Hà Nội sẽ thêm trung tâm thương mại

(Thứ Bảy, 12/04/2008 | 04:06)
Chiều 11/4, ông Nguyễn Lễ, Phó chủ tịch UBND quận Cầu Giấy khẳng định, chợ và trung tâm thương mại Nghĩa Tân đi vào hoạt động, ngoài sắp xếp ổn định lâu dài cho các hộ kinh doanh (chợ Nghĩa Tân cũ) mỗi năm sẽ đóng vào Ngân sách nhà nước hơn 10 tỷ đồng. Ông Lễ cho rằng, việc chuyển đổi mô hình quản lý cũng như xây dựng lại chợ, trung tâm thương mại theo quyết định của UBND thành phố là hoàn toàn hợp lý. Theo mô hình UBND quận Cầu Giấy phê duyệt, chợ và trung tâm thương...
Hà Nội sẽ thêm trung tâm thương mại
Hà Nội sẽ thêm trung tâm thương mại

Chiều 11/4, ông Nguyễn Lễ, Phó chủ tịch UBND quận Cầu Giấy khẳng định, chợ và trung tâm thương mại Nghĩa Tân đi vào hoạt động, ngoài sắp xếp ổn định lâu dài cho các hộ kinh doanh (chợ Nghĩa Tân cũ) mỗi năm sẽ đóng vào Ngân sách nhà nước hơn 10 tỷ đồng.
ha noi se them trung tam thuong mai
Ông Lễ cho rằng, việc chuyển đổi mô hình quản lý cũng như xây dựng lại chợ, trung tâm thương mại theo quyết định của UBND thành phố là hoàn toàn hợp lý. Theo mô hình UBND quận Cầu Giấy phê duyệt, chợ và trung tâm thương mại Nghĩa Tân cao 9 tầng, có 2 tầng hầm. Mật độ xây dựng 40% trên tổng diện tích gần 5.500m2

Theo ông Lễ, thời điểm này quận đã nhận được 6 bộ hồ sơ dự thầu và đang lựa chọn nhà đầu tư thích hợp để tiến hành xây dựng chợ - văn phòng và trung tâm thương mại Nghĩa Tân. Trong thời gian xây dựng chợ, bà con tiểu thương không muốn tiếp tục kinh doanh sẽ được hỗ trợ một phần kinh phí.

"Quận chưa khẳng định được khi nào xây xong chợ tạm. Muốn có mặt bằng xây chợ tạm phải tiến hành giải phóng mặt bằng bãi đỗ xe Dịch Vọng và gần 30 hộ dân gần đây", ông Lễ nói.

Trả lời câu hỏi tính hiệu quả các chợ sau khi chuyển đổi thành trung tâm thương mại, ông Phạm Quốc Bản, Phó ban Tuyên giáo Thành ủy thừa nhận tình trạng một số chợ sau khi chuyển thành trung tâm thương mại hoạt động chưa hiệu quả. Tuy nhiên, ông Bản cho rằng, khi xây dựng lại, chợ Nghĩa Tân chắc chẵn sẽ hút một lượng khách lớn.

Trước đó, sáng 31/3, các hộ kinh doanh chợ Nghĩa Tân đồng loạt bãi thị đòi kéo dài thêm thời gian xây dựng lại chợ từ 5-7 năm. Theo các hộ kinh doanh, thu nhập của đại bộ phận người dân chưa cao nên họ ngại vào những trung tâm thương mại.

Theo lộ trình, từ 2007- 2010, quận Cầu Giấy sẽ tiến hành xong việc chuyển đổi mô hình tổ chức quản lý chợ.

Bài viết bạn quan tâm


Khan hiếm chung cư giá mềm tại Hà Nội Khan hiếm chung cư giá mềm tại Hà Nội
Những tháng đầu năm, Hà Nội đón hàng loạt dự án căn hộ cao cấp mở bán. Tuy vậy, lượng người mua không đạt kì vọng. Trong khi đó, nhu cầu thực của thị trường nằm ở phân khúc chung cư giá mềm lại chưa được đáp ứng.
Sau chứng khoán, đã đến lúc thị trường bất động sản điều chỉnh? Sau chứng khoán, đã đến lúc thị trường bất động sản điều chỉnh?
Sau đợt điều chỉnh giảm mạnh của thị trường chứng khoán Việt Nam (TTCK), các nhà đầu tư đang đổ dồn sang bất động sản, khiến giá cả tăng chóng mặt. Vậy, đây có phải là thời điểm tốt để thị trường bất động sản điều chỉnh?
Chính quyền sẽ mạnh tay xử lý những dự án treo lâu năm Chính quyền sẽ mạnh tay xử lý những dự án treo lâu năm
Nhiều doanh nghiệp (DN) sau khi được giao đất đã không triển khai dự án theo quy định mà chuyển nhượng lòng vòng, hoặc do thiếu năng lực nên không thực hiện dự án. Một số DN khác thì không thể triển khai do vướng đền bù giải tỏa…

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam