Hà Nội vẫn khan diện tích bán lẻ cao cấp

(Thứ Năm, 17/07/2008 | 09:41)
Theo Công ty CBRE chuyên về tư vấn, quản lý bất động sản, mặc dù thị trường bất động sản Hà Nội đang trầm lắng, tốc độ tăng trưởng kinh tế chậm lại, tỷ lệ lạm phát cao nhưng nhu cầu về diện tích bán lẻ cao cấp vẫn chưa có dấu hiệu giảm sút.
Hà Nội vẫn khan diện tích bán lẻ cao cấp
Hà Nội vẫn khan diện tích bán lẻ cao cấp

Tại một số trung tâm thương mại lớn của Hà Nội, giá thuê trung bình là 65USD/m2/tháng (bằng giá thuê của quý I/2008).

Nguồn cung hạn chế về diện tích bán lẻ tại các vị trí đẹp khiến các nhà bán lẻ gặp nhiều khó khăn khi mở rộng hoạt động của mình trong thành phố.

Mới đây, trong quý II/2008, khu thương mại hạng B Hà Thành Plaza trên địa bàn quận Đống Đa đã khai trương và cung cấp thêm cho thị trường gần 10.000m2 diện tích bán lẻ. Tuy nhiên, do vị trí không thuận tiên, Hà Thành Plaza chỉ thu hút được các nhà bán lẻ trong nước mà chưa thu hút được các nhà bán lẻ nước ngoài. Tòa nhà này vẫn đang trong quá trình cho thuê. Dù 80% diện tích tầng trệt đã được thuê và siêu thị Unimart đã thuê toàn bộ mặt bằng tầng 2, nhưng diện tích từ tầng 3 cho tới tầng 5 của Hà Thành Plaza vẫn đang tiếp tục cho thuê với tốc độ tương đối chậm.

Theo chỉ số Phát triển Bán lẻ toàn cầu được A.T.Kearney công bố hàng năm, Việt Nam là thị trường bán lẻ hấp dẫn nhất trong số 30 thị trường đang phát triển

Bài viết bạn quan tâm


Dừng xây nhà hát 1,5 tỷ: “Nghèo thì đừng học làm sang” Dừng xây nhà hát 1,5 tỷ: “Nghèo thì đừng học làm sang”
Vừa qua, HĐND TP.HCM đã thông qua dự án xây dựng nhà hát 1,5 tỷ ở Thủ Thiêm vì đất đai và nguồn vốn đã bố trí xong. Tuy nhiên, phần đông người dân tỏ ra phẫn nộ việc xây nhà hát này và đề nghị hủy bỏ để xây sau cũng chưa muộn.
Giải mã cơn sốt đất bất thường tại Hòa Liên Giải mã cơn sốt đất bất thường tại Hòa Liên
Cơn sốt đất bất thường tại Hòa Liên (Đà Nẵng) đã khiến khu tái định cư Hòa Liên bỗng dưng tấp nập, “cò” đất kiếm lời hàng trăm triệu mỗi giao dịch.
Chung cư Sài Gòn và những bí mật lạ đời - Kỳ 1: Tuy chật mà vui Chung cư Sài Gòn và những bí mật lạ đời - Kỳ 1: Tuy chật mà vui
Xây dựng trước giải phóng năm 1975, đến nay, chung cư Ngô Gia Tự (Quận 10) đã xuống cấp trầm trọng. Những câu chuyện, cuộc đời được chia sẻ tại đây mang đến nhiều thông điệp cuộc sống.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam