Hà Nội vẫn khan diện tích bán lẻ cao cấp

(Thứ Năm, 17/07/2008 | 09:41)
Theo Công ty CBRE chuyên về tư vấn, quản lý bất động sản, mặc dù thị trường bất động sản Hà Nội đang trầm lắng, tốc độ tăng trưởng kinh tế chậm lại, tỷ lệ lạm phát cao nhưng nhu cầu về diện tích bán lẻ cao cấp vẫn chưa có dấu hiệu giảm sút.
Hà Nội vẫn khan diện tích bán lẻ cao cấp
Hà Nội vẫn khan diện tích bán lẻ cao cấp

Tại một số trung tâm thương mại lớn của Hà Nội, giá thuê trung bình là 65USD/m2/tháng (bằng giá thuê của quý I/2008).

Nguồn cung hạn chế về diện tích bán lẻ tại các vị trí đẹp khiến các nhà bán lẻ gặp nhiều khó khăn khi mở rộng hoạt động của mình trong thành phố.

Mới đây, trong quý II/2008, khu thương mại hạng B Hà Thành Plaza trên địa bàn quận Đống Đa đã khai trương và cung cấp thêm cho thị trường gần 10.000m2 diện tích bán lẻ. Tuy nhiên, do vị trí không thuận tiên, Hà Thành Plaza chỉ thu hút được các nhà bán lẻ trong nước mà chưa thu hút được các nhà bán lẻ nước ngoài. Tòa nhà này vẫn đang trong quá trình cho thuê. Dù 80% diện tích tầng trệt đã được thuê và siêu thị Unimart đã thuê toàn bộ mặt bằng tầng 2, nhưng diện tích từ tầng 3 cho tới tầng 5 của Hà Thành Plaza vẫn đang tiếp tục cho thuê với tốc độ tương đối chậm.

Theo chỉ số Phát triển Bán lẻ toàn cầu được A.T.Kearney công bố hàng năm, Việt Nam là thị trường bán lẻ hấp dẫn nhất trong số 30 thị trường đang phát triển

Bài viết bạn quan tâm


Phân lô bán nền trái phép: Không tỉnh táo dễ rơi vào bẫy! Phân lô bán nền trái phép: Không tỉnh táo dễ rơi vào bẫy!
Mặc dù người bán không đưa ra giấy tờ chủ quyền đầy đủ, nhưng những dự án phân lô bán nền trái phép vẫn được người mua đặt cọc hàng trăm triệu, để cuối cùng nhận trái đắng.
Căn hộ siêu nhỏ: Thắt chặt quản lý hay tiếp tục tranh cãi? Căn hộ siêu nhỏ: Thắt chặt quản lý hay tiếp tục tranh cãi?
Dù cơ quan chức năng còn tranh luận về vấn đề xây dựng căn hộ mini 25m2 có tạo ra khu “ổ chuột”, các chủ đầu tư vẫn rầm rộ cho ra thị trường nhiều loại hình nhà ở này. Câu hỏi đặt ra là liệu cứ tiếp tục tranh cãi hay đã đến lúc phải thắt chặt quản lý?
Đầu tư căn hộ condotel: Nên hay không? Đầu tư căn hộ condotel: Nên hay không?
Căn hộ condotel với cam kết đầu tư lợi nhuận khủng đang dần phổ biến rộng rãi, thu hút nhiều khách hàng quan tâm. Chuyên gia khuyến cáo nhà đầu tư nên thận trọng trước khi quyết định đầu tư vào dự án có cam kết lợi nhuận.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam