Hà Nội sẽ áp giá bán nhà tái định cư

(Thứ Tư, 02/07/2008 | 08:25)
Theo thông tin từ UBND thành phố Hà Nội, dự kiến trong tháng 7 này, thành phố sẽ xác định giá bán nhà cho từng khu tái định cư.
ha-noi-se-ap-gia-ban-nha-tai-dinh-cu
Hà Nội sẽ áp giá bán nhà tái định cư

Hà Nội sẽ giao Sở Xây dựng chủ trì việc tiếp nhận, bàn giao, bán nhà tái định cư theo quy trình mới. Bên cạnh đó, sở này cũng tập trung kiểm tra, rà soát các dự án nhà tái định cư,đề xuất thành phố chuyển những dự án nhà tái định cư đã đủ điều kiện bố trí các hộ dân tái định cư nhưng chủ đầu tư không thực hiện đúng tiến độ cho những dự án trọng điểm khác đang cần quỹ nhà.

Hiện nay tiến độ giao nhà tái định cư tại Hà Nội đang bị chậm lại do thiếu vốn. Để đẩy nhanh tiến độ bàn giao nhà cho dân, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Khôi cho biết thành phố sẽ có phương án huy động bổ sung vốn cho các dự án. Ngoài ra, thành phố cũng sẽ yêu cầu nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công, giải ngân.

Hà Nội hiện đang triển khai 92 dự án nhà tái định cư, trong đó 25 dự án đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, 18 dự án sắp hoàn thành, số còn lại đang thực hiện. Trong năm nay, Hà Nội cần khoảng 8.000 căn hộ và lô đất tái định cư. Trong sáu tháng cuối năm, thành phố có khả năng đáp ứng được 4.370 căn hộ và lô đất.

Theo một quan chức của UBND thành phố Hà Nội, về cơbản quỹ nhà này có thể đáp ứng được nhu cầucủa các dựán trọngđiểm trong năm nay.

Bài viết bạn quan tâm


Quản lý tòa nhà: Chuyện kể của những người “làm dâu trăm họ” Quản lý tòa nhà: Chuyện kể của những người “làm dâu trăm họ”
Câu chuyện về mối quan hệ cư dân - chủ đầu tư - đơn vị vận hành, không ít tình huống “vợ chồng giận nhau lại đi mắng con ở” xảy ra. Đơn vị vận hành có khi vừa là nguyên nhân, vừa là nạn nhân trong các mâu thuẫn ở tòa nhà, chung cư...
Có lợi thế hạ tầng, giá đất Nhơn Trạch tăng Có lợi thế hạ tầng, giá đất Nhơn Trạch tăng "phi mã"
Trong năm qua, giá đất Nhơn Trạch (Đồng Nai) liên tục tăng, mức giá đã tăng gấp đôi so với năm ngoái. Thậm chí có giai đoạn lên “cơn sốt", nhiều nhà đầu tư đổ về khu vực này kiếm lời.
TP.HCM lựa chọn doanh nghiệp thực hiện cải tạo 13 chung cư cũ TP.HCM lựa chọn doanh nghiệp thực hiện cải tạo 13 chung cư cũ
Vừa qua, UBND TP.HCM đã ra quyết định ủy quyền Sở Xây dựng tham dự Hội nghị nhà chung cư, với tư cách đại diện chủ sở hữu các căn hộ thuộc sở hữu nhà nước, biểu quyết lựa chọn nhà đầu tư để cải tạo, xây mới 13 chung cư hư hỏng nặng cấp D trên địa bàn TP.HCM.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam