Hà Nội thí điểm quản lý chung cư tái định cư

(Thứ Ba, 01/06/2010 | 13:30)
Hà Nội vừa phê duyệt đề án thí điểm quản lý, vận hành khai thác nhà chung cư tái định cư tại khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính.
Hà Nội thí điểm quản lý chung cư tái định cư
Hà Nội thí điểm quản lý chung cư tái định cư

ha noi thi diem quan ly chung cu tai dinh cu
Một góc khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính.

Đây sẽ là những chung cư tái định cư đầu tiên trên địa bàn được thành phố tiến hành đứng ra quản lý, vận hành và khai thác.

Theo đó, UBND thành phố Hà Nội ủy quyền cho Công ty TNHH Một thành viên Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội đứng ra chịu toàn bộ trách nhiệm từ quản lý vận hành đến khai thác khu nhà tái định cư trên trong suốt quá trình sử dụng.

Đồng thời, doanh nghiệp này phải có trách nhiệm phối hợp UBND phường Nhân Chính chủ trì hội nghị nhà chung cư để lập ban quản trị, đồng thời tham gia vào ban quản trị này.

Ban quản trị có quyền giám sát thu, chi tài chính, phối hợp chính quyền địa phương, tổ dân phố xây dựng nếp sống văn minh, giữ gìn trật tự an toàn trong khu chung cư…

Tại tầng 1 của tất cả các chung cư tái định cư tại khu đô thị này, việc trực quản trị và bảo vệ sẽ diễn ra 24/24h, đảm bảo tiếp nhận mọi thông tin sự cố hỏng hóc, an ninh trật tự, vệ sinh cũng như phản ánh của các hộ dân để kịp thời xử lý.

Phần diện tích sở hữu nhà nước tại chung cư tái định cư này được ưu tiên đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cộng đồng của dân cư trong khu nhà.

Diện tích còn lại cho thuê theo phương thức đấu thầu, ưu tiên các lĩnh vực phục vụ nhu cầu của người dân trong khu nhà, trên tinh thần không làm ảnh hưởng cuộc sống, sinh hoạt của cư dân.

Theo Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Phí Thái Bình, mục tiêu đề án nhằm giữ gìn kiến trúc cảnh quan, duy trì chất lượng nhà chung cư và tạo nếp sống văn minh, hiện đại tại các nhà chung cư tái định cư khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính.

Việc thí điểm này được kỳ vọng tìm ra phương án quản lý các khu đô thị phù hợp, phục vụ tốt nhất cho cư dân đô thị, đặc biệt là cư dân các khu chung cư tái định cư của Thủ đô.

Nếu có nhu cầu, các dịch vụ phục vụ dân cư, trông xe đạp, xe máy, ôtô… được phép tổ chức nhưng phải được thu phí theo quy định chung.

Bài viết bạn quan tâm


Khan hiếm chung cư giá mềm tại Hà Nội Khan hiếm chung cư giá mềm tại Hà Nội
Những tháng đầu năm, Hà Nội đón hàng loạt dự án căn hộ cao cấp mở bán. Tuy vậy, lượng người mua không đạt kì vọng. Trong khi đó, nhu cầu thực của thị trường nằm ở phân khúc chung cư giá mềm lại chưa được đáp ứng.
Sau chứng khoán, đã đến lúc thị trường bất động sản điều chỉnh? Sau chứng khoán, đã đến lúc thị trường bất động sản điều chỉnh?
Sau đợt điều chỉnh giảm mạnh của thị trường chứng khoán Việt Nam (TTCK), các nhà đầu tư đang đổ dồn sang bất động sản, khiến giá cả tăng chóng mặt. Vậy, đây có phải là thời điểm tốt để thị trường bất động sản điều chỉnh?
Chính quyền sẽ mạnh tay xử lý những dự án treo lâu năm Chính quyền sẽ mạnh tay xử lý những dự án treo lâu năm
Nhiều doanh nghiệp (DN) sau khi được giao đất đã không triển khai dự án theo quy định mà chuyển nhượng lòng vòng, hoặc do thiếu năng lực nên không thực hiện dự án. Một số DN khác thì không thể triển khai do vướng đền bù giải tỏa…

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam