Hà Nội sẽ thu đất dị hình ngay khi mở phố

(Thứ Ba, 03/06/2008 | 08:04)
Cần thu hồi ngay từ khi lập dự án các thửa đất không đủ điều kiện xây dựng. Đối với công trình siêu mỏng, siêu méo đang tồn tại, các quận, huyện rà soát và xử lý; kiên quyết không cấp phép xây dựng và kiểm tra chặt chẽ.
Hà Nội sẽ thu đất dị hình ngay khi mở phố
Hà Nội sẽ thu đất dị hình ngay khi mở phố

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Khôi chỉ đạo như vậy tại cuộc họp với các sở, ngành, quận, huyện xây dựng dự thảo "Quản lý kiến trúc công trình xây dựng, cải tạo, chỉnh trang hai bên các tuyến đường mới mở trên địa bàn Thành phố Hà Nội" hôm nay, 3/6.

Trong dự thảo, Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội đề xuất các bước tiến hành quản lý kiến trúc các công trình xây dựng trên các tuyến đường dự kiến mở, các tuyến đường cải tạo, mở rộng đi qua khu vực đã có công trình xây dựng, các tuyến đường đã thực hiện xong việc mở đường vẫn còn tồn tại các ô đất không đủ điều kiện xây dựng công trình;

Đề xuất các giải pháp xử lý đối với các lô đất có diện tích nhỏ, kích thước hình học không phù hợp, quy định về chỉ giới xây dựng công trình, mật độ xây dựng, hệ số sử dụng đất đối với từng trường hợp lô đất sau khi xác định chỉ giới mở đường và quy rõ trách nhiệm của các Sở, Ngành liên quan và UBND các quận, huyện, công tác thanh kiểm tra, xử lý vi phạm...

Đặc biệt, dự thảo "Quản lý kiến trúc công trình xây dựng, cải tạo, chỉnh trang hai bên các tuyến đường mới mở trên địa bàn Thành phố Hà Nội" của Sở Quy hoạch Kiến trúc có đề xuất thu hồi các diện tích không đủ điều kiện xây dựng (diện tích nhỏ, kích thước méo mó, quá mỏng...) ngay từ khi lập dự án mở đường nhằm tránh tình trạng xây dựng nhà siêu mỏng, siêu méo.

Theo Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội, quản lý đầu tư xây dựng công trình hai bên các tuyến đường mới mở trên địa bàn TP phải đảm bảo phát triển kiến trúc có trật tự và mỹ quan, đồng bộ giữa mở đường và kiểm soát được bộ mặt kiến trúc các công trình.

Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Khôi yêu cầu Sở Quy hoạch Kiến trúc tổng hợp, sửa đổi, bổ sung vào dự thảo, gửi xin ý kiến HĐND TP, sau đó xem xét lại lần cuối để trình thẩm định, ban hành theo quy trình trong tháng 6/2008.

Việc giao các quận, huyện chủ động đề xuất 2-3 tuyến đường dự kiến mở để thí điểm sẽ được các quận, huyện báo cáo TP trong thời gian tới.

Bài viết bạn quan tâm


Tiết lộ số BĐS “khủng” của vợ chồng cà phê Trung Nguyên đang nắm giữ Tiết lộ số BĐS “khủng” của vợ chồng cà phê Trung Nguyên đang nắm giữ
Trong phiên tòa xét xử vụ ly hôn nghìn tỷ của vợ chồng “vua” cà phê Trung Nguyên diễn ra ngày 20/2, khối tài sản chung bao gồm cổ phần, tiền mặt và bất động sản có tổng trị giá gần 8.400 tỷ đồng được hé lộ.
Những “điểm nóng Những “điểm nóng" của thị trường BĐS Việt Nam 2019
Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng trong năm 2019 sẽ vẫn là 3 "miền đất hứa" của thị trường BĐS Việt Nam.
Sẽ có giải pháp rút ngắn thời gian cấp Giấy chứng nhận tại TP.HCM năm 2019 Sẽ có giải pháp rút ngắn thời gian cấp Giấy chứng nhận tại TP.HCM năm 2019
Mới đây, Giám đốc Sở TN&MT TP.HCM cho biết, trong năm 2019, Sở sẽ ủy quyền cho Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai các quận huyện ký cấp Giấy chứng nhận đối với 11 thủ tục liên quan.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam