Hà Nội tiếp tục thu hồi đất để xây trường học

(Thứ Ba, 06/08/2013 | 15:53)
UBND TP. Hà Nội vừa có kết luận về việc thu hồi một phần diện tích đất tại Nhà máy Rượu Hà Nội tại 94 Lò Đúc và Nhà máy Dệt kim Đông Xuân tại 67 Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng để xây dựng trường học.
Hà Nội tiếp tục thu hồi đất để xây trường học
Hà Nội tiếp tục thu hồi đất để xây trường học


ha noi tiep tuc thu hoi dat de xay truong hoc
Nhà máy Dệt kim Đông Xuân tại 67 Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng

Theo đó, việc thu hồi đất sẽ được tiến hành cụ thể tại ô số 7 và ô số 9 thuộc khu đất CTCP Cồn, rượu Hà Nội; ô số 3 thuộc khu đất Nhà máy Dệt kim Đông Xuân và một phần quy hoạch đường Thi Sách kéo dài.


Theo bà Trương Thị Bích Ngọc, Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội, chủ trương xây dựng trường học của Thành phố tại các vị trí trên đã có từ lâu, nhưng chưa được thực hiện do sự điều chỉnh quy hoạch nội đô. Thế nhưng, hiện nhu cầu giải quyết nơi học cho học sinh đã trở nên cấp bách, vì vậy, việc thu hồi đất để xây dựng trường học tại lô đất trên cần được đẩy nhanh tiến độ.


Được biết thời gian gần đây, Hà Nội cũng đã tiến hành thu hồi nhiều khu đất để xây dựng trường học và trường mầm non. Trong đó, nhiều khu đất cho thuê nhưng bị thu hồi do vi phạm Luật Đất đai, nhiều khu đất thuộc đất dự án, nhưng chủ đầu tư chậm triển khai cũng đã bị thu hồi để làm trường học.

Bài viết bạn quan tâm


Giá chung cư TPHCM vẫn tăng trong năm 2018 Giá chung cư TPHCM vẫn tăng trong năm 2018
Giá chung cư TPHCM vẫn đang tăng đều đặn và phát triển khá bền vững, trong khi phân khúc đất nền đã có dấu hiệu chững lại từ tháng 5.
Giá mặt bằng cho thuê TPHCM cao chót vót, doanh nghiệp dè chừng Giá mặt bằng cho thuê TPHCM cao chót vót, doanh nghiệp dè chừng
Mặt bằng cho thuê TPHCM đang tăng giá “chóng mặt”, khiến các doanh nghiệp bán lẻ phải cân nhắc chi phí đầu tư của mình để không bị lỗ vốn.
Vì sao nhà chung cư cho thuê giảm giá vẫn ế? Vì sao nhà chung cư cho thuê giảm giá vẫn ế?
Nhà chung cư cho thuê từng là kênh đầu tư hấp dẫn, nhưng hình thức này đã thoái trào trong 2 năm gần đây. Nhiều nhà đầu tư hiện tại phải giảm giá để tránh ế hàng.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam