Hà Nội: Miễn - giảm tiền thuê đất cho các dự án đầu tư công nghệ cao .

(Thứ Năm, 17/04/2008 | 11:39)
Theo "Quy chế khuyến khích thu hút đầu tư trong lĩnh vực công nghệ cao trên địa bàn Hà Nội" mà UBND Thành phố trình tại kỳ họp thứ 13 HĐND Thành phố khóa XIII, đối tượng được hưởng sự ưu tiên trên là các nhà đầu tư trong và ngoài nước thực hiện dự án đầu tư trong lĩnh vực công nghệ cao trên địa bàn Thành phố; các dự án phục vụ trực tiếp sản xuất sản phẩm công nghệ cao nằm trong khu công nghệ cao, khu công nghệ thông tin tập trung; các dự án nghiên cứu...
Hà Nội: Miễn - giảm tiền thuê đất cho các dự án đầu tư công nghệ cao .
Miễn giảm thuế cho các dự án đầu tư công nghệ cao

Theo "Quy chế khuyến khích thu hút đầu tư trong lĩnh vực công nghệ cao trên địa bàn Hà Nội" mà UBND Thành phố trình tại kỳ họp thứ 13 HĐND Thành phố khóa XIII, đối tượng được hưởng sự ưu tiên trên là các nhà đầu tư trong và ngoài nước thực hiện dự án đầu tư trong lĩnh vực công nghệ cao trên địa bàn Thành phố; các dự án phục vụ trực tiếp sản xuất sản phẩm công nghệ cao nằm trong khu công nghệ cao, khu công nghệ thông tin tập trung; các dự án nghiên cứu khoa học phát triển, ươm tạo công nghệ, đào tạo nhân lực công nghệ cao, công nghệ thông tin và sản xuất sản phẩm công nghệ cao nằm ngoài khu công nghệ cao, khu công nghệ thông tin tập trung.

ha noi mien giam tien thue dat cho cac du an dau tu cong nghe cao .

Về ưu đãi miễn, giảm tiền thuê đất, Thành phố sẽ giao đất không thu tiền sử dụng đất (đối với nhà đầu tư trong nước ), cho thuê đất được miễn tiền thuê đất (đối với nhà đầu tư trong nước hoặc nước ngoài) đối với việc sử dụng đất trong khu công nghệ cao để xây dựng hạ tầng kỹ thuật chung của khu công nghệ cao, xây dựng khu ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao.

Các ngành nghề, lĩnh vực ưu đãi đầu tư

  • Công nghệ thông tin, truyền thông và công nghệ phần mềm tin học
  • Công nghệ sinh học phục vụ nông nghiệp, thủy sản và y tế;
  • Công nghệ vi điện tử, cơ khí chính xác, cơ-điện tử, quang-điện tử và tự động hóa
  • Công nghệ vật liệu mới, công nghệ nano
  • Công nghệ môi trường, công nghệ năng lượng mới

Một số công nghệ đặc biệt khác hoạt động phục vụ trực tiếp sản xuất sản phẩm công nghệ cao: nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ; đào tạo nhân lực; ươm tạo công nghệ cao; xây dựng và kinh doanh các công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội khu công nghệ cao, khu công nghệ thông tin tập trung.

ha noi mien giam tien thue dat cho cac du an dau tu cong nghe cao .

Các dự án đầu tư trong khu công nghệ cao, khu công nghệ thông tin tập trung sẽ được hưởng đơn giá cho thuê đất thấp nhất bằng 0,25% giá đất (giảm 50% so với dự án thông thường). Các dự án ngoài khu công nghệ cao, khu công nghệ thông tin tập trung sẽ được hưởng đơn giá cho thuê đất bằng 0,37% giá đất (giảm 25%) theo mục đích sử dụng đất thuê do UBND Thành phố ban hành. Thành phố cũng sẽ thực hiện miễn tiền thuê đất trong thời gian xây dựng dự án theo Giấy chứng nhận đầu tư của cấp có thẩm quyền phê duyệt và trong 7 năm tiếp theo kể từ ngày xây dựng hoàn thành đưa dự án vào hoạt động.

Thành phố sẽ ưu tiên dành vốn đầu tư từ ngân sách và chỉ đạo cung cấp, huy động các nguồn vốn xã hội hóa khác để tập trung đầu tư xây dựng kịp thời hệ thống kết cấu hạ tầng kỹ thuật đến ngoài hàng rào dự án theo quy định như: đường giao thông, cấp nước, cấp điện, điện thoại, Internet, phục vụ xe buýt

ha noi mien giam tien thue dat cho cac du an dau tu cong nghe cao .

Các ưu đãi về mức thuế và miễn giảm thuế thu nhập cũng được áp dụng cho các doanh nghiệp đầu tư dự án công nghệ cao như: hưởng thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp là 10% trong suốt thời gian thực hiện dự án kể cả đối với các dự án nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, đào tạo nhân lực, ươm tạo công nghệ cao nằm ngoài Khu công nghệ cao, Khu công nghệ thông tin tập trung; miễn thuế thu nhập doanh nghiệp trong 4 năm kể từ khi có thu nhập chịu thuế và giảm 50% số thuế phải nộp cho 9 năm tiếp theo; giảm 50% thuế thu nhập đối với người có thu nhập cao, kể cả người Việt Nam và người nước ngoài làm việc trong các dự án được quy định tại Quy chế, nhưng giới hạn chỉ trong khu công nghệ cao, khu công nghệ thông tin tập trung.

Ngoài ra, các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực công nghệ cao nếu có nhu cầu đào tạo nghề riêng sẽ được Thành phố hỗ trợ 50% kinh phí đào tạo nghề cho lao động địa phương nhưng tối đa không quá 3 triệu đồng cho cả khóa đào tạo cho một lao động được tiếp nhận vào làm việc tại dự án.

MuaBanNhaDat theo Thời Báo Kinh Doanh

Bài viết bạn quan tâm


Thị trường bất động sản Hà Nội 2018: Nửa năm đầu biến động Thị trường bất động sản Hà Nội 2018: Nửa năm đầu biến động
Theo báo cáo của Savills Việt Nam, thị trường bất động sản Hà Nội 2018 có nhiều biến động trong nửa năm đầu, đặc biệt là quý 2 vừa qua.
Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất? Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất?
Bảng giá đất TPHCM sẽ có những thay đổi thế nào nếu như việc tăng hệ số giá đất được UBND TP.HCM và Hội đồng Thẩm định giá đất Thành phố thông qua?
Lãi suất vay mua nhà tăng, ngân hàng siết chặt kiểm duyệt hồ sơ vay Lãi suất vay mua nhà tăng, ngân hàng siết chặt kiểm duyệt hồ sơ vay
Lãi suất vay mua nhà của hầu hết các ngân hàng đã điều chỉnh tăng thêm 1%-2% so với đầu năm.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam