Hà Nội: Rà soát quỹ đất phát triển đô thị trên địa bàn

(Thứ Năm, 22/07/2010 | 11:00)
UBND TP Hà Nội vừa có Quyết định số 3537/QĐ-UBND về việc thành lập Tổ công tác rà soát các dự án đầu tư, xác định quỹ đất phát triển đô thị theo quy hoạch trên địa bàn Hà Nội.
Hà Nội: Rà soát quỹ đất phát triển đô thị trên địa bàn
Hà Nội: Rà soát quỹ đất phát triển đô thị trên địa bàn


Tổ công tác có thành viên là cán bộ thuộc các sở: Quy hoạch kiến trúc, Tài nguyên môi trường, Xây dựng, Tài chính và Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã. Tổ công tác giúp UBND TP Hà Nội thực hiện rà soát, phân loại toàn bộ các dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn nhằm quản lý, sử dụng có hiệu quả quỹ đất phát triển đô thị. Kết quả rà soát sẽ là cơ sở thực tế để Hà Nội đưa ra phương án đầu tư hợp lý cho các chương trình xây dựng nhà ở cho người có thu nhập thấp, nhà ở xã hội, nhà ở sinh viên và các dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật đô thị…

Bài viết bạn quan tâm


Nhức nhối chuyện chiếm quỹ đất công nội thành Nhức nhối chuyện chiếm quỹ đất công nội thành
UBND Hà Nội vừa đưa ra hàng loạt vấn đề liên quan đến việc di dời trụ sở các cơ quan hành chính, trong đó có tình trạng các bộ, ngành sau khi di dời vẫn “ôm” quỹ đất công nội thành, không chịu trả lại cho quy hoạch đô thị. TP Hà Nội cũng mong muốn có thể đưa ra chế tài “ép” các bộ ngành giao trả “đất vàng”.
Lùm xùm quanh chính sách bồi thường, thu hồi đất ở TP.HCM Lùm xùm quanh chính sách bồi thường, thu hồi đất ở TP.HCM
Người dân khá bức xúc về chính sách bồi thường, thu hồi đất mới được ban hành trên địa bàn TP. HCM. Nguyên nhân chính là do giá bồi thường thấp hơn giá thị trường và những trường hợp không đủ điều kiện được bồi thường, hoặc tiền bồi thường nhận quá ít, được nhận hỗ trợ đủ để mua suất tái định cư tối thiểu.
Có hay không lợi ích nhóm trong những dự án BT? Có hay không lợi ích nhóm trong những dự án BT?
Nhiều tuyến đường mới sắp thi công theo dự án BT (đổi hạ tầng lấy đất) có kinh phí lên đến hàng trăm tỷ đồng/km dù không nằm ở các quận trung tâm Hà Nội. Thời gian qua dư luận đã nhiều lần lên tiếng vì dự án này tiềm ẩn nhiều nguy cơ thất thoát tài sản công, tuy nhiên hàng loạt tuyến đường vẫn thi nhau mọc lên.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam