Hà Nội xây nhà ở xã hội

(Thứ Ba, 31/07/2007 | 00:00)
UBND TP Hà Nội vừa hoàn chỉnh đề án thí điểm xây dựng nhà ở xã hội giai đoạn 2006-2008. Theo đó, thành phố dự kiến xây dựng thí điểm 500-1.000 căn hộ tại các khu đất nằm cách trung tâm 10-15 km. Ông Vũ Văn Hậu, giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường và Nhà đất Hà Nội, cho biết, trước mắt thành phố dự kiến xây dựng tại diện tích đất 20% thuộc các khu đô thị mới Việt Hưng và Nghĩa Đô - Dịch Vọng các tòa nhà cao 5-6 tầng, không có thang máy
Hà Nội xây nhà ở xã hội
Hà Nội xây nhà ở xã hội

UBND TP Hà Nội vừa hoàn chỉnh đề án thí điểm xây dựng nhà ở xã hội giai đoạn 2006-2008. Theo đó, thành phố dự kiến xây dựng thí điểm 500-1.000 căn hộ tại các khu đất nằm cách trung tâm 10-15 km.

Ông Vũ Văn Hậu, giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường và Nhà đất Hà Nội, cho biết, trước mắt thành phố dự kiến xây dựng tại diện tích đất 20% thuộc các khu đô thị mới Việt Hưng và Nghĩa Đô - Dịch Vọng các tòa nhà cao 5-6 tầng, không có thang máy với căn hộ có diện tích 30-60 m2. Người sống trong quỹ nhà xã hội vẫn được hưởng hạ tầng kỹ thuật, xã hội của một khu đô thị hiện đại.

Ngoài ra, thành phố cũng thí điểm xây dựng nhà cho công nhân thuê bằng vốn xã hội hóa tại xã Kim Chung, huyện Đông Anh. Do những khó khăn về vốn, thành phố sẽ tập trung đầu tư xây dựng trước khoảng 500 căn hộ theo hình thức cho thuê tại lô đất CT 19A thuộc dự án khu đô thị mới Việt Hưng, quận Long Biên.

Cũng theo ông Hậu, đối tượng được thuê, thuê mua nhà ở là cán bộ, công chức, viên chức, sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân làm việc tại các khu kinh tế, khu công nghiệp... chưa có nhà hoặc chưa được thuê nhà nhà nước hoặc có nhà ở nhưng diện tích dưới 5 m2/người. Từ nay đến năm 2010, đối tượng được thuê sẽ do Liên đoàn Lao động TP và một số ngành liên quan xác định. Sẽ có ưu tiên cho những người có thời gian công tác từ 5 năm trở lên, ưu tiên vợ chồng trẻ, người có thời gian công tác tại các vùng xa xôi.

Theo thông tin ban đầu, các căn hộ trên sẽ chỉ dùng để cho thuê, giá thuê dự kiến mỗi tháng dưới 500.000 đồng/hộ. Tuy giá thuê tương đối thấp, người thuê nhà vẫn được hưởng mọi tiện ích trong khu đô thị như bãi đỗ xe, công viên, nhà trẻ.

Theo ông Vũ Văn Hậu, nguồn vốn đầu tư ban đầu cho dự án khoảng 100 tỷ đồng do ngân sách thành phố cấp. UBND TP đã đề nghị Bộ Xây dựng sớm thống nhất đề án, trình Thủ tướng phê duyệt để sớm triển khai thực hiện.

Bài viết bạn quan tâm


Chiêu trò quảng cáo của cò đất: Mượn danh ngân hàng dụ người mua Chiêu trò quảng cáo của cò đất: Mượn danh ngân hàng dụ người mua
Lợi dụng các ngân hàng (NH) đẩy mạnh xử lý nợ xấu thông qua đấu giá hàng loạt dự án bất động sản, nhiều “cò đất” đã tung ra nhiều mẫu quảng cáo thanh lý đất nền, căn hộ… đánh vào tâm lý ham rẻ của người dân.
Bổ sung, sửa đổi quy định cấp sổ đỏ ở Hà Nội Bổ sung, sửa đổi quy định cấp sổ đỏ ở Hà Nội
Một loạt quy định cấp sổ đỏ ở Hà Nội vừa được bổ sung, thay đổi trong Quyết định số 25/2018/QĐ-UBND, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 25/10/2018.
Đất đứng tên mình nhưng người khác nhận tiền bồi thường Đất đứng tên mình nhưng người khác nhận tiền bồi thường
Cầm sổ đỏ xuống Đồng Nai gia hạn quyền sử dụng đất, ông Mạch Vi Khôn (ngụ quận 3, TP.HCM) bỗng tá hỏa khi cán bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Nhơn Trạch cho hay, mảnh đất cả nghìn mét vuông của gia đình đã ủy quyền cho công ty khác nhận tiền bồi thường.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam