Hai công ty cùng xây Disneyland HN

(Chủ Nhật, 08/07/2007 | 00:00)
Ngày 7/3, Công ty Vincom (Hà Nội) và Tân Hoàng Minh (TP HCM) đã có văn bản gửi UBND TP Hà Nội về việc “Đề nghị hợp tác liên doanh, xây dựng, cải tạo công viên Thống Nhất”.
hai cong ty cung xay disneyland hn
Hai công ty cùng xây Disneyland HN

Công văn nêu: “Sau khi nghiên cứu kỹ, bàn bạc thỏa thuận, Vincom và Tân Hoàng Minh nhận thấy rằng mỗi phương án của từng công ty lập ra để xây dựng, cải tạo công viên Thống Nhất đều có những điểm mạnh riêng có thể hỗ trợ, phối hợp và bổ sung cho nhau để xây dựng công viên Thống Nhất thực sự trở thành một trung tâm văn hóa, lễ hội, vui chơi lớn và là một biểu tượng của Hà Nội, đồng thời là công trình chào mừng lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long Hà Nội (2010). Vì vậy chúng tôi thống nhất cùng nhau liên doanh xây dựng, cải tạo công viên Thống Nhất.

Mô hình đầu tư dự án được hai doanh nghiệp này đưa ra là Vincom cùng Tân Hoàng Minh phối hợp với Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Công viên Thống nhất thành lập một Công ty cổ phần trực tiếp đầu tư xây dựng khai thác, quản lý Công viên Thống Nhất.

Trước đó, vào cuối năm 2006, Vincom đã trình phương án đầu tư vào công viên Thống Nhất với kinh phí khoảng 1.500 tỷ đồng. Ngay lập tức, TP Hà Nội gặp phải sự phản ứng từ phía Tân Hoàng Minh, vì vài năm trước, UBND TP Hà Nội đã có chủ trương cho Tân Hoàng Minh đầu tư vào công viên Thống Nhất. Và nay, hai Công ty này đã bắt tay cùng nhau đầu tư vào dự án.

Bài viết bạn quan tâm


Công trình nghìn tỷ bị lãng quên ở Hà Nội Công trình nghìn tỷ bị lãng quên ở Hà Nội
Bảo tàng Hà Nội mới từng là công trình nghìn tỷ nhận được nhiều sự quan tâm của người dân. Tuy vậy, đến thời điểm hiện tại, Bảo Tàng Hà Nội gần như không hạt đông và trở thành ngôi nhà hoang lớn nhất Thủ đô.
Nhà đầu tư quay lại phân khúc nhà giá rẻ Nhà đầu tư quay lại phân khúc nhà giá rẻ
Trong khi phân khúc cao cấp đang có nhiều vấn đề, ngân hàng tiếp tục siết tín dụng, thì các đại gia bất động sản đang quay lại phân khúc nhà giá rẻ hái ra tiền với hàng loạt dự án mới.
Tiếp tục thanh tra toàn diện khu đô thị mới Thủ Thiêm Tiếp tục thanh tra toàn diện khu đô thị mới Thủ Thiêm
Tại buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp 6 Quốc hội khóa 14 của Đoàn ĐBND TP.HCM, các cử tri và đại biểu đã thảo luận nhiều vấn đề, nổi cộm là việc xây nhà hát 1.500 tỷ ở Thủ Thiêm. Được biết, TP.HCM đang cho thanh tra toàn diện khu ĐTM Thủ Thiêm và xem xét lại dự án này.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam