Hái ra tiền từ nhà đất trung tâm

(Thứ Năm, 14/02/2008 | 09:47)
Trong 10-15 năm tới, thị trường nhà đất tại các quận trung tâm TP HCM vẫn còn sức hút và là con gà đẻ trứng vàng. Đó là nhận định của ông Nguyễn Đăng Sơn, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đô thị và phát triển hạ tầng. Năm 2007, các chuyên gia dự báo nhà đất các quận trung tâm sẽ có mặt bằng giá mới. Ngay từ những ngày đầu năm, UBND TP HCM đã có hàng loạt chính sách mà theo nhiều chuyên gia bất động sản, sẽ ít nhiều tác động đến giá nhà đất
Hái ra tiền từ nhà đất trung tâm
Hái ra tiền từ nhà đất trung tâm

Trong 10-15 năm tới, thị trường nhà đất tại các quận trung tâm TP HCM vẫn còn sức hút và là con gà đẻ trứng vàng. Đó là nhận định của ông Nguyễn Đăng Sơn, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đô thị và phát triển hạ tầng. Năm 2007, các chuyên gia dự báo nhà đất các quận trung tâm sẽ có mặt bằng giá mới.

Ngay từ những ngày đầu năm, UBND TP HCM đã có hàng loạt chính sách mà theo nhiều chuyên gia bất động sản, sẽ ít nhiều tác động đến giá nhà đất và thu hút đầu tư. Đầu tiên, UBND quận 1 được điều chỉnh giá đất cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án xây dựng khu cao ốc số 87 Cống Quỳnh như đường Cống Quỳnh là 24 triệu đồng/m2 (tăng 2,5 triệu đồng/m2), đường Nguyễn Cư Trinh 25,4 triệu đồng/m2 (tăng 2,6 triệu đồng/m2).

Kế tiếp là khu 1 Bis-1 Kép đường Nguyễn Đình Chiểu được điều chỉnh giá từ 24 triệu đồng lên 36 triệu đồng/m2. “Động thái tăng giá bồi thường xem như khung giá Nhà nước sẽ dần tiệm cận với giá thị trường và khiến thị trường nhà đất xuất hiện mặt bằng giá mới theo chiều hướng tăng hơn”, ông Sơn lưu ý.

TP cũng đang rà soát hàng loạt các khu đất đã “treo” hơn 10 năm như khu tứ giác Pasteur - Tôn Thất Thiệp - Tôn Thất Đạm - Huỳnh Thúc Kháng, từ quy hoạch làm nhà để xe sẽ kêu gọi đầu tư thành khu thương mại và dịch vụ.

Trước chuyển biến trên, ông Marc Townsend, Giám đốc CBRE Việt Nam đánh giá: Khó khăn của nhà đầu tư nước ngoài khi làm ăn tại thị trường bất động sản là làm sao tìm được vị trí tốt với mức giá hợp lý. Thực tế thì TP cũng có nhiều khu đất vị trí rất tốt nhưng giá cao và bị hạn chế mật độ xây dựng khiến nhà đầu tư còn băn khoăn, chưa dám mạo hiểm.

Nhiều nhà môi giới bất động sản tại TP HCM khẳng định, nếu khách hàng đơn thuần muốn có chốn an cư thì không nên chọn quận 1. Nguyên nhân là giá đất đã quá cao, theo tài liệu tham khảo liên quan đến khu đô thị Thủ Thiêm, Công ty Sasaki Associates Ins đã đưa ra mức giá trung bình ở khu vực quận 1 từ 1.750 USD đến 2.550 USD/m2, song nhiều chuyên gia cho rằng thực tế cao gấp 2 - 3 lần.

Về lâu dài, quy hoạch tại quận 1 sẽ điều chỉnh theo hướng tận dụng quỹ đất vàng hiện nay để biến những khu nhà phố lụp xụp thành nhà cao tầng. “Như vậy, đối với khách hàng, tiềm năng cơ hội đầu tư chính là thị trường căn hộ cao cấp với việc mua để ở hoặc sau đó cho thuê lại”, ông Sơn nhấn mạnh.

Bài viết bạn quan tâm


Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam