Hà Nội không gia hạn với dự án nợ tiền thuê đất

(Thứ Tư, 19/10/2011 | 10:03)
Ngoài ra, các dự án này sẽ không được xem xét chuyển mục đích sử dụng đất, chuyển nhượng tài sản gắn liền với quyền sử dụng đất.
Hà Nội không gia hạn với dự án nợ tiền thuê đất
Hà Nội không gia hạn với dự án nợ tiền thuê đất

ha noi khong gia han voi du an no tien thue dat

Ngày 18/10, UBND thành phố Hà Nội giao Cục Thuế thành phố tiếp tục kiểm tra, áp dụng các biện pháp cần thiết để thực hiện việc thu tiền thuê đất, tiền sử dụng đất đối với các đơn vị còn nợ đọng.

Đơn vị nào cố tình không nộp thì có văn bản gửi Sở Tài Nguyên và Môi trường xử lý vi phạm theo quy định của Luật Đất đai và các quy định của Chính phủ về thi hành Luật Đất đai, báo cáo kết quả về UBND trước ngày 30/11/2011.

UBND thành phố Hà Nội cũng giao Sở Tài nguyên và Môi trường căn cứ tình hình thực hiện nghĩa vụ của các đơn vị có biện pháp xử lý việc sử dụng đất theo quy định của pháp luật đối với từng trường hợp vi phạm cụ thể. Đặc biệt không xem xét, đề xuất UBND thành phố gia hạn thời gian sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất, chuyển nhượng tài sản gắn liền với quyền sử dụng đất đối với các trường hợp còn nợ tiền sử dụng đất, tiền thuê đất đối với ngân sách.

Theo báo cáo của Sở Tài chính về tình hình thực hiện nghĩa vụ tài chính về đất đến tháng 8/2011, đối với các dự án chưa đưa đất vào sử dụng trong 12 tháng kể từ khi nhận bàn giao đất ngoài thực địa, có 4 dự án mà liên ngành thành phố đề nghị tiếp tục cho triển khai thực hiện.

Đối với các dự án đã triển khai chậm tiến độ, đề nghị được gia hạn, trong đó có 23 dự án thuê đất và 6 dự án giao đất phải nộp tiền.

Có 7 dự án chậm triển khai đề nghị thành phố thu hồi và 26 dự án chậm triển khai 24 tháng so với tiến độ vẫn được đề nghị thành phố tiếp tục cho triển khai thực hiện, trong đó có 11 dự án còn nợ tiền thuê đất gần 12 tỷ đồng.

Trong 5 dự án không tiếp tục triển khai mà liên ngành đề nghị thành phố thu hồi có 1 dự án nợ tiền thuê đất hơn 63 triệu đồng; 3 dự án được giao đất phải nộp tiền sử dụng, trong đó có 2 dự án đơn vị chưa kê khai nộp tiền sử dụng đất, 1 dự án nợ trên 2,4 tỷ đồng...

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam