Hà Nội xây dựng nhà ở xã hội

(Chủ Nhật, 19/10/2008 | 11:49)
Theo đề án đầu tư xây dựng thí điểm nhà ở xã hội vừa được UBND TP Hà Nội phê duyệt (ngày 16-10), đến cuối năm 2009, Hà Nội sẽ hoàn thành 1.600 căn hộ nhà ở xã hội cho thuê, thuê mua, phục vụ các đối tượng là cán bộ công chức, viên chức, sĩ quan và công nhân khó khăn về nhà ở.
Hà Nội xây dựng nhà ở xã hội
Hà Nội xây dựng nhà ở xã hội

Tổng kinh phí đầu tư xây dựng các dự án thí điểm này ước khoảng 690 tỉ đồng, trong đó bao gồm 800 căn hộ cho hộ gia đình thuê và thuê mua, 864 căn hộ cho công nhân thuê.

Trước mắt, thành phố xét chọn ưu tiên cho các đối tượng: hộ gia đình có cả 2 vợ chồng tốt nghiệp đại học, người làm việc ở những khu vực khó khăn, độc hại, có thời gian công tác tại các vùng xa xôi.

Nhà ở xã hội sẽ xây cao 6 tầng, không thang máy, sử dụng các thiết bị nội thất và gạch ốp lát trong nước để giảm giá thành đầu tư xây dựng. Diện tích sàn căn hộ khoảng 35 - 60m2, dành cho các gia đình trẻ. Đối với mô hình cho công nhân thuê tại khu công nghiệp Bắc Thăng Long (xã Kim Chung, huyện Đông Anh), TP dự kiến tổ chức thực hiện theo hình thức vay từ Quỹ đầu tư và phát triển thành phố, đảm bảo phục vụ nhu cầu cho khoảng 9.100 công nhân thuê.

Các khu nhà ở được thiết kế 5 tầng, diện tích mỗi phòng 20-25m2, quy mô 6-8 người (có khu vệ sinh chung cho mỗi tầng); diện tích 40m2, quy mô 10-12 người (có 1 khu vệ sinh riêng tại mỗi phòng).

Giá thuê, thuê mua căn hộ được xác định theo khung giá thuê, thuê mua nhà ở xã hội của Chính Phủ. Đối với đô thị loại đặc biệt như Hà Nội, mức giá thuê nhà ở xã hội (chung cư) tối thiểu là 15.000 đồng/m2/tháng và tối đa là 28.000 đồng/m2/tháng.

Bài viết bạn quan tâm


Danh sách dự án điều chỉnh giá đất năm 2019 Danh sách dự án điều chỉnh giá đất năm 2019
UBND TP.HCM vừa phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất nông nghiệp để tính bồi thường, hỗ trợ trong một số dự án trên địa bàn TP.
Cảnh giác nạn lừa đảo bán đất Cảnh giác nạn lừa đảo bán đất "ngân hàng thanh lý"
Lợi dụng giao dịch bất động sản nhộn nhịp vào thời điểm cuối năm, cò đất trà trộn mạo danh môi giới và dùng nhiều chiêu trò nhằm bán sản phẩm “có vấn đề” cho khách mua nhẹ dạ.
Bất động sản tại Vân Đồn lại lên cơn sốt Bất động sản tại Vân Đồn lại lên cơn sốt
Những ngày gần đây, bất động sản tại Vân Đồn lại bắt đầu nhộn nhịp. Các sàn bất động sản, trung tâm nhà đất hoạt động trở lại tiếp đón các nhà đầu tư đến đây tìm hiểu.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam