Hà Tây: Nhiều thủ đoạn bán đất giấy

(Chủ Nhật, 13/07/2008 | 22:37)
Ai cũng hiểu "tấc đất là tấc vàng". Đối với người dân Hà Tây, vùng đất có nhiều lợi thế càng hiểu rõ hơn ai hết câu ngạn ngữ này, nhưng...
Hà Tây: Nhiều thủ đoạn bán đất giấy
Hà Tây: Nhiều thủ đoạn bán đất giấy

Tại xã Cần Kiệm, huyện Thạch Thất, hàng chục hộ dân nghe lời "đường mật", bị lường gạt vì đã đưa sổ đỏ cho người khác, những mong vay được số tiền như ý muốn với kết quả "tiền mất, tật oan".

Tại thành phố Hà Đông lại xảy ra chuyện người quen giở chiêu "bán đất dịch vụ" để chiếm đoạt tiền của người mua đất.

Không chỉ thành phố Hà Đông mà hầu hết các huyện, thành phố thuộc tỉnh Hà Tây, khái niệm "mua bán lúa non" ứng với việc mua bán "đất giấy" không còn là chuyện hy hữu.

Tại nhiều khu vực có dự án thu hồi đất, mường tượng "những con đường, khu đô thị mới...sẽ mọc lên" cò đất liên tục tìm về những hộ nông dân có sổ đỏ để thương thảo chuyện "đất giấy".

Hàng loạt hộ nông dân vùng dự án chỉ cần xuất trình sổ đỏ và "10% đất dịch vụ" tuy chưa rõ ràng, là đã có thể mua bán trao tay nhanh chóng.

Đành rằng để mua bán "lúa non" thì người bán đã thuộc diện được đền bù, được cấp đất dãn dân khi nhà nước thu hồi đất nông nghiệp của họ để làm các dự án khu, cụm, điểm công nghiệp, khu đô thị mới...

Tuy nhiên được đền bù ở chỗ nào cụ thể thì luôn luôn là ẩn số bởi dự án thực chất vẫn đang nằm trên giấy. Mặt khác hoạch chi tiết là thứ có thể thay đổi.

Tù mù như vậy, nhưng các cò đất vẫn tìm mọi cách gieo vào đầu người mua "lúa non" những viễn cảnh quy hoạch sáng láng nhất.

Chính vì thế không ít người tiền mất tật mang.

Bài viết bạn quan tâm


Thí điểm tuyến phố văn minh: “Đồng bộ” 200 cột thép Thí điểm tuyến phố văn minh: “Đồng bộ” 200 cột thép
Hà Nội vừa thực hiện đề án tuyến phố văn minh tại đường Đình Thôn (Nam Từ Liêm). 200 cột thép với kích thước đồng bộ, sơn đỏ đã được dựng lên ở tuyến đường này.
Giải quyết quyền lợi của người dân Thủ Thiêm trước tết Giải quyết quyền lợi của người dân Thủ Thiêm trước tết
Lãnh đạo TP.HCM chia sẻ trong buổi gặp mặt sẽ cố gắng giải quyết quyền lợi của người dân Thủ Thiêm trước tết. Các cấp lãnh đạo cũng chia sẻ mong bà con tha thứ cho vấn đề Thủ Thiêm những năm qua.
Khu tái định cư ở Quảng Ngãi: Chưa kịp ở đã hư Khu tái định cư ở Quảng Ngãi: Chưa kịp ở đã hư
Khu định cư Nước Y tại Quãng Ngãi đang khiến người dân lo ngại vì chưa đưa vào sử dụng đã có dấu hiệu hư hỏng. Các cơ quan chức năng phải ra thông báo, khi nào công trình đảm bảo an toàn cho người dân thì mới được đưa vào sử dụng.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam