Hà Nội sắp khởi công 15 cây cầu mới

(Thứ Hai, 07/01/2013 | 14:00)
Sở Giao thông Vận tải Hà Nội sẽ hoàn thiện hồ sơ, thủ tục theo quy định để triển khai thi công 18 công trình giao thông ngay trong Quý I/2013, trong đó có 15 cây cầu...
Hà Nội sắp khởi công 15 cây cầu mới
Hà Nội sắp khởi công 15 cây cầu mới


Tiếp nối những thành công đã đạt được trong năm 2012, ngay đầu năm 2013 này, ngành giao thông Hà Nội sẽ tích cực triển khai hàng loạt dự án, công trình giao thông quan trọng.


Theo đánh giá của Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Khôi, năm 2012, Sở GTVT đã triển khai thực hiện và đạt được kết quả trên các lĩnh vực về giao thông vận tải, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, vận tải hành khách công cộng. Đặc biệt, ngành giao thông TP đã triển khai hoàn thành và đưa vào sử dụng 5 cầu vượt kết cấu lắp ghép nhằm góp phần giảm ùn trắc giao thông; giảm cả 3 tiêu chí về số vụ tai nạn giao thông, số người chết và số người bị thương năm 2011.


Riêng về ùn tắc, mặc dù năm qua TP đã giảm được 22/89 điểm nhưng vẫn còn 67 điểm ùn tắc. Nguyên nhân là do tiến độ một số dự án chưa đáp ứng được yêu cầu, điển hình là dự án phát triển giao thông đô thị Hà Nội, dự án đường 35, đường Văn Cao - Hồ Tây.


Ngoài ra, thực tế cho thấy, trong thời gian qua vẫn còn tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè, vận tải hành khách (xe buýt) vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu. Tai nạn giao thông tuy giảm nhưng vẫn ở mức cao.


Theo nhiệm vụ được Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Khôi giao, ngay trong Quý I/2013, Sở GTVT sẽ phải hoàn thành nhiều công việc quan trọng như: thông xe các công trình cầu Yến Vĩ, đường Cát Linh - La Thành - Thái Hà - Láng; đường Vành đai II đoạn Nhật Tân - Xuân La; Khởi công cầu vượt nút giao Đại Cồ Việt - Trần Khát Chân, cầu chongười đi bộ qua khu công nghiệp Bắc Thăng Long trước Tết Nguyên Đán 2013.


Đặc biệt, có 18 công trình sẽ được hoàn thiện thủ tục theo quy định để triển khai thi công ngay trong Quý I này bao gồm đường Trần Phú - Kim Mã, đoạn còn lại của tuyến đường 22B, đường gom cầu Giẽ - Phú Yên - Vân Từ và 15 cây cầu là cầu Hạ Dục, cầu Gốm, cầu Đầm Mơ, cầu Hồng Phú, cầu 361, cầu Quảng Tái, cầu Bầu, cầu Phú Thứ, cầu Rồng, cầu nối khu đô thị mới Pháp Vân với Khu đô thị mới Tứ Hiệp, cầu Zét, cầu Thuần Lương, cầu Yên Trình, cầu Quang Ngọc và Cầu Bìm.


Ngoài ra, Hà Nội hiện có một số dự án thuộc chương trình mục tiêu chống ùn tắc giao thông cần triển khai gấp, nhưng trong kế hoạch chuẩn bị đầu tư và thực hiện dự án năm 2013 chưa được bố trí như cầu vượt nút Daewoo, một số cầu thép qua sông Tô Lịch như cầu Đào Tấn, cầu qua khu đô thị Linh Đàm, cầu Hoàng Đạo Thành… Đối với các dự án này, Phó Chủ tịch TP Nguyễn Văn Khôi cho biết, TP đã đồng ý cho phép Sở GTVT triển khai chuẩn bị đầu tư, lập trình duyệt dự án để bổ sung danh mục kế hoạch vốn, báo cáo UBND TP trong Quý II/2013.


Đối với dự án đường vành đai 2 (đoạn Vĩnh Tuy - Chợ Mơ - Ngã tư Vọng), TP cũng đã chấp thuận cho phép triển khai lập, trình phê duyệt thiết kế vẽ thi công trong khi chờ bố trí vốn thực hiện.

ha noi sap khoi cong 15 cay cau moi
Năm 2013, Hà Nội sẽ triển khai xây dựng thêm một số cây cầu vượt trong thành phố và 15 cây cầu ở các địa phương khác.

Hàng loạt dự án giao thông quan trọng triển khai trong năm 2013


Trong năm 2013, Sở GTVT sẽ đẩy mạnh triển khai chương trình mục tiêu giảm ùn tắc giao thông giai đoạn 2012 - 2015 và triển khai đúng tiến độ các công trình trọng điểm, các dự án phát triển giao thông đô thị theo đúng tiến độ cam kết với Ngân hàng Thế giới.


Ngành Giao thông của TP cũng sẽ triển khai thi công các công trình quan trọng như quốc lộ 1A đoạn Văn Điển - Ngọc Hồi, đường Văn Cao - Hồ Tây, cầu Mỗ Lao, cầu Từ Châu và hoàn thành thiết kế bản vẽ thi công, dự toán đường vành đai II đoạn Vĩnh Tuy - Chợ Mơ - Ngã Tư Vọng trong quý I/2013 để thi công dự án ngay trong năm nay.


Trong năm 2013, Sở GTVT cũng sẽ hoàn thiện công tác đàm phán, ký kết hợp đồng dự án BT đường vành đai 2,5 đoạn Đầm Hồng - Quốc lộ 1A, đường xung quanh khu tưởng niệm Chu Văn An; Dự án nâng cao năng lực quản lý điều hành giao thông (giao thông thông minh), trong đó dự án nâng cấp trung tâm điều khiển tín hiệu giao thông được thi công ngay trong Quý I/2013.


Việc tiếp tục triển khai các dự án hạ ngầm, chỉnh trang từ Khuất Duy Tiến đến Ba La đã được phê duyệt dự án trong đợt kỷ niệm 1000 năm Thăng Long cũng sẽ được triển khai thực hiện trong năm nay.


Đối với 8 dự án đã được phê duyệt chuẩn bị đầu tư là nút giao đường Lê Trọng Tấn với Đại lộ Thăng Long, quốc lộ 1A (Ngọc Hồi - Thường Tín), đường 417, mở rộng quốc lộ 6 (đoạn Ba La, Yên Nghĩa), đường Đội Nhân, đường từ Lê trọng Tấn (quận Thanh Xuân) đến đường vành đai 3, mở rộng đường Mai Dịch - Nội Bài, đường Thanh Nhàn - Minh Khai, nút giao khác mức giữa đường vành đai 3,5; nghiên cứu thí điểm đầu tư đường vành đai 4 đoạn còn lại trên địa bàn TP sẽ được sở GTVT thực hiện chuẩn bị đầu tư trong quý II/2013.


Hà Nội hiện cũng có một số dự án đã có quyết định phê duyệt nhưng chưa được bố trí vốn như Cầu Suối Hai 1 (thuộc tỉnh lộ 413), Cầu Đồng Trằm trên đường 414 (đường 86 cũ), cầu Chi Phú trên tỉnh lộ 88 cũ, cầu Muỗi trên đường Tân Lĩnh - Yên Bài, Bến xe Sơn tây, cầu qua sông Nhuệ…, TP đã cho pháp triển khai ngay bước thực hiện dự án trong khi chờ điều chỉnh danh mục vốn.


Năm 2013, TP cũng sẽ tiếp tục triển khai đầu tư làn đường dành riêng cho xe buýt trên hành lang Long Biên - Yên Phụ - đường Thanh Niên thuộc dự án cải thiện vận tải hành khách công cộng do Vùng Ide France của Pháp tài trợ. Đối với việc đầu tư làn đường dành riêng cho xe buýt trên tuyến đường Hoàng Quốc Việt, TP yêu cầu Sở GTVT xem xét, nghiên cứu điều chỉnh chỉ thực hiện đầu tư hạng mục trạm trung chuyển, tránh lãng phí và phát huy tối đa hiệu quả.

Bài viết bạn quan tâm


Sốt đất nền quận 9: “Mới cọc thôi đã lời vài giá rồi” Sốt đất nền quận 9: “Mới cọc thôi đã lời vài giá rồi”
Những ngày này, chủ đề được người dân quận 9, TP HCM bàn bạc nhiều nhất là về “sốt đất nền”. Trong đó, 2 phường Long Thạnh Mỹ và Long Bình giá đất đã bị đẩy lên đỉnh khi nhiều khách hàng và nhà đầu tư đổ xô về khu vực này để gom đất.
3 siêu dự án 15 tỷ USD được đề xuất đầu tư tại Vân Đồn 3 siêu dự án 15 tỷ USD được đề xuất đầu tư tại Vân Đồn
Mới đây, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh đã có buổi tiếp và làm việc với liên danh các nhà đầu tư: Tập đoàn Vision Transportation Group (VTG), Công ty CP Đầu tư xây dựng Hải Đăng, Công ty Đầu tư và phát triển Sunny World.
Đất nền Đà Nẵng diễn biến phức tạp ngoài tầm kiểm soát Đất nền Đà Nẵng diễn biến phức tạp ngoài tầm kiểm soát
Nguồn cung khan hiếm khiến giá đất nền Đà Nẵng bắt đầu tăng là diễn biến chính của thị trường bất động sản Đà Nẵng trong quý 1 vừa qua. Mức tăng này đang dần mất kiểm soát và khiến nhiều người lo ngại.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam