Đình nên lượng người đi bộ qua lại rất đông và phức tạp. Một số khách bộ hành thắc mắc, tại sao có hầm bộ hành lại bắt dân đi trên đường, hầm khóa cửa để đấy?

Cửa hầm trước cổng bến xe Mỹ Đình được trưng dụng làm quán nước. Cửa hầm mở, trong lòng đường hầm, ghế nhựa, phích nước, đồ đạc để ngổn ngang, choán hết lối đi. Cách đó không xa, hầm bộ hành gần lối rẽ vào khu đô thị Nam Trung Yên cửa khóa im ỉm, phủ đầy bụi.

Đi hết đường Phạm Hùng, quan sát hết 5 hầm bộ hành, cả 5 đều chưa được đưa vào sử dụng. Dưới hầm đầy gạch đá ngổn ngang, một số cửa hầm đã bị bong gạch lát, mất kính chắn, nham nhở. Một dấu hỏi lớn: Bỏ ra tiền tỷ, xây hầm rồi đóng cửa, để cho… hỏng, tại sao?

Đi tìm nguyên nhân

Đầu tháng 1/2007, Ban quản lý dự án Thăng Long đã tuyên bố trong tháng này sẽ bàn giao toàn bộ 5 hầm bộ hành nói trên cho Sở GTCC Hà Nội quản lý, khai thác, sử dụng. Nhưng đến thời điểm này, hầm vẫn chưa được trưng dụng. Ông Trần Danh Lợi, Phó giám đốc Sở GTCC Hà Nội, lý giải, Sở đã đi kiểm tra cả 5 hầm này nhưng không thể nhận bàn giao do chất lượng các hầm không bảo đảm. Cụ thể dưới hầm chưa được cấp điện chiếu sáng, kính chắn trên mặt hầm nhiều chỗ bị vỡ, hệ thống thoát nước cũng không đảm bảo... Sở GTCC Hà Nội đang yêu cầu chủ đầu tư phải khắc phục những vấn đề trên trước khi tiếp nhận công trình.

Chưa biết đến bao giờ ban quản lý dự án mới hoàn thiện nốt những gì còn dang dở. Trong khi con số thống kế người bị tai nạn giao thông vẫn tăng lên từng ngày. Một mối lo khác liệu khi được đưa vào sử dụng rồi, hầm bộ hành có trở thành “điểm đen” của nạn hút chích, trộm cắp, mại dâm?

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam