Hà Nội xử lý nhà siêu mỏng, méo

(Thứ Ba, 27/05/2008 | 14:45)
UBND TP vừa yêu cầu các quận, huyện phải chủ động đề xuất việc xử lý nhà siêu mỏng, siêu méo. Trước mắt, mỗi quận, huyện chọn 1 đến 2 tuyến phố để thực hiện điểm.
Hà Nội xử lý nhà siêu mỏng, méo
Hà Nội xử lý nhà siêu mỏng, méo

Cụ thể, tại các con đường mới mở, nhà dân bị xén, có diện tích còn lại nhỏ (dưới 25 m2) sẽ không được cấp phép xây dựng; nếu người dân cố tình xây dựng sẽ bị xử lý nghiêm khắc và dứt điểm. Với 12 tuyến đường được thành phố giao lập quy hoạch xây dựng hai bên đường, Sở Quy hoạch - Kiến trúc sẽ định hướng ranh giới hai bên tuyến đường được lấy đến hết ô quy hoạch (tùy khu vực cụ thể). Tối thiểu là 50 - 100 m, tính từ chỉ giới đường đỏ và các yếu tố ảnh hưởng tới việc triển khai lập quy hoạch chi tiết (các quy hoạch và dự án lớn đã được duyệt, khu vực có không gian tạo điểm nhấn như nút giao thông lớn, trục đường mới).

Cty TNHH nhà nước một thành viên Khảo sát và Đo đạc Hà Nội đã chuẩn bị bản đồ hiện trạng 1/500 để chuẩn bị đo đạc, khảo sát sau khi Nhiệm vụ và đồ án quy hoạch chi tiết được duyệt. Đồng thời vận động nhân dân tự chỉnh trang nhà ở; phân loại việc chỉnh trang giữa nhà của tư nhân và nhà thuộc sở hữu nhà nước; lên kế hoạch phá dỡ các mái che, mái vẩy, không đảm bảo mỹ quan...

Bài viết bạn quan tâm


Doanh nghiệp có được đầu tư căn hộ mini giá rẻ? Doanh nghiệp có được đầu tư căn hộ mini giá rẻ?
Hiện tại, căn hộ mini giá rẻ đang nhận được nhiều sự ủng hộ từ khách hàng. Tuy vậy, doanh nghiệp chỉ được đầu tư căn hộ từ 25m2 trở lên.
Sau 5 năm, khu đô thị mới Bình Dương bây giờ ra sao? Sau 5 năm, khu đô thị mới Bình Dương bây giờ ra sao?
Khu đô thị mới Bình Dương từng được xem là điểm nhấn quan trọng trong quá trình đô thị hóa ở tỉnh Bình Dương, tuy vậy, sau 5 năm, khu đô thị này không phát triển như kỳ vọng.
Ở Hà Nội, có thể tìm mua nhà đất dưới 1 tỷ trong khu vực nào? Ở Hà Nội, có thể tìm mua nhà đất dưới 1 tỷ trong khu vực nào?
Nhà đất dưới 1 tỷ tại Hà Nội tuy không dễ để tìm nhưng vẫn có những khu vực đáng để bạn đầu tư nếu có ý định.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam