Hà Nội: Tập trung cấp ngay “sổ hồng” mẫu mới cho 4 nhóm nhà ở

(Thứ Năm, 21/02/2008 | 14:24)
Sở Tài nguyên - Môi trường và Nhà đất Hà Nội chỉ đạo các quận, huyện trên địa bàn thành phố phải tập trung cấp ngay “sổ hồng” mẫu mới theo Nghị định 90/CP cho 4 nhóm đối tượng đang sở hữu nhà ở trên địa bàn. Đó là các cá nhân, hộ gia đình mua nhà thuộc sở hữu Nhà nước theo Nghị định 61/CP; nhà tái định cư phục vụ công tác giải phóng mặt bằng; những người mua căn hộ, nhà vườn, nhà bịêt thự tại các dự án phát triển nhà ở và nhà tự quản.
Hà Nội: Tập trung cấp ngay “sổ hồng” mẫu mới cho 4 nhóm nhà ở
Hà Nội: Tập trung cấp ngay “sổ hồng” mẫu mới cho 4 nhóm nhà ở

Theo Sở Tài nguyên - Môi trường và Nhà đất thành phố, 4 nhóm nhà ở trên đều có thể giải quyết, xử lý nhanh vì đã có sơ đồ nhà chi tiết, không phải kê khai, đo vẽ lại. Ngoài ra, các trường hợp đã được cấp “sổ đỏ” theo Luật đất đai 2003 hoặc “sổ hồng” mẫu cũ nếu có nhu cầu cấp đổi cũng sẽ được giải quyết.

Theo số liệu thống kê, đến nay, thành phố Hà Nội đã cơ bản hoàn thành công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghịêp và giấy chứng nhận đất ở cho các hộ gia đình, cá nhân.

Thành phố hiện đang tiếp tục cấp giấy chứng nhận cho các trường hợp phát sinh (mua, bán, chuyển nhượng, tách, nhập thửa đất, các trường hợp nhà ở định cư, nhà dự án kinh doanh...); đồng thời tập trung chỉ đạo các giải pháp đẩy nhanh công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các tổ chức.

UBND thành phố phân cấp cho các quận, huyện hướng dẫn lập hồ sơ, trực tiếp xét và cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở cho 15.000 căn hộ nhà ở cấp 4 của các cơ quan tự quản không còn đầu mối quản lý hoặc người ở thuê đã tự phá đi xây dựng mới theo chính sách tài chính quy định tại Nghị định 61/CP. Dự kiến, trong quý 3/2007, các quận, huyện sẽ tiếp nhận 11.500 căn hộ từ các cơ quan tự quản còn lại.

Bài viết bạn quan tâm


Trải nghiệm sự yên bình trong căn biệt thự Hà Nội Trải nghiệm sự yên bình trong căn biệt thự Hà Nội
Giữa sự xô bồ, chen chúc và chật hẹp của phố phường Hà Nội, ít ai có thể ngờ rằng, trong lòng thủ đô lại có một căn biệt thự cũ màu rêu phong, vẫn lặng lẽ và bình yên mặc cho cuộc sống có nhộn nhịp và phát triển tới đâu. Căn biệt thự Hà Nội này được vợ chồng chủ nhân giữ nguyên bản những gì nguyên xưa nhất để tạo nên một vẻ đẹp an lành và ấm cúng.
Những lưu ý về thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài tại Việt Nam Những lưu ý về thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài tại Việt Nam
Thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài là thời gian thực hiện công việc theo kết quả đấu thầu hoặc quyết định chọn thầu hoặc hợp đồng giao nhận thầu hợp pháp.
Doanh nghiệp xây nhà ở cho công nhân được ưu đãi thuế Doanh nghiệp xây nhà ở cho công nhân được ưu đãi thuế
Nhà ở cho công nhân nằm trong hạng mục công trình được ưu đãi thuế. Các công trình xã hội, văn hóa, thể thao phục vụ công nhân làm việc tại các khu kinh tế, khu công nghiệp cũng sẽ nhận được những ưu đãi về thuế. 

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam