Hà Tây: Tập trung giải phóng mặt bằng Khu Công nghệ cao Hòa Lạc

(Thứ Năm, 14/02/2008 | 15:41)
Từ đầu năm đến nay, Ban quản lý đầu tư phát triển các cụm, điểm công nghiệp và các huyện đang khẩn trương thực hiện bước 2 ( giai đoạn 1) là giải phóng 600ha, đến nay đã GPMB được 320ha. Tỉnh đang khẩn trương hoàn thành việc bồi thường hoa lợi cho 280ha đất của nông dân để từ nay đến đầu năm 2008 sẽ hoàn thành GPMB số diện tích còn lại. Trong khoảng 1 năm qua đã có hơn 100 đoàn các nhà đầu tư từ các nước và vùng lãnh thổ, như
Hà Tây: Tập trung giải phóng mặt bằng Khu Công nghệ cao Hòa Lạc
Hà Tây: Tập trung giải phóng mặt bằng Khu Công nghệ cao Hòa Lạc

Từ đầu năm đến nay, Ban quản lý đầu tư phát triển các cụm, điểm công nghiệp và các huyện đang khẩn trương thực hiện bước 2 ( giai đoạn 1) là giải phóng 600ha, đến nay đã GPMB được 320ha. Tỉnh đang khẩn trương hoàn thành việc bồi thường hoa lợi cho 280ha đất của nông dân để từ nay đến đầu năm 2008 sẽ hoàn thành GPMB số diện tích còn lại.

Trong khoảng 1 năm qua đã có hơn 100 đoàn các nhà đầu tư từ các nước và vùng lãnh thổ, như Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Đài Loan ... đến nghiên cứu, khảo sát và tìm hiểu cơ hội đầu tư tại KCNC Hòa Lạc (tỉnh Hà Tây). Hiện nay, đã có 4 dự án vốn đầu tư nước ngoài được cấp phép đầu tư vào KCNC. Dự tính, tổng số vốn đầu tư vào KCNC Hòa Lạc đến cuối năm 2008 có thể đạt 1,3 tỷ USD. Để đáp ứng nhu cầu thuê đất của các nhà đầu tư, các cơ quan chức năng và huyện sở tại đang khẩn trương thực hiện nhiệm vụ GPMB đảm bảo đúng tiến độ.

Đến nay, tỉnh đã bàn giao mặt bằng được 103 ha cho Ban quản lý KCNC Hoà Lạc và chuẩn bị bàn giao tiếp 60 ha. Để đẩy nhanh tiến độ GPMB, tỉnh đã hoàn thành qui hoạch và xây dựng khu tái định cư nhằm sớm di chuyển dân trong vùng qui hoạch đến nơi ở mới. Ban quản lý dự án phát triển (QL DTPT) các cụm, điểm công nghiệp tỉnh bước đầu đã giải ngân cho việc đền bù đất thu hồi và lập kế hoạch đầu tư để xây dựng khu tái định cư với tổng nguồn vốn 600 tỷ đồng; dự kiến đến năm 2008, Hà Tây hoàn thành nhiệm vụ GPMB với diện tích 600 ha và di dân đến khu tái định cư nhằm đảm bảo an toàn, đúng tiến độ .

Theo qui hoạch được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, KCNC Hoà Lạc có tổng diện tích 1.650 ha. Để chuẩn bị công tác GPMB (giai đoạn 2), tỉnh đang tập trung giải quyết những vướng mắc trong công tác quản lý hồ sơ đất đai, tình trạng chuyển nhượng đất đai, quản lý sử dụng đất của các hộ dân trong khu vực nhằm giải quyết dứt điểm các vướng mắc trong việc bồi thường GPMB, nhất là tại 4 xã trong vùng qui hoạch còn xẩy ra tình trạng nhiều hộ dân đã nhận tiền bồi thường, nhưng do chưa có khu tái định cư, nên họ vẫn ở chỗ cũ và tiếp tục trồng cây cối, hoa mầu, xây dựng các công trình kiến trúc mới, do đó gây khó khăn cho việc bồi thường để GPMB.

Ban QLDAPT các cụm, điểm công nghiệp tỉnh Hà Tây và huyện Thạch Thất đã tích cực giải quyết các vướng mắc trên, nhưng vẫn chưa triệt để. Mặt khác, ranh giới KCNC Hoà Lạc và các dự án khác trong khu vực chưa được xác định rõ, do vậy gây khó khăn cho công tác GPMB. Đến nay, nhiều người dân bị thu hồi đất chưa được đào tạo nghề và giải quyết việc làm, nên họ vẫn chưa yên tâm di dời đến nơi ở mới.

Bài viết bạn quan tâm


Sông Đồng Nai lại bị lấn chiếm và lấp đất Sông Đồng Nai lại bị lấn chiếm và lấp đất
Vị trí lấp, lấn sông Đồng Nai lần này nằm bên phải cầu Bửu Hòa, vị trí trung tâm ngay giữa lòng TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Hiện trạng lấp, lấn sông Đồng Nai diễn ra khá nghiêm trọng, hàng trăm tấn đất, đá được đổ tràn ra hẳn ngoài mặt sông, lấp vào giữa mặt sông, kéo ra xa đến vài chục mét.
Sẽ xây nhà ga quốc tế công suất 5 triệu khách tại Phú Bài Sẽ xây nhà ga quốc tế công suất 5 triệu khách tại Phú Bài
Chiều ngày 21/03/2018, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể tiếp và làm việc lãnh tỉnh Thừa Thiên Huế. Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Cao, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ mong muốn sớm nâng cấp, mở rộng sân bay Phú Bài, cụ thể là đầu tư mới nhà ga quốc tế, đường lăn, sân đỗ của cảng.
5 đề xuất nhằm kiểm soát cơn sốt đất Sài Gòn 5 đề xuất nhằm kiểm soát cơn sốt đất Sài Gòn
Trái ngược với dự đoán, cơn sốt đất Sài Gòn đang lăm le trở lại trong năm 2018. Phó trưởng khoa Kinh doanh quốc tế - Marketing, Đại học Kinh tế TP HCM, Huỳnh Phước Nghĩa đưa ra 5 giải pháp nhằm hãm đà tăng và chặn đứng cơn sốt đất này.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam