Hà Nội: Nữ cán bộ địa chính “ăn” tiền chạy sổ đỏ

(Thứ Ba, 27/09/2011 | 14:44)
Lợi dụng chức trách nhiệm vụ của một cán bộ địa chính, Nguyễn Thị Kiều Oanh, SN 1977, trú tại phố Khâm Thiên, phường Thổ Quan, quận Đống Đa đã chiếm đoạt tiền của nhiều người có nhu cầu làm “sổ đỏ”.
Hà Nội: Nữ cán bộ địa chính “ăn” tiền chạy sổ đỏ
Hà Nội: Nữ cán bộ địa chính “ăn” tiền chạy sổ đỏ


ha noi nũ can bo dia chinh an tien chay so do
Đối tượng Oanh tại cơ quan công an


Đầu tháng 9-2011, Đội CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV - CAQ Thanh Xuân nhận được nhiều đơn thư của nhân dân phường Nhân Chính, tố giác Nguyễn Thị Kiều Oanh, cán bộ địa chính phường có hành vi nhận tiền làm “sổ đỏ” của nhiều người, nhưng không làm được và đến cuối tháng 8-2011 đã tự ý nghỉ việc rồi bỏ trốn.

Qua xác minh, được biết Oanh làm cán bộ địa chính phường đã nhiều năm, có chồng và 2 con, nhưng đã li dị. Tại thời điểm cơ quan điều tra nhận được đơn tố cáo, Oanh không có mặt ở nơi cư trú.

Trong quá trình xác minh, cơ quan điều tra làm rõ đầu tháng 2-2009, bà Trần Thị Lý, ở ngõ 141, phố Quan Nhân, phường Nhân Chính, đã làm thủ tục xin được cấp “sổ đỏ” cho mảnh đất hơn 100m2 của gia đình tại UBND phường Nhân Chính. Với chức trách nhiệm vụ của mình, Oanh đã trực tiếp hướng dẫn bà Lý làm các thủ tục và nêu ra một số “khó khăn”, sau đó đặt vấn đề với bà Lý muốn được việc, cần phải chi 5 triệu đồng.

Vì cần làm “sổ đỏ”, bà Lý đã đưa cho Oanh số tiền trên. Sau khi thụ lý hồ sơ của bà Lý, Oanh thấy mảnh đất này cần cấp 3 “sổ đỏ”, đã tiếp tục yêu cầu bà Lý phải chi 100 triệu đồng thì việc mới xong. Bà Oanh tiếp tục đưa tiền và chờ đợi đến nay vẫn chưa được làm “sổ đỏ”.

Ngoài trường hợp nêu trên, CAQ Thanh Xuân còn phát hiện một trường hợp khác cũng là nạn nhân của đối tượng Oanh. Đầu năm 2008, ông Nguyễn Văn Sức, ở ngõ 72/73/92 phố Quan Nhân, phường Nhân Chính, đã nộp hồ sơ làm “sổ đỏ” cho mảnh đất gia đình đang ở tại UBND phường sở tại.

Sau khi nộp hồ sơ, ông Sức được Oanh yêu cầu đưa 20 triệu đồng để việc cấp “sổ đỏ” được thuận tiện, nhanh chóng. Cũng như bà Lý, ông Sức đã đưa 20 triệu đồng cho Oanh và chờ đợi đến nay vẫn chưa được cấp “sổ đỏ”.

Theo cán bộ CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV - CAQ Thanh Xuân cho biết, hồ sơ xin cấp “sổ đỏ” của những người bị hại đều không có trục trặc gì từ phía các cơ quan chức năng, nhưng Oanh đã lợi dụng chức trách nhiệm vụ là cán bộ địa chính, cố tình dựng lên những khúc mắc trong quá trình làm thủ tục cấp “sổ đỏ” để chiếm đoạt tiền.

Ngày 26-9, Cơ quan CSĐT - CAQ Thanh Xuân đã ra lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Thị Kiều Oanh về hành vi lạm dụng chức vụ quyền hạn, chiếm đoạt tài sản khi Oanh xuất hiện ở khu vực phường Nhân Chính.

Ai là bị hại trong các vụ chiếm đoạt tiền do Oanh gây ra, đề nghị liên hệ với Đội CSĐT tội phạm về TTQLKT &CV - CAQ Thanh Xuân, gặp đồng chí Lợi (ĐT: 0.912.173.973).

Bài viết bạn quan tâm


Long An phạt những dự án chưa có giấy phép đã xây dựng Long An phạt những dự án chưa có giấy phép đã xây dựng
Vừa qua, nhiều dự án bất động sản tại Long An đã bị phạt hành chính vì chưa có giấy phép nhưng đã xây dựng, thậm chí rao bán khi chưa đủ điều kiện.
40ha đất Hà Nội đổi lấy con đường dài 2,85km 40ha đất Hà Nội đổi lấy con đường dài 2,85km
Theo quyết định mới nhất của UBND thành phố Hà Nội, tuyến đường Lê Trọng Tấn đến đường Vành đai 3 dài 2,85km sẽ được thực hiện theo hình thức BT. Dự kiến Thành phố Hà Nội sẽ dùng 40ha đất để thanh toán cho nhà đầu tư thực hiện dự án.
Hà Nội vẫn loay hoay chuyện cải tạo chung cư cũ Hà Nội vẫn loay hoay chuyện cải tạo chung cư cũ
Chương trình cải tạo, nâng cấp chung cư cũ đã được Hà Nội đưa ra từ hơn 10 năm trước, nhưng đến nay vẫn đang dậm chân tại chỗ vì gặp nhiều vướng mắc. Trong đó phải kể đến vòng xoáy lợi ích của các bên liên quan.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam