Hà Nội tiếp tục thu hồi đất để xây trường học

(Thứ Ba, 06/08/2013 | 15:53)
UBND TP. Hà Nội vừa có kết luận về việc thu hồi một phần diện tích đất tại Nhà máy Rượu Hà Nội tại 94 Lò Đúc và Nhà máy Dệt kim Đông Xuân tại 67 Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng để xây dựng trường học.
Hà Nội tiếp tục thu hồi đất để xây trường học
Hà Nội tiếp tục thu hồi đất để xây trường học


ha noi tiep tuc thu hoi dat de xay truong hoc
Nhà máy Dệt kim Đông Xuân tại 67 Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng

Theo đó, việc thu hồi đất sẽ được tiến hành cụ thể tại ô số 7 và ô số 9 thuộc khu đất CTCP Cồn, rượu Hà Nội; ô số 3 thuộc khu đất Nhà máy Dệt kim Đông Xuân và một phần quy hoạch đường Thi Sách kéo dài.


Theo bà Trương Thị Bích Ngọc, Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội, chủ trương xây dựng trường học của Thành phố tại các vị trí trên đã có từ lâu, nhưng chưa được thực hiện do sự điều chỉnh quy hoạch nội đô. Thế nhưng, hiện nhu cầu giải quyết nơi học cho học sinh đã trở nên cấp bách, vì vậy, việc thu hồi đất để xây dựng trường học tại lô đất trên cần được đẩy nhanh tiến độ.


Được biết thời gian gần đây, Hà Nội cũng đã tiến hành thu hồi nhiều khu đất để xây dựng trường học và trường mầm non. Trong đó, nhiều khu đất cho thuê nhưng bị thu hồi do vi phạm Luật Đất đai, nhiều khu đất thuộc đất dự án, nhưng chủ đầu tư chậm triển khai cũng đã bị thu hồi để làm trường học.

Bài viết bạn quan tâm


Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch
Thời điểm trước và sau Tết, đất ở xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi bỗng tăng vọt, nhà đầu tư đổ về xã này để mua đất như đi hội. Giá đất bị đẩy lên 200% so với giá trị ban đầu. Các cò đất đều khẳng định mua đất Củ Chi chỉ có lời!
Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ
Năm 2018, 8 dự án lớn với tổng mức đầu tư 36.000 tỷ sẽ đồng loạt được triển khai tại Biên Hòa. Các dự án này được kỳ vọng làm thay đổi diện mạo của Tp. Biên Hòa khi hoàn thành. Thông tin này làm giá đất trung tâm Biên Hòa sau Tết tăng mạnh chưa từng có.
TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1 TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1
UBND Quận 1 vừa kiến nghị UBND TP.HCM và Sở Xây dựng TP.HCM công bố công khai và có ý kiến phản hồi kế hoạch xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng tại phường Bến Nghé.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam