Hà Nội: Tập trung cấp ngay “sổ hồng” mẫu mới cho 4 nhóm nhà ở

(Thứ Năm, 21/02/2008 | 14:24)
Sở Tài nguyên - Môi trường và Nhà đất Hà Nội chỉ đạo các quận, huyện trên địa bàn thành phố phải tập trung cấp ngay “sổ hồng” mẫu mới theo Nghị định 90/CP cho 4 nhóm đối tượng đang sở hữu nhà ở trên địa bàn. Đó là các cá nhân, hộ gia đình mua nhà thuộc sở hữu Nhà nước theo Nghị định 61/CP; nhà tái định cư phục vụ công tác giải phóng mặt bằng; những người mua căn hộ, nhà vườn, nhà bịêt thự tại các dự án phát triển nhà ở và nhà tự quản.
Hà Nội: Tập trung cấp ngay “sổ hồng” mẫu mới cho 4 nhóm nhà ở
Hà Nội: Tập trung cấp ngay “sổ hồng” mẫu mới cho 4 nhóm nhà ở

Theo Sở Tài nguyên - Môi trường và Nhà đất thành phố, 4 nhóm nhà ở trên đều có thể giải quyết, xử lý nhanh vì đã có sơ đồ nhà chi tiết, không phải kê khai, đo vẽ lại. Ngoài ra, các trường hợp đã được cấp “sổ đỏ” theo Luật đất đai 2003 hoặc “sổ hồng” mẫu cũ nếu có nhu cầu cấp đổi cũng sẽ được giải quyết.

Theo số liệu thống kê, đến nay, thành phố Hà Nội đã cơ bản hoàn thành công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghịêp và giấy chứng nhận đất ở cho các hộ gia đình, cá nhân.

Thành phố hiện đang tiếp tục cấp giấy chứng nhận cho các trường hợp phát sinh (mua, bán, chuyển nhượng, tách, nhập thửa đất, các trường hợp nhà ở định cư, nhà dự án kinh doanh...); đồng thời tập trung chỉ đạo các giải pháp đẩy nhanh công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các tổ chức.

UBND thành phố phân cấp cho các quận, huyện hướng dẫn lập hồ sơ, trực tiếp xét và cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở cho 15.000 căn hộ nhà ở cấp 4 của các cơ quan tự quản không còn đầu mối quản lý hoặc người ở thuê đã tự phá đi xây dựng mới theo chính sách tài chính quy định tại Nghị định 61/CP. Dự kiến, trong quý 3/2007, các quận, huyện sẽ tiếp nhận 11.500 căn hộ từ các cơ quan tự quản còn lại.

Bài viết bạn quan tâm


Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch
Thời điểm trước và sau Tết, đất ở xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi bỗng tăng vọt, nhà đầu tư đổ về xã này để mua đất như đi hội. Giá đất bị đẩy lên 200% so với giá trị ban đầu. Các cò đất đều khẳng định mua đất Củ Chi chỉ có lời!
Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ
Năm 2018, 8 dự án lớn với tổng mức đầu tư 36.000 tỷ sẽ đồng loạt được triển khai tại Biên Hòa. Các dự án này được kỳ vọng làm thay đổi diện mạo của Tp. Biên Hòa khi hoàn thành. Thông tin này làm giá đất trung tâm Biên Hòa sau Tết tăng mạnh chưa từng có.
TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1 TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1
UBND Quận 1 vừa kiến nghị UBND TP.HCM và Sở Xây dựng TP.HCM công bố công khai và có ý kiến phản hồi kế hoạch xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng tại phường Bến Nghé.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam