Hà Nội: “Thúc” tiến độ một loạt dự án trọng điểm

(Thứ Năm, 22/11/2012 | 16:40)
Đó là các dự án: đường nối từ cầu Nhật Tân - sân bay Nội Bài; Quốc lộ 3 mới Hà Nội - Thái Nguyên; đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai…
Hà Nội: “Thúc” tiến độ một loạt dự án trọng điểm
Hà Nội: “Thúc” tiến độ một loạt dự án trọng điểm


ha noi thuc tien do mot loat du an trong diem
Các trụ tháp bắc qua Sông Hồng vẫn chưa được hoàn thành theo đúng tiến độ

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Sửu vừa chủ trì cuộc họp với các sở ngành, quận huyện và Bộ Giao thông vận tải giải quyết những vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng, hỗ trợ tái định cư các dự án giao thông trọng điểm trên địa bàn.


Với dự án đường nối từ cầu Nhật Tân – sân bay Nội Bài, ông Nguyễn Hồng Sơn, Phó Ban chỉ đạo Giải phóng mặt bằng thành phố cho biết: “Đến nay đã có 89,77/115,03 ha được bàn giao.


Ở dự án này việc giải phóng mặt bằng di dời các hộ đất ở trên địa bàn huyện Sóc Sơn hiện đang là “điểm găng” quan trọng cần tập trung giải quyết, nhằm đảm bảo mặt bằng thi công dự án.


Nhất là tại gói thầu số 3 phần lớn diện tích đất nông nghiệp đã được bàn giao, nhưng còn do vướng 46 hộ dân đất ở Phù Lỗ, Mai Đình nên không có đường vào để thi công trên diện tích đất đã giải phóng mặt bằng xong.

Công tác giải phóng mặt bằng đối với các hộ đất ở được tiến hành quá chậm. Vì vậy, Ban chỉ đạo giải phóng mặt bằng thành phố đề nghị Ủy ban Nhân dân huyện Sóc Sơn tập trung giải quyết dứt điểm công tác giải phóng mặt bằng”.


Trong khi đó, đại diện huyện Sóc Sơn cho biết, đến nay họ đã bàn giao 100% đất nông nghiệp. Riêng với phần đất ở còn hơn 8 ha chưa giải phóng mặt bằng xong ở các xã Mai Đình, Quan Tiến, Thanh Xuân và 15 ngôi mộ cần di dời.


Vấn đề còn lại “nặng” nhất là khu tái định cư Tiên Dược Mai Đình, quy mô 30,48ha, mắc ở dự án hạ tầng kỹ thuật, đã trình thẩm định ở các sở. Ngày 22/11 mới có ý kiến từ Sở Quy hoạch Kiến trúc về quy hoạch chi tiết 1/500, rồi mới gửi sang Sở Xây dựng.


Trước thực trạng trên, Phó Chủ tịch yêu cầu ngày 23/11, Sở Xây dựng phải tiếp nhận hồ sơ dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư Tiên Dược - Mai Đình; ngày 16/11 chuyển cho Sở Kế hoạch đầu tư để đến ngày 30/11 sở này trình UBND TP thông qua.


Ngoài ra, đến ngày 25/11, Công ty nước sạch số 2 phải hoàn thành xong việc phê duyệt cấp thoát nước; ngày 26/11, Sở Công thương phải hoàn thành quy hoạch bổ sung cho dự án tái định cư. Ngoài ra, UBND huyện phải có công văn xin bố trí vốn năm 2013 để triển khai dự án này; tăng cường lực lượng để tập trung triển khai giải phóng mặt bằng vì còn khối lượng lớn.


Liên quan đến việc giải phóng mặt bằng đi qua huyện Đông Anh, huyện cho biết đến nay đã cơ bản xong, chỉ còn duy nhất 1 hộ vướng về nguồn gốc đất liên quan đến tái định cư đang chờ Sở Tài nguyên - Môi trường phê duyệt.


Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Sửu giao Sở Tài nguyên - Môi trường ngày 23/11 phê duyệt xong. Riêng với các công trình ngầm nổi, đến ngày 25/11 Sở Công thương phải phê duyệt xong.


Mặt khác, với chợ rau Vân Nội (dự án phục vụ di dời các hộ đang kinh doanh tại chợ tạm Vân Trì nằm trong dự án chỉ giới giải phóng mặt bằng của dự án đường nối từ cầu Nhật Tân – sân bay Nội Bài) hiện còn thiếu 12 tỷ đồng vốn giải phóng mặt bằng. Thành phố giao Sở Tài chính trong 26/11 phải chuyển cho huyện Đông Anh số tiền còn thiếu.


Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo dự án này phải hoàn thành vào năm 2014.


Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Sửu cũng đã yêu cầu các sở, ban ngành của thành phố quyết liệt tập trung tiến độ, phối hợp với Bộ Giao thông vận tải để giải phóng mặt bằng và đầu tư các công trình giao thông trọng điểm khác như dự án xây dựng Quốc lộ 3 mới (đoạn Hà Nội – Thái Nguyên) và dự án đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai…

Bài viết bạn quan tâm


Dân lao đao vì gánh nợ mua nhà ở xã hội Dân lao đao vì gánh nợ mua nhà ở xã hội
Cứ ngỡ nhà ở xã hội sẽ là dự án giúp hàng nghìn người thu nhập thấp có một nơi an cư. Thế nhưng sau một năm tiến hành, người mua nhà phần thì rơi vào cảnh tiến thoái lưỡng nan vì chủ đầu tư thiếu vốn ngừng xây dựng, phần lại lao đao trong cảnh nợ nần, phải bán nhà để kịp trả lãi vay ngân hàng hằng tháng.
Chiêm ngưỡng cận cảnh biệt thự siêu sang City Villas Chiêm ngưỡng cận cảnh biệt thự siêu sang City Villas
Biệt thự City Villas nằm trong quần thể dự án EverGreen mang trong mình vẻ đẹp khác biệt với cấu trúc truyền thống của những căn biệt thự hay nhà phố điển hình, City Villas nổi lên ấn tượng giữa những mảng xanh cùng phong cách kiến trúc độc đáo do công ty tư vấn thiết kế hàng đầu của Pháp thực hiện – Huni Architect. Các nhà thiết kế mang đến giải pháp hoàn toàn mới mẻ với các không gian chuyển đổi, các module thay đổi, so le tạo nên một sự chuyển biến sinh động trên mặt đứng, khối trên che nắng cho khối dưới
Chuyển đất kinh doanh thành đất ở cũng phải nộp tiền? Chuyển đất kinh doanh thành đất ở cũng phải nộp tiền?
Khi chuyển mục đích sử dụng đất ở thành đất kinh doanh để làm nhà hàng khách sạn, người dân được cơ quan nhà nước yêu cầu làm thủ tục chuyển giấy tờ để phù hợp chức năng. Tuy nhiên khi muốn trở lại mục đích ban đầu, người dân lại vướng phải thủ tục rườm rà và yêu cầu nộp tiền sử dụng đất.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam