Hà Nội: Tập trung thu nợ tiền sử dụng đất, tiền thuê đất

(Thứ Sáu, 29/11/2013 | 14:39)
Ngày 28/11, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã làm việc với Cục Thuế TP Hà Nội và các cấp các ngành về tình hình thu ngân sách năm 2013 và dự toán năm 2014.
Hà Nội: Tập trung thu nợ tiền sử dụng đất, tiền thuê đất
Hà Nội: Tập trung thu nợ tiền sử dụng đất, tiền thuê đất

ha noi tap trung thu no tien su dung dat, tien thue dat

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho biết nhiệm vụ thu ngân sách năm 2013 của TP Hà Nội rất quan trọng, trong khi thời gian thực hiện nhiệm vụ này chỉ còn 1 tháng.

Theo đó, đối với thu nội địa, ngành thuế phải phối hợp với các cấp, các ngành có giải pháp căn cơ, cụ thể để đẩy mạnh tăng thu nợ thuế nghĩa vụ của các thành phần kinh tế và tận thu. Trong đó, tập trung thu tiền sử dụng đất trên địa bàn TP, thuế của 30 dự án liên quan phát triển nhà ở. Cải cách thủ tục hành chính, tìm cơ chế giá sàn để khơi thông thị trường, đẩy mạnh hoạt động đấu giá đất tại các địa phương nhưng kiên quyết không điều chỉnh giá sàn thấp hơn quy định của nhà nước.

Những dự án nào đủ điều kiện giao đất, đẩy nhanh thủ tục để giải quyết. Đối với khu vực thuộc nguồn thu TƯ chiếm tỷ trọng cao trong thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, Chủ tịch UBND TP đề nghị ngành hải quan cần phát huy lợi thế, cải cách thủ tục thông quan để đẩy mạnh nguồn thu này.

Về những trường hợp khác, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo chỉ đạo, đối với những dự án ở dạng chưa ngã ngũ về định giá, xác định cơ sở thu mà dự án chưa triển khai hoặc triển khai chậm phải thực hiện tạm thu.

Theo Chủ tịch, nếu nỗ lực cao, TP có khả năng hoàn thành chỉ tiêu thu nội địa, đồng thời phấn đấu thu ngân sách nhà nước ở mức cao nhất. Chủ tịch giao Cục Thuế giữ vai trò cơ quan chủ trì sẽ có trách nhiệm đôn đốc, triển khai giúp UBND và Ban chỉ đạo TP có những giải pháp căn cơ, cụ thể hơn trong điều hành thu ngân sách thường xuyên, tập trung trong tháng cuối năm 2013. Các ngành, nhất là tài chính phối hợp, thường xuyên báo cáo, tham mưu giúp thành phố đẩy mạnh thu đối với các nguồn thu khác để phấn đấu đạt chỉ tiêu đề ra.

Theo Cục trưởng Cục Thuế Hà Nội Phi Vân Tuấn, năm 2013 ngành thuế được Bộ Tài chính giao dự toán thu ngân sách (loại trừ khoản chênh lệnh thu chi ngân hàng) tăng 30,2% so thực hiện năm 2012, cao hơn so với tình hình thực tế khó khăn của năm 2013.

Cục Thuế TP đã chú trọng công tác đôn đốc kê khai, nộp thuế, tăng cường công tác thanh, kiểm tra thuế, đôn đốc thu nợ…. Theo đó, tính đến ngày 22/11/2013, Cục Thuế TP đã hoàn thành 5.048 cuộc thanh, kiểm tra thuế (tăng 6% so cùng kỳ năm 2012), kết quả đã giảm thuế được khấu trừ 179 tỷ đồng, giảm lỗ DN đã kê khai 1.521 tỷ đồng, tổng số thuế truy thu, truy hoàn và phạt 1.611 tỷ đồng (tăng 38% so cùng kỳ).

Lũy kế 10 tháng đầu năm, Cục thuế TP đã thu được 6.294 tỷ đồng, đạt 59,1% chỉ tiêu thu nợ, trong đó tính riêng kết quả công tác đôn đốc thu nợ sau khi thành lập Ban chỉ đạo chống thất thu các cấp (từ tháng 8 đến 22/11), Cục Thuế TP đã thu được 1.490 tỷ đồng.

Cục Thuế TP Hà Nội kiến nghị từ nay đến cuối năm, UBND TP, Ban chỉ đạo chống thất thu và thu hồi nợ đọng thuế TP tăng cường chỉ đạo các cấp ủy chính quyền địa phương, các ban, ngành liên quan phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả hơn nữa với cơ quan thuế trong công tác chống thất thu ngân sách, đôn đốc, thu hồi nợ thuế, đặc biệt là công tác đôn đốc thu nợ tiền sử dụng đất, tiền thuê đất...

Bài viết bạn quan tâm


Khan hiếm chung cư giá mềm tại Hà Nội Khan hiếm chung cư giá mềm tại Hà Nội
Những tháng đầu năm, Hà Nội đón hàng loạt dự án căn hộ cao cấp mở bán. Tuy vậy, lượng người mua không đạt kì vọng. Trong khi đó, nhu cầu thực của thị trường nằm ở phân khúc chung cư giá mềm lại chưa được đáp ứng.
Sau chứng khoán, đã đến lúc thị trường bất động sản điều chỉnh? Sau chứng khoán, đã đến lúc thị trường bất động sản điều chỉnh?
Sau đợt điều chỉnh giảm mạnh của thị trường chứng khoán Việt Nam (TTCK), các nhà đầu tư đang đổ dồn sang bất động sản, khiến giá cả tăng chóng mặt. Vậy, đây có phải là thời điểm tốt để thị trường bất động sản điều chỉnh?
Chính quyền sẽ mạnh tay xử lý những dự án treo lâu năm Chính quyền sẽ mạnh tay xử lý những dự án treo lâu năm
Nhiều doanh nghiệp (DN) sau khi được giao đất đã không triển khai dự án theo quy định mà chuyển nhượng lòng vòng, hoặc do thiếu năng lực nên không thực hiện dự án. Một số DN khác thì không thể triển khai do vướng đền bù giải tỏa…

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam