Hà Tây được đề nghị về với Hà Nội

(Thứ Sáu, 07/03/2008 | 11:51)
Bộ Xây dựng vừa có tờ trình lên Thủ tướng về việc cho phép sáp nhập toàn bộ tỉnh Hà Tây vào thành phố Hà Nội.
Hà Tây được đề nghị về với Hà Nội
Hà Tây được đề nghị về với Hà Nội

Theo nội dung công văn số 11/TTr-BXD, ngày 6/3 gửi Thủ tướng về việc phê duyệt quy hoạch xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2050, Bộ Xây dựng đã đề xuất phương án mở rộng địa giới hành chính Hà Nội về phía Tây.

Cụ thể: ranh giới Hà Nội mở rộng sẽ bao gồm thành phố Hà Nội hiện tại và toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của tỉnh Hà Tây, huyện Mê Linh (Vĩnh Phúc) và 4 xã Yên Bình, Yên Trung, Tiến Xuân, Đông Xuân của tỉnh Hòa Bình.

Theo lý giải của Bộ Xây dựng thì việc mở rộng địa giới hành chính của Hà Nội trong thời gian tới là hết sức cần thiết do sự quá tải về cơ sở hạ tầng, giao thông, cũng như việc thiếu quỹ đất cho các công trình công cộng như y tế, trường học, công viên, khu đô thị…

Do đó, theo Bộ, việc mở rộng địa giới hành chính cho Hà Nội cần phải sớm được thực hiện và mở rộng về phía Tây là hoàn toàn hợp lý và có tính đến yếu tố lịch sử, địa lý, văn hóa truyền thống của Thủ đô. Đồng thời, khi mở rộng về phía Tây, sẽ thuận tiện cho việc kết nối với các dự án tầm cỡ quốc gia, quốc tế như: Khu công nghệ cao Hoà Lạc, Khu đại học Quốc gia, Làng văn hoá các dân tộc Việt Nam, các khu đô thị mới...

Đặc biệt, việc mở rộng Hà Nội về phía Tây có thể giúp cho việc lựa chọn để phát triển Trung tâm Chính trị - Hành chính quốc gia mới mà không ảnh hưởng nhiều đến cơ cấu hành chính của các địa phương liên quan.

Theo thống kê của Bộ Xây dựng, trong nhiều năm qua, Thủ đô Hà Nội đã có sự phát triển nhanh chóng tren nhiều lĩnh vực từ kinh tế, văn hóa, xã hội đến dân số. Thế nhưng, trong vòng 20 năm trở lại đây, quỹ đất nội thành của Hà Nội chỉ tăng được 4,5 lần với diện tích là 178,78 km2, trong khi diện tích của toàn thành phố vẫn không thay đổi.

Bài viết bạn quan tâm


Giao dịch đất nền Hồ Chí Minh bất ngờ tạm lắng Giao dịch đất nền Hồ Chí Minh bất ngờ tạm lắng
Thủ Đức, quận 9, quận 2 - những địa bàn tâm điểm của cơn sốt đất vài tháng trước đang có dấu hiệu tạm lắng cơn sốt đất, không còn thấy cảnh người môi giới tấp nập đi lại săn đất như trước. Tuy nhiên, dù thị trường im ắng giá đất nền vẫn duy trì mức vốn có.
Văn phòng chia sẻ: Xu hướng mới đang lên ngôi Văn phòng chia sẻ: Xu hướng mới đang lên ngôi
Theo công bố mới đây của CBRE Việt Nam, nguồn cung của văn phòng chia sẻ (không gian làm việc chung hay co-working) tăng lên đến 62%, hứa hẹn bức tranh tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai.
Vì sao Metro Bến Thành - Suối Tiên vẫn còn trì hoãn? Vì sao Metro Bến Thành - Suối Tiên vẫn còn trì hoãn?
Dù đã được các nhà tài trợ cam kết cung cấp đủ nguồn vốn ODA nhưng tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên (tuyến Metro số 1) liên tục bị trì hoãn vì thiếu tiền thanh toán cho các nhà thầu. Được biết hiện nay đối với các dự án Metro, thời gian xem xét và phê duyệt danh mục tài trợ của các bộ ngành trước khi trình Thủ tướng còn khá chậm.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam