Hà Nội xây dựng nhà ở xã hội

(Chủ Nhật, 19/10/2008 | 11:49)
Theo đề án đầu tư xây dựng thí điểm nhà ở xã hội vừa được UBND TP Hà Nội phê duyệt (ngày 16-10), đến cuối năm 2009, Hà Nội sẽ hoàn thành 1.600 căn hộ nhà ở xã hội cho thuê, thuê mua, phục vụ các đối tượng là cán bộ công chức, viên chức, sĩ quan và công nhân khó khăn về nhà ở.
Hà Nội xây dựng nhà ở xã hội
Hà Nội xây dựng nhà ở xã hội

Tổng kinh phí đầu tư xây dựng các dự án thí điểm này ước khoảng 690 tỉ đồng, trong đó bao gồm 800 căn hộ cho hộ gia đình thuê và thuê mua, 864 căn hộ cho công nhân thuê.

Trước mắt, thành phố xét chọn ưu tiên cho các đối tượng: hộ gia đình có cả 2 vợ chồng tốt nghiệp đại học, người làm việc ở những khu vực khó khăn, độc hại, có thời gian công tác tại các vùng xa xôi.

Nhà ở xã hội sẽ xây cao 6 tầng, không thang máy, sử dụng các thiết bị nội thất và gạch ốp lát trong nước để giảm giá thành đầu tư xây dựng. Diện tích sàn căn hộ khoảng 35 - 60m2, dành cho các gia đình trẻ. Đối với mô hình cho công nhân thuê tại khu công nghiệp Bắc Thăng Long (xã Kim Chung, huyện Đông Anh), TP dự kiến tổ chức thực hiện theo hình thức vay từ Quỹ đầu tư và phát triển thành phố, đảm bảo phục vụ nhu cầu cho khoảng 9.100 công nhân thuê.

Các khu nhà ở được thiết kế 5 tầng, diện tích mỗi phòng 20-25m2, quy mô 6-8 người (có khu vệ sinh chung cho mỗi tầng); diện tích 40m2, quy mô 10-12 người (có 1 khu vệ sinh riêng tại mỗi phòng).

Giá thuê, thuê mua căn hộ được xác định theo khung giá thuê, thuê mua nhà ở xã hội của Chính Phủ. Đối với đô thị loại đặc biệt như Hà Nội, mức giá thuê nhà ở xã hội (chung cư) tối thiểu là 15.000 đồng/m2/tháng và tối đa là 28.000 đồng/m2/tháng.

Bài viết bạn quan tâm


Lề đường bị chiếm vì 200 “cột sắt đồng bộ” Lề đường bị chiếm vì 200 “cột sắt đồng bộ”
Vốn đã chật chội, nay vỉa hè Đình Thôn (Hà Nội) đã gần như bị chiếm hoàn toàn vì hai hàng “cột sắt đồng bộ” để gắn biển hiệu, thí điểm tuyến phố văn minh đô thị.
Bất động sản khu Đông Bất động sản khu Đông "nóng sốt" trở lại dịp cuối năm?
Nhu cầu “săn” mua đất nền vào dịp cuối năm đang có phần “tăng nhiệt” trở lại tại khu Đông Sài Gòn. Tuy nhiên, do nguồn cung mới khan hàng nên hoạt động này diễn ra trên thị trường thứ cấp (mua đi bán lại) là chủ yếu.
Thí điểm tuyến phố văn minh: “Đồng bộ” 200 cột thép Thí điểm tuyến phố văn minh: “Đồng bộ” 200 cột thép
Hà Nội vừa thực hiện đề án tuyến phố văn minh tại đường Đình Thôn (Nam Từ Liêm). 200 cột thép với kích thước đồng bộ, sơn đỏ đã được dựng lên ở tuyến đường này.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam