Hải Phòng: Mạnh tay với dự án treo

(Thứ Năm, 18/09/2008 | 13:14)
UBND TP. Hải Phòng đã chỉ đạo các ngành chức năng xem xét, kiên quyết thu hồi các dự án: Khu đô thị Tân Thành, Cty thép Cửu Long - Vinashin, Cty điện máy Hải Phòng trong tháng 9/2008.
Hải Phòng: Mạnh tay với dự án treo
Hải Phòng: Mạnh tay với dự án treo

Ông Đan Đức Hiệp - GĐ Sở Kế hoạch & Đầu tư thành phố Hải Phòng - cho biết, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng đã chỉ đạo các ngành chức năng xem xét, kiên quyết thu hồi các dự án: Khu đô thị Tân Thành, Cty thép Cửu Long - Vinashin, Cty điện máy Hải Phòng trong tháng 9/2008.

Đây được xem là động thái kiên quyết của Hải Phòng đối với các dự án treo, đặc biệt là dự án Khu đô thị Tân Thành đã gây nhiều phản ứng trong dư luận.

Dự án Khu đô thị Tân Thành, quận Dương Kinh có diện tích 40ha do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) làm chủ đầu tư.

Theo quy định, đơn vị này không có chức năng thực hiện dự án đầu tư kinh doanh khu vui chơi giải trí cũng như các dự án phát triển đô thị, nhưng lại được UBND thành phố Hải Phòng giao làm chủ đầu tư dự án Tổ hợp khu vui chơi, giải trí xã Tân Thành, huyện Kiến Thụy (nay thuộc phường Tân Thành, quận Dương Kinh).

Khi đồng ý chủ trương chuyển mục đích sử dụng đất từ dự án khu vui chơi sang dự án phát triển đô thị (tháng 12.2003), thành phố Hải Phòng đã chấp thuận chuyển chủ đầu tư từ Phòng Thương Mại và Công nghiệp Việt Nam sang Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển xây dựng thương mại du lịch (thuộc VCCI).

Tuy nhiên, trên thực tế 10 ngày sau khi được chấp nhận làm chủ đầu tư, Công ty này mới được thành lập (kết luận của Thanh tra Chính phủ). Từ đó đến nay, công ty này vẫn chưa thực hiện dự án.

Dự án Trung tâm thương mại đa chức năng của Cty điện máy Hải Phòng được giao đất tại Khu đô thị Ngã 5 - Sân bay Cát Bi nhiều năm nay nhưng vẫn không được triển khai. Dự án của Cty thép Cửu Long - Vinashin sẽ được thu hồi 1 phần diện tích bàn giao cho Cty thép VSS.

Trong năm 2008, Sở Kế hoạch - Đầu tư Hải Phòng cũng đã trình UBND thành phố ra quyết định rút giấy phép 8 dự án FDI do chậm triển khai.

Bài viết bạn quan tâm


Yếu tố giúp thị trường bất động sản Vũng Tàu tăng nhiệt Yếu tố giúp thị trường bất động sản Vũng Tàu tăng nhiệt
Cơ sở hạ tầng tốt, tiềm năng du lịch lớn đã giúp thị trường bất động sản Vũng Tàu đang thu hút được sự quan tâm từ giới đầu tư.
Nhiều điểm đặc biệt trong dự án Bến xe miền Đông mới Nhiều điểm đặc biệt trong dự án Bến xe miền Đông mới
Dự án Bến xe miền Đông mới trị giá khoảng 4.000 tỷ đồng đã dần hoàn thành giai đoạn 1, chuẩn bị đưa vào khai thác.
Những lưu ý trong phong thủy phòng ngủ cho trẻ Những lưu ý trong phong thủy phòng ngủ cho trẻ
Nhiều bậc cha mẹ chủ quan với phong thủy phòng ngủ cho trẻ, điều này sẽ là một sai lầm rất lớn.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam