Hà Nội, TP.HCM kiến nghị điều chỉnh khung giá đất

(Thứ Năm, 21/02/2008 | 13:57)
Thành phố Hà Nội vừa kiến nghị các bộ, ngành rà soát, thống nhất xử lý điều chỉnh các mâu thuẫn bất cập giữa các Luật: Đất đai, Xây dựng, Nhà ở, Đầu tư, Kinh doanh bất động sản và các Nghị định hướng dẫn thi hành do hiện nay việc triển khai các luật này còn nhiều bất cập.
Hà Nội, TP.HCM kiến nghị điều chỉnh khung giá đất
Hà Nội, TP.HCM kiến nghị điều chỉnh khung giá đất

Theo đó, cụ thể hóa quan điểm về xác định giá đất theo thị trường trong điều kiện bình thường, tạo điều kiện cho chính quyền thực hiện, tránh khiếu nại, thắc mắc của nhân dân. Thống nhất về chính sách giá đất khi bồi thường giải phóng mặt bằng, thu tiền sử dụng đất khi bán nhà theo Nghị định 61/CP và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở theo Điều 50 Luật đất đai 2003.

Thành phố đề nghị cho phép ổn định giá đất trong thời gian từ 3 đến 5 năm, trong trường hợp có biến động giá Thành phố sẽ có trách nhiệm điều chỉnh cục bộ (không vượt quá 20%).

Sở Tài chính TP.HCM cũng vừa trình UBND TP dự thảo bảng giá đất năm 2008. Theo đó, giá đất tại hầu hết các tuyến đường đều tăng, có nơi được nâng lên tới 2-3 lần.

Sở Tài chính dự kiến, trong năm 2008 toàn thành phố có 2.390 đường, tuyến đường sẽ điều chỉnh tăng giá so năm 2007. Riêng đường Đồng Khởi (quận 1) dự kiến tăng lên 81 triệu đồng mỗi m2 trong năm 2008 (so với 43 triệu đồng như hiện nay) hoặc đường Trương Định tăng từ 11,9 triệu đồng lên 22,4 triệu đồng.

Tại quận Tân Phú, tuyến đường hiện có giá cao nhất là 5,8 triệu đồng mỗi m2 nhưng theo đề xuất sẽ tăng lên 15 triệu đồng. Không chỉ đất ở đô thị, mà đất nông nghiệp cũng được nâng giá.

Sau khi các quận, huyện đóng góp ý kiến cho dự thảo bảng giá đất năm 2008, UBND sẽ trình HĐND TP trong kỳ họp cuối năm nay để xem xét thông qua.

Bài viết bạn quan tâm


Giao dịch đất nền Hồ Chí Minh bất ngờ tạm lắng Giao dịch đất nền Hồ Chí Minh bất ngờ tạm lắng
Thủ Đức, quận 9, quận 2 - những địa bàn tâm điểm của cơn sốt đất vài tháng trước đang có dấu hiệu tạm lắng cơn sốt đất, không còn thấy cảnh người môi giới tấp nập đi lại săn đất như trước. Tuy nhiên, dù thị trường im ắng giá đất nền vẫn duy trì mức vốn có.
Văn phòng chia sẻ: Xu hướng mới đang lên ngôi Văn phòng chia sẻ: Xu hướng mới đang lên ngôi
Theo công bố mới đây của CBRE Việt Nam, nguồn cung của văn phòng chia sẻ (không gian làm việc chung hay co-working) tăng lên đến 62%, hứa hẹn bức tranh tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai.
Vì sao Metro Bến Thành - Suối Tiên vẫn còn trì hoãn? Vì sao Metro Bến Thành - Suối Tiên vẫn còn trì hoãn?
Dù đã được các nhà tài trợ cam kết cung cấp đủ nguồn vốn ODA nhưng tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên (tuyến Metro số 1) liên tục bị trì hoãn vì thiếu tiền thanh toán cho các nhà thầu. Được biết hiện nay đối với các dự án Metro, thời gian xem xét và phê duyệt danh mục tài trợ của các bộ ngành trước khi trình Thủ tướng còn khá chậm.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam