Hà Nội sẽ hạn chế bán đất phân lô lẻ

(Thứ Tư, 28/05/2008 | 09:34)
Sáng 27/5, tại Hà Nội, nhiều lãnh đạo quận huyện đã kiến nghị thành phố nên thay đổi cách tổ chức đấu giá đất, chuyển sang bán cả lô cho nhà đầu tư hoặc xây nhà xong mới tổ chức đấu giá, thay vì bán từng lô đất riêng lẻ như hiện nay.
Hà Nội sẽ hạn chế bán đất phân lô lẻ
Hà Nội sẽ hạn chế bán đất phân lô lẻ

Phó chủ tịch UBND quận Tây Hồ, Lê Văn Phượng, cho rằng, sau khi bán đất theo từng lô riêng lẻ cho người dân thì rất khó quản lý trật tự xây dựng. Người dân sau khi được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thường xây dựng nhà theo kiến trúc riêng nên rất tùy tiện, mất mỹ quan đô thị. Ông Phượng kiến nghị nên xây nhà xong mới tổ chức bán đấu giá.

ha noi se han che ban dat phan lo le
Hà Nội tràn ngập những nhà phân lô riêng lẻ. Ảnh: Hoàng Hà

Theo Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Hồng Khanh, trong các cuộc bán đấu giá trước đây, người dân cũng đã mua rất nhiều. Nhưng hiện nay, có một số khu vực yêu cầu quy hoạch thành khu đô thị văn minh hiện đại, không thể quay trở lại một cơ chế cũ, chia lô bán nhà nữa. Việc này có thể sẽ phá vỡ cảnh quan đô thị.

Những khu vực cần quy hoạch kiến trúc thống nhất, thành phố đồng ý chủ trương bán đấu giá quyền sử dụng đất theo cả lô để các nhà đầu tư trúng thầu tiến hành xây dựng dự án.

Nhiều người lo lắng chủ trương hạn chế phân lô bán lẻ sẽ càng khiến người dân khó tiếp cận với nhà đất giá gốc, đặc biệt là những người có thu nhập trung bình, thấp. Tuy nhiên ông Khanh cho biết, với những khu vực có hạ tầng kỹ thuật tốt, có điều kiện chỉnh trang đô thị thì vẫn tổ chức bán đấu giá theo từng lô riêng lẻ để người dân có điều kiện tiếp cận trực tiếp và mua được đất. Thành phố cũng sẽ có biện pháp để hạn chế tiêu cực, đưa giá nhà đất về đúng với giá trị thực.

Bài viết bạn quan tâm


Đất nền vùng ven nhộn nhịp mùa cuối năm Đất nền vùng ven nhộn nhịp mùa cuối năm
Trước nhu cầu đầu tư đất nền ở vùng ven được dự báo sẽ tăng mạnh hơn trong nửa cuối năm 2018, nhiều doanh nghiệp địa ốc đã nhanh chóng chuẩn bị nguồn hàng để đón sóng thị trường.
Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng
Căn hộ dịch vụ cho thuê đang trở thành “điểm sáng” của thị trường bất động sản khi nhận được khá nhiều thuận lợi từ thị trường kinh tế và du lịch. Tuy vậy, căn hộ dịch vụ vẫn chưa khai thác hết tiềm năng của mình.
Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết
Cơ quan thẩm quyền cấp một số loại giấy phép xây dựng Đà Nẵng được điều chỉnh lại theo Quy định quản lý kiến trúc công trình trên địa bàn thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam