Hà Tây: Nhiều thủ đoạn bán đất giấy

(Chủ Nhật, 13/07/2008 | 22:37)
Ai cũng hiểu "tấc đất là tấc vàng". Đối với người dân Hà Tây, vùng đất có nhiều lợi thế càng hiểu rõ hơn ai hết câu ngạn ngữ này, nhưng...
Hà Tây: Nhiều thủ đoạn bán đất giấy
Hà Tây: Nhiều thủ đoạn bán đất giấy

Tại xã Cần Kiệm, huyện Thạch Thất, hàng chục hộ dân nghe lời "đường mật", bị lường gạt vì đã đưa sổ đỏ cho người khác, những mong vay được số tiền như ý muốn với kết quả "tiền mất, tật oan".

Tại thành phố Hà Đông lại xảy ra chuyện người quen giở chiêu "bán đất dịch vụ" để chiếm đoạt tiền của người mua đất.

Không chỉ thành phố Hà Đông mà hầu hết các huyện, thành phố thuộc tỉnh Hà Tây, khái niệm "mua bán lúa non" ứng với việc mua bán "đất giấy" không còn là chuyện hy hữu.

Tại nhiều khu vực có dự án thu hồi đất, mường tượng "những con đường, khu đô thị mới...sẽ mọc lên" cò đất liên tục tìm về những hộ nông dân có sổ đỏ để thương thảo chuyện "đất giấy".

Hàng loạt hộ nông dân vùng dự án chỉ cần xuất trình sổ đỏ và "10% đất dịch vụ" tuy chưa rõ ràng, là đã có thể mua bán trao tay nhanh chóng.

Đành rằng để mua bán "lúa non" thì người bán đã thuộc diện được đền bù, được cấp đất dãn dân khi nhà nước thu hồi đất nông nghiệp của họ để làm các dự án khu, cụm, điểm công nghiệp, khu đô thị mới...

Tuy nhiên được đền bù ở chỗ nào cụ thể thì luôn luôn là ẩn số bởi dự án thực chất vẫn đang nằm trên giấy. Mặt khác hoạch chi tiết là thứ có thể thay đổi.

Tù mù như vậy, nhưng các cò đất vẫn tìm mọi cách gieo vào đầu người mua "lúa non" những viễn cảnh quy hoạch sáng láng nhất.

Chính vì thế không ít người tiền mất tật mang.

Bài viết bạn quan tâm


Danh sách dự án điều chỉnh giá đất năm 2019 Danh sách dự án điều chỉnh giá đất năm 2019
UBND TP.HCM vừa phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất nông nghiệp để tính bồi thường, hỗ trợ trong một số dự án trên địa bàn TP.
Cảnh giác nạn lừa đảo bán đất Cảnh giác nạn lừa đảo bán đất "ngân hàng thanh lý"
Lợi dụng giao dịch bất động sản nhộn nhịp vào thời điểm cuối năm, cò đất trà trộn mạo danh môi giới và dùng nhiều chiêu trò nhằm bán sản phẩm “có vấn đề” cho khách mua nhẹ dạ.
Bất động sản tại Vân Đồn lại lên cơn sốt Bất động sản tại Vân Đồn lại lên cơn sốt
Những ngày gần đây, bất động sản tại Vân Đồn lại bắt đầu nhộn nhịp. Các sàn bất động sản, trung tâm nhà đất hoạt động trở lại tiếp đón các nhà đầu tư đến đây tìm hiểu.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam