Hà Nội xây nhà ở xã hội

(Thứ Ba, 31/07/2007 | 00:00)
UBND TP Hà Nội vừa hoàn chỉnh đề án thí điểm xây dựng nhà ở xã hội giai đoạn 2006-2008. Theo đó, thành phố dự kiến xây dựng thí điểm 500-1.000 căn hộ tại các khu đất nằm cách trung tâm 10-15 km. Ông Vũ Văn Hậu, giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường và Nhà đất Hà Nội, cho biết, trước mắt thành phố dự kiến xây dựng tại diện tích đất 20% thuộc các khu đô thị mới Việt Hưng và Nghĩa Đô - Dịch Vọng các tòa nhà cao 5-6 tầng, không có thang máy
Hà Nội xây nhà ở xã hội
Hà Nội xây nhà ở xã hội

UBND TP Hà Nội vừa hoàn chỉnh đề án thí điểm xây dựng nhà ở xã hội giai đoạn 2006-2008. Theo đó, thành phố dự kiến xây dựng thí điểm 500-1.000 căn hộ tại các khu đất nằm cách trung tâm 10-15 km.

Ông Vũ Văn Hậu, giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường và Nhà đất Hà Nội, cho biết, trước mắt thành phố dự kiến xây dựng tại diện tích đất 20% thuộc các khu đô thị mới Việt Hưng và Nghĩa Đô - Dịch Vọng các tòa nhà cao 5-6 tầng, không có thang máy với căn hộ có diện tích 30-60 m2. Người sống trong quỹ nhà xã hội vẫn được hưởng hạ tầng kỹ thuật, xã hội của một khu đô thị hiện đại.

Ngoài ra, thành phố cũng thí điểm xây dựng nhà cho công nhân thuê bằng vốn xã hội hóa tại xã Kim Chung, huyện Đông Anh. Do những khó khăn về vốn, thành phố sẽ tập trung đầu tư xây dựng trước khoảng 500 căn hộ theo hình thức cho thuê tại lô đất CT 19A thuộc dự án khu đô thị mới Việt Hưng, quận Long Biên.

Cũng theo ông Hậu, đối tượng được thuê, thuê mua nhà ở là cán bộ, công chức, viên chức, sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân làm việc tại các khu kinh tế, khu công nghiệp... chưa có nhà hoặc chưa được thuê nhà nhà nước hoặc có nhà ở nhưng diện tích dưới 5 m2/người. Từ nay đến năm 2010, đối tượng được thuê sẽ do Liên đoàn Lao động TP và một số ngành liên quan xác định. Sẽ có ưu tiên cho những người có thời gian công tác từ 5 năm trở lên, ưu tiên vợ chồng trẻ, người có thời gian công tác tại các vùng xa xôi.

Theo thông tin ban đầu, các căn hộ trên sẽ chỉ dùng để cho thuê, giá thuê dự kiến mỗi tháng dưới 500.000 đồng/hộ. Tuy giá thuê tương đối thấp, người thuê nhà vẫn được hưởng mọi tiện ích trong khu đô thị như bãi đỗ xe, công viên, nhà trẻ.

Theo ông Vũ Văn Hậu, nguồn vốn đầu tư ban đầu cho dự án khoảng 100 tỷ đồng do ngân sách thành phố cấp. UBND TP đã đề nghị Bộ Xây dựng sớm thống nhất đề án, trình Thủ tướng phê duyệt để sớm triển khai thực hiện.

Bài viết bạn quan tâm


Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch
Thời điểm trước và sau Tết, đất ở xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi bỗng tăng vọt, nhà đầu tư đổ về xã này để mua đất như đi hội. Giá đất bị đẩy lên 200% so với giá trị ban đầu. Các cò đất đều khẳng định mua đất Củ Chi chỉ có lời!
Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ
Năm 2018, 8 dự án lớn với tổng mức đầu tư 36.000 tỷ sẽ đồng loạt được triển khai tại Biên Hòa. Các dự án này được kỳ vọng làm thay đổi diện mạo của Tp. Biên Hòa khi hoàn thành. Thông tin này làm giá đất trung tâm Biên Hòa sau Tết tăng mạnh chưa từng có.
TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1 TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1
UBND Quận 1 vừa kiến nghị UBND TP.HCM và Sở Xây dựng TP.HCM công bố công khai và có ý kiến phản hồi kế hoạch xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng tại phường Bến Nghé.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam