Hà Nội : Qui hoạch đường Tôn Thất Tùngtreo đến bao giờ?

(Thứ Năm, 14/02/2008 | 13:47)
Có ai đi qua ngã tư Tôn Thất Tùng, Trường Chinh, Lê Trọng Tấn gặp cảnh tắc đường kéo dài mới thương cho những công dân ở khu vực này. Có thể nói không có ngày nào là không ùn tắc. Ở đây ngã tư không ra ngã tư, dích dắc như chơi trò ú tim. Từ đường Tôn Thất Tùng phải nhập vào đường Trường Chinh một đoạn mới rẽ được sang Lê Trong Tấn. Một cây xăng mọc lù lù bên cạnh. Chúng tôi sống ở đây từ những năm 80-90 của thế kỷ trước
Hà Nội : Qui hoạch đường Tôn Thất Tùngtreo đến bao giờ?
Hà Nội : Qui hoạch đường Tôn Thất Tùngtreo đến bao giờ?

Có ai đi qua ngã tư Tôn Thất Tùng, Trường Chinh, Lê Trọng Tấn gặp cảnh tắc đường kéo dài mới thương cho những công dân ở khu vực này.

Có thể nói không có ngày nào là không ùn tắc. Ở đây ngã tư không ra ngã tư, dích dắc như chơi trò ú tim. Từ đường Tôn Thất Tùng phải nhập vào đường Trường Chinh một đoạn mới rẽ được sang Lê Trong Tấn. Một cây xăng mọc lù lù bên cạnh.

Chúng tôi sống ở đây từ những năm 80-90 của thế kỷ trước nên biết rất rõ qui hoạch con đường này. Lúc đó trong khu vực sân bay Bạch Mai vẫn là những đơn vị bộ đội. Sau khi có chủ trương chia đất (!989), các cơ quan chức năng đã trừ ra một con đường nối từ đường Tôn Thất Tùng ra đường vành đai 3. Trên thực địa là vậy. Còn trên giấy tờ, những người dân trong khu vực đã được nhìn tận mắt qui hoạch tổng thể khu vực, có dấu đỏ hẳn hoi, trong đó có thiết kế về con đường này.

Cư dân mới trong vùng ngày càng đông. Con đường trở nên chật chội. Nhưng từ khi khu đô thị mới Định Công hoàn thành, dân cư càng đông đúc nên chuyện tắc đường trở thành "chuyện thường ngày".

Khổ hơn nữa là những nhà nằm trong qui hoạch, sổ đỏ không được xét để cấp, làm nhà cũng không được, đành mỏi mắt ngóng chờ.

Nguy hiểm hơn, con đường đi qua một cái hồ nhưng đường chẳng làm nên một số người dân chiếm hồ lấp đất làm nhà. Sao kỷ cương của Thành phố ta lại như vậy nhỉ...

Chỉ một đoạn chưa đầy một cây số nhưng phải chăng Thành phố chưa đủ kinh phí để làm. Gần hai chục năm trời chứ có ít ỏi gì. Và cái cảnh các hộ trong vùng vẫn cứ phải mỏi cổ ngóng chờ rồi chịu cảnh tắc đường sẽ còn kéo dài đến bao giờ?

Bài viết bạn quan tâm


Biên Hòa đẩy nhanh tiến độ nâng cấp hạ tầng trung tâm Biên Hòa đẩy nhanh tiến độ nâng cấp hạ tầng trung tâm
Năm 2018, nhiều dự án trọng điểm của Thành phố Biên Hòa sẽ được triển khai đẩy nhanh tiến độ, trong đó có nút giao thông ngã tư Tân Phong, dự án nối cầu Bửu Hòa - Quốc lộ 1K, đường liên phường Trảng Dài - Tân Hiệp…
Bao giờ người lao động mới được an cư? Bao giờ người lao động mới được an cư?
Mức lương người lao động nếu tăng 1 thì giá đất, giá nhà sẽ tăng đến 10. Xoay sở một lúc thì không có khả năng, đợi đến khi tích lũy đủ thì giá nhà lại còn phi mã đến con số không tưởng, một ngày có khi đạt ngưỡng 10%. Giấc mơ an cư cứ thế còn chậm đến bao giờ?
FLC Group muốn đầu tư khu nghỉ dưỡng tại Bình Thuận FLC Group muốn đầu tư khu nghỉ dưỡng tại Bình Thuận
Tập đoàn FLC Group vừa có cuộc làm việc với UBND tỉnh Bình Thuận về việc thực hiện dự án nông nghiệp công nghệ cao và dự án quần thể du lịch sinh thái, vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp FLC tại Bắc Bình.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam