Hà Tây: Khởi công khu đô thị sinh thái phía Tây Nam

(Chủ Nhật, 27/04/2008 | 14:34)
Ngày 26/4/2008, Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 5 (Cienco 5) đã tổ chức lễ động thổ dự án trục đường phía Tây Nam và khu đô thị sinh thái mới thuộc địa phận TP. Hà Đông và huyện Thanh Oai. Phó Thủ tướng thường trực Nguyễn Sinh Hùng đã đến dự và phát động Lễ khởi công.
Hà Tây: Khởi công khu đô thị sinh thái phía Tây Nam
Hà Tây: Khởi công khu đô thị sinh thái phía Tây Nam

Theo quy hoạch phê duyệt của UBND tỉnh Hà Tây sẽ xây dựng trục đường phía Nam, với chiều dài 41,5 km, bắt đầu từ thành phố Hà Đông đi qua các huyện Thanh Oai, Ứng Hòa, Phú Xuyên, và kết nối với Quốc lộ 1A đoạn dưới Cầu Giẽ tại xã Châu Can, huyện Phú Xuyên, tuyến đường có mặt cắt ngang 40m.

Song song với tuyến đường này UBND tỉnh Hà Tây cũng đồng ý cho chủ đầu tư xây dựng một chuỗi các dự án khu đô thị gồm ba khu: Thanh Hà A, Thanh Hà B và Mỹ Hưng.Tổng số tiền đầu tư cho dự án đường và 3 khu đô thị lên tới trên 13.000 tỉ đồng, trong đó phần đường chiếm 50% vốn, 3 khu đô thị chiếm 50% vốn.Đầu tháng 4.2008, UBND tỉnh Hà Tây đã ký quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500, tổng diện tích của chuỗi đô thị trên lên tới trên 570,73 ha.

ha tay khoi cong khu do thi sinh thai phia tay namTrong đó, khu đô thị Thanh Hà A - Cienco 5 có diện tích 195,51ha, thuộc các xã Phú Lương (thành phố Hà Đông) và xã Cự Khê (huyện Thanh Oai). Khu đô thị Thanh Hà B - Cienco 5 có diện tích 193,22 ha, thuộc các xã Phú Lương, Kiến Hưng (thành phố Hà Đông) và xã Cự Khê (huyện Thanh Oai). Khu đô thị Mỹ Hưng - Cienco 5 có diện tích 182 ha, thuộc các xã Mỹ Hưng, Tam Hưng và Cự Khê (huyện Thanh Oai).

Chuỗi 3 khu đô thị này do Tập đoàn Namwon (Hàn Quốc) phối hợp với một doanh nghiệp tư vấn có uy tín trong nước lập quy hoạch và sẽ được xây dựng theo tiêu chuẩn đô thị sinh thái, diện tích đất ở chiếm tỷ lệ ít, không gian cây xanh, diện tích mặt nước chiếm tỷ lệ rất lớn. Đây là ưu điểm vượt trội của 3 khu đô thị này so với các khu đô thị khác.

Theo quy hoạch, tỷ lệ đất cây xanh và diện tích mặt nước chiếm tới 20% tổng diện tích, chỉ có 8,5% diện tích dành để xây dựng các chung cư hỗn hợp. Ngoài các tòa chung cư, biệt thự song lập và biệt thự cao cấp, hệ thống bệnh viện quốc tế, trường học, trung tâm thương mại được bố trí dọc chuỗi đô thị.

Dự án đường trục phía nam do Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 5 (Cienco 5) đầu tư theo hình thức BT, trong đó 3 khu đô thị được UBND tỉnh Hà Tây giao cho Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 5 (Cienco 5) đầu tư, với mục đích để hoàn vốn cho dự án đường.Đây là một dự án có ý nghĩa vô cùng quan trọng, hoàn chỉnh hệ thống đường giao thông của tỉnh Hà Tây, kết nối với quốc lộ 1, liên thông với đường vành đai 4, đường Lê Trọng Tấn, kết nối giao thông thuận lợi đi Hải Phòng, Quảng Ninh và đi các tỉnh phía nam, tạo động lực phát triển kinh tế, xã hội cho địa phương.

Bài viết bạn quan tâm


Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội
UBND TP.Hà Nội vừa phê duyệt kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất năm 2018 và giai đoạn 2018-2020 trên địa bàn Hà Nội. Có hơn 1700 dự án sẽ được đấu giá trong giai đoạn này.
Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam