Hà Nội kiến nghị mở rộng đối tượng vay vốn hỗ trợ nhà ở

(Thứ Ba, 13/08/2013 | 13:22)
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Huy Tưởng vừa yêu cầu Sở Xây dựng phối hợp với NHNN Việt Nam chi nhánh Hà Nội xây dựng dự thảo văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép bổ sung đối tượng là người mua nhà ở xã hội, nhà ở cho người thu nhập thấp đã ký hợp đồng mua nhà trước ngày 7/1/2013, hiện đã đóng tiền theo tiến độ đầu tư của dự án được vay vốn hỗ trợ nhà ở.
Hà Nội kiến nghị mở rộng đối tượng vay vốn hỗ trợ nhà ở
Hà Nội kiến nghị mở rộng đối tượng vay vốn hỗ trợ nhà ở

ha noi kien nghi mo rong doi tuong vay von ho tro nha o
Một trong những khu nhà ở cho người thu nhập thấp trên địa bàn Hà Nội.

Phó Chủ tịch cũng yêu cầu kiến nghị nâng thời hạn cho vay đối với khách hàng cá nhân tối thiểu là 15 năm thay vì tối thiểu là 10 năm như hiện nay.


Theo báo cáo của UBND TP Hà Nội, tính đến ngày 6/8/2013, trên địa bàn TP có 53 khách hàng, trong đó có 1 doanh nghiệp và 52 cá nhân đã ký cam kết vay vốn ngân hàng thương mại; đã giải ngân được 46,6 tỷ đồng trên tổng hạn mức là 130 tỷ đồng.

Để đẩy nhanh tiến độ giải ngân, Phó Chủ tịch giao NHNN Việt Nam chi nhánh TP Hà Nội đề nghị 5 ngân hàng thương mại được chỉ định tham gia thực hiện giải ngân gói tín dụng 30.000 tỷ đồng, đồng thời tạo mọi điều kiện cho người dân tiếp cận gói hỗ trợ một cách đơn giản nhất.

Bài viết bạn quan tâm


TPHCM rót 10.000 tỷ đồng cho 2 dự án nhóm A TPHCM rót 10.000 tỷ đồng cho 2 dự án nhóm A
Kỳ họp thứ 7 (bất thường) HĐND TPHCM Khóa IX sáng ngày 15/3/2018, UBND TP.HCM đã có tờ trình xin chủ trương đầu tư 2 dự án nhóm A sử dụng ngân sách nhà nước.
Chủ đầu tư căn hộ đau đầu vì quy định mập mờ của thông tư Chủ đầu tư căn hộ đau đầu vì quy định mập mờ của thông tư
Trong khi người mua nhà cho rằng chủ đầu tư lập lờ trong cách tính diện tích căn hộ khiến họ thiệt thì phía chủ đầu tư lại khẳng định chính quy định “nước đôi” trong các thông tư hướng dẫn khiến họ bị vạ.
TPHCM muốn xây đường trên cao nối vào Tân Sơn Nhất TPHCM muốn xây đường trên cao nối vào Tân Sơn Nhất
Trong khi Công ty tư vấn ADPi Engineering của Pháp (công ty được Bộ GTVT thuê nghiên cứu) đề xuất mở rộng sân bay về phía Nam sẽ giúp khoảng cách giữa các nhà ga gần hơn; việc vận hành tàu bay và hành khách thuận lợi hơn, TP.HCM lại muốn mở rộng sân bay về phía Bắc và xây dựng đường trên cao nối với trung tâm thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam