Hà Nội: Xử lý nạn chuyển nhượng đất trái phép

(Chủ Nhật, 13/06/2010 | 11:30)
UBND thành phố Hà Nội vừa có văn bản gửi cơ quan chức năng yêu cầu tăng cường kiểm tra rà soát, xử lý vi phạm trong quản lý, khai thác sử dụng đất đai, nhất là tình trạng chuyển nhượng trái pháp luật.
Hà Nội: Xử lý nạn chuyển nhượng đất trái phép
Hà Nội: Xử lý nạn chuyển nhượng đất trái phép


Thành phố yêu cầu các quận, huyện, thị xã chỉ đạo UBND các phường, xã thực hiện đúng quy định về điều kiện, thời điểm thực hiện các thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

UBND cấp quận, cấp xã chỉ được làm thủ tục chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê lại, tặng cho quyền sử dụng đất, thế chấp, góp vốn bằng quyền sử dụng đất cho các trường hợp đất đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và các trường hợp đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Đại diện lãnh đạo UBND TP Hà Nội khẳng định:Thành phố sẽ không căn cứ vào những biến động về giá đất vừa qua tại một số khu vực để điều chỉnh bảng giá đất trong năm 2010 và xác định giá đất làm căn cứ bồi thường, hỗ trợ khi nhà nước thu hồi đất...

Bài viết bạn quan tâm


TPHCM rót 10.000 tỷ đồng cho 2 dự án nhóm A TPHCM rót 10.000 tỷ đồng cho 2 dự án nhóm A
Kỳ họp thứ 7 (bất thường) HĐND TPHCM Khóa IX sáng ngày 15/3/2018, UBND TP.HCM đã có tờ trình xin chủ trương đầu tư 2 dự án nhóm A sử dụng ngân sách nhà nước.
Chủ đầu tư căn hộ đau đầu vì quy định mập mờ của thông tư Chủ đầu tư căn hộ đau đầu vì quy định mập mờ của thông tư
Trong khi người mua nhà cho rằng chủ đầu tư lập lờ trong cách tính diện tích căn hộ khiến họ thiệt thì phía chủ đầu tư lại khẳng định chính quy định “nước đôi” trong các thông tư hướng dẫn khiến họ bị vạ.
TPHCM muốn xây đường trên cao nối vào Tân Sơn Nhất TPHCM muốn xây đường trên cao nối vào Tân Sơn Nhất
Trong khi Công ty tư vấn ADPi Engineering của Pháp (công ty được Bộ GTVT thuê nghiên cứu) đề xuất mở rộng sân bay về phía Nam sẽ giúp khoảng cách giữa các nhà ga gần hơn; việc vận hành tàu bay và hành khách thuận lợi hơn, TP.HCM lại muốn mở rộng sân bay về phía Bắc và xây dựng đường trên cao nối với trung tâm thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam