Hải Phòng: Khởi động dự án khu căn hộ 300 triệu USD

(Chủ Nhật, 24/08/2008 | 21:29)
Một dự án khu chung cư cao cấp với tổng vốn đầu tư 300 triệu USD đang được dồn lực khởi công tại Hải Phòng
Hải Phòng: Khởi động dự án khu căn hộ 300 triệu USD
Hải Phòng: Khởi động dự án khu căn hộ 300 triệu USD

Dự án với 17 tòa nhà cao từ 16-18 tầng và một trung tâm thương mại trên quần thể 8ha tại đường Lê Duẩn, quận Kiến An (Hải Phòng) do Tập đoàn quốc tế Khải Đệ (Trung Quốc) và Công ty CP xây dựng và phát triển đầu tư Hải Phòng (CDI) hợp tác đầu tư, dự kiến cung cấp hàng trăm căn hộ từ 90 - 145m2 cho thị trường.

Theo kế hoạch, dự án sẽ được chia thành 3 giai đoạn với tổng vốn đầu tư lên đến 300 triệu USD, thực hiện từ 2008 - 2011. Riêng giai đoạn đầu, tổng diện tích xây dựng đạt gần 90.000m2.

Được biết, dự án này được thiết kế bởi Công ty cảnh quan DND (Mỹ), tận dụng thế "thoáng" của sông Lạch Tray (mặt trước) và núi Cựu Viên (mặt sau).

Điểm đặc biệt trong kiến trúc các cao ốc ở đây là có hệ thống thang máy lắp đặt bên ngoài tòa nhà (mỗi đơn nguyên 2 thang cho 2 căn hộ, bảo đảm cứ 1 căn hộ có một thang máy); có hệ thống cảnh báo hồng ngoại chống vượt tường rào, hệ thống tuần tra vô tuyến 24/24h, hệ thống báo cháy, hệ thống loa âm trần, hệ thống quản lý ra vào bãi đỗ xe theo tiêu chuẩn quốc tế...

Các nhà đầu tư hy vọng những ưu điểm trên sẽ thu hút khách hàng đến với dự án, giãn mật độ dân cư nội đô ra khu vực mới, đồng thời "hâm nóng" thị trường bất động sản thành phố cảng này.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư cũng đánh giá triển khai dự án vào bối cảnh hiện nay chưa thực sự thuận lợi, bởi lãi suất tại Việt Nam đang khá cao sẽ khó khăn cho các khách hàng mua nhà trả góp.

Hơn nữa, mặc dù tuyên bố khá nhiều nguyên liệu xây dựng sẽ được nhập từ nước ngoài nhưng chắc chắn không phải toàn bộ nên yếu tố tăng giá vật liệu nội địa cũng khó khăn cho nhà đầu tư khi cân đối nguồn vốn và lợi nhuận trong điều kiện thời gian thực hiện dự án kéo dài.

Ngày khởi công (2/9 tới) cũng là ngày Sàn giao dịch bất động sản thuộc dự án này mở cửa, nhằm tránh những "giao dịch ngầm", vô hiệu hóa các loại "cò"... theo hướng dẫn của Bộ Xây dựng.

Bài viết bạn quan tâm


Các dự án đường sắt đô thị mãi vẫn chưa về đích Các dự án đường sắt đô thị mãi vẫn chưa về đích
Bộ Giao thông-Vận tải (GTVT) cho biết trong số 7 dự án đường sắt đô thị có đến 6 dự án bị vỡ tiến độ, phải điều chỉnh tổng mức đầu tư, thời gian hoàn thành.
Cao tốc Bắc - Nam: đủ vốn mới được đầu tư Cao tốc Bắc - Nam: đủ vốn mới được đầu tư
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 20/NQ-CP về dự án xây dựng một số đoạn đường bộ trên tuyến cao tốc Bắc Nam phía Đông, giai đoạn 2017 - 2020. Nghị quyết này có nhiều quy định siết chặt năng lực của các nhà đầu tư để loại bỏ những nhà đầu tư yếu kém.
Ví dụ về cách tính thuế nhà ở của Bộ Tài chính trên căn hộ 2,5 tỷ Ví dụ về cách tính thuế nhà ở của Bộ Tài chính trên căn hộ 2,5 tỷ
Sau khi đề xuất thu thuế tài sản của Bộ Tài chính được đưa ra, dư luận ngay lập lực phản ứng mạnh mẽ, nhất là đối với thuế nhà ở rên 700 triệu đồng. Để tăng tính thuyết phục, Bộ Tài chính đã đưa ra một ví dụ cụ thể về cách tính thuế nhà ở.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam