Hà Nội: Tăng cường quản lý đất đai

(Thứ Hai, 14/06/2010 | 04:30)
UBND TP Hà Nội vừa có công văn gửi Sở Tài nguyên và Môi trường cùng các đơn vị liên quan về việc tăng cường quản lý đất đai đúng quy định của pháp luật, góp phần bình ổn thị trường bất động sản.
Hà Nội: Tăng cường quản lý đất đai
Hà Nội: Tăng cường quản lý đất đai


Theo nội dung công văn, Thành phố giao các sở, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường công tác tuyên truyền về quy hoạch xây dựng, quy hoạch sử dụng đất và pháp luật đất đai để nhân dân thực hiện việc chuyển nhượng đúng quy định của pháp luật, nhất là thông tin đầy đủ về chủ trương xây dựng Thành phố hiện nay mới đang trong quá trình lập và trình cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Các quy hoạch xây dựng, quy hoạch sử dụng đất của các quận, huyện, thị xã, các phường, xã, thị trấn sẽ có sự điều chỉnh; các dự án đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt cũng đang phải rà soát, điều chỉnh nên việc xây dựng mới ở nhiều nơi phải dừng lại.

ha noi tang cuong quan ly dat dai

Giá đất nhiều khu vực ở Hà Nội tăng cao sau khi công bố quy hoạch. (Ảnh: DK)


Sở Tài nguyên và Môi trường, Thanh tra Thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã phải tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trong quản lý, khai thác sử dụng đất đai của các đơn vị, tổ chức, cá nhân, nhất là trong việc chuyển nhượng trái pháp luật. Các trường hợp thông tin sai sự thật để đầu cơ đất đai, môi giới nhằm trục lợi, làm thiệt hại đến quyền lợi của Nhà nước, tổ chức và cá nhân thì chuyển cơ quan điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Thành phố cũng yêu cầu các đơn vị có liên quan không căn cứ vào tình hình biến động về giá đất trong thời gian vừa qua tại các huyện Thạch Thất, Quốc Oai, Hoài Đức, Ba Vì, thị xã Sơn Tây…để đề xuất việc điều chỉnh bảng giá đất của Thành phố năm 2010 và xác định đất làm căn cứ bồi thường, hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất để thực hiện các dự án đầu tư.

UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo UBND các phường, xã, thị trấn thực hiện đúng các quy định của pháp luật về điều kiện, thời điểm thực hiện các thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất; đồng thời, chỉ làm thủ tục chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê lại, tặng, cho quyền sử dụng đất, thế chấp, góp vốn bằng quyền sử dụng đất cho các trường hợp đất đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và các trường hợp đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật…

Sở Tài nguyên và Môi trường được giao là đơn vị rà soát, phát hiện và tổ chức thanh tra đột xuất về công tác quản lý đất đai tại một số phường, xã, thị trấn tại các khu vực trên, báo cáo kết quả về UBND Thành phố trong tháng 7/2010.

Bài viết bạn quan tâm


Ông Đoàn Ngọc Hải Ông Đoàn Ngọc Hải "tái xuất" và sẽ thanh tra nhà, đất công quận 1
Vừa qua đoàn giám sát của HĐND TP HCM đã làm việc với UBND quận 1 về hiệu quả quản lý, sử dụng nguồn tài nguyên đất trên địa bàn. Theo đó, thiều khu nhà, đất công trên địa bàn quận 1, TP HCM đang bỏ trống, có địa chỉ bố trí sai công năng, sử dụng sai mục đích, gây lãng phí.
Tin nóng bất động sản từ 14/05 đến 20/05 Tin nóng bất động sản từ 14/05 đến 20/05
Chưa đánh thuế nhà trên 700 triệu trong vòng 2 năm tới, nhà liền kề và biệt thự đồng loạt tăng giá tại TPHCM, đất công bị lãng phí nghiêm trọng... là những tin tức bất động sản nổi bật tuần qua.
Giải mã sức hút của bất động sản Quận 4 Giải mã sức hút của bất động sản Quận 4
Là một trong những quận có tốc độ chỉnh trang đô thị nhanh nhất của TP.HCM, Quận 4 dần trở thành điểm đến của hàng loạt dự án bất động sản với sự tham gia của những Chủ Đầu Tư uy tín, thu hút nhiều sự chú ý của giới đầu tư chuyên nghiệp.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam